Dễ dàng xóa ảnh và video trùng lặp bằng tính năng iOS 16 này

Nhìn chung, iPhone chắc chắn là một trong những điện thoại thông minh hoàn hảo trên thị trường hiện nay, với một chiếc máy ảnh lý tưởng và rất nhiều tiện ích khác. Những người đam mê nhiếp ảnh chắc chắn sẽ thích thú với các bản nâng cấp mới nhất của iOS 16: Chế độ video điện ảnh và Chế độ chân dung bổ sung cho cường độ của hộp. Với nhiều chế độ máy ảnh kỹ thuật số và các tùy chọn sửa đổi dễ sử dụng của iPhone, việc lựa chọn ảnh và video có thể tạm thời làm quá tải điện thoại của bạn.

Đối mặt với vấn đề này, điều đầu tiên mà mọi người thường làm để giải phóng bộ nhớ có thể là xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc xóa ảnh và video khỏi thư viện ảnh. Đây là một quy trình thủ công tẻ nhạt, tuy nhiên do một tính năng hoàn toàn mới trong iOS 16, quy trình này sẽ chỉ mất một vài thao tác đơn giản.

Ảnh trùng lặp được đặt trong một thư mục riêng

Bản cập nhật mới cung cấp nhiều tùy chọn chẳng hạn như phát hiện ảnh và video trùng lặp bằng máy tính, cùng với các bản sao thực tế của ảnh hoặc video có siêu dữ liệu khác hợp lý, thông tin phương tiện được lưu trữ trên công cụ một vài lần hoặc ảnh có vẻ giống nhau nhưng lại có các biến thể nhỏ, có thể so sánh với bố cục hoặc giải pháp tài liệu.

Để tìm loại ảnh và video này, bạn có thể nhấn vào “Album” trong ứng dụng Ảnh và cuộn xuống phần “Tiện ích”. Chúng được lưu trữ một cách máy móc vào một album có tên là “Copy”. Các ảnh và video trùng lặp có thể được sắp xếp cạnh nhau, thuận tiện cho việc xem xét và lọc tập hợp. Bạn có thể xóa tất cả các bản sao hoặc chỉ hợp nhất tất cả chúng vào một tài liệu trên thư viện ảnh iPhone của mình.

Cách sử dụng tính năng phát hiện trùng lặp iPhone trong ứng dụng Ảnh

Theo Apple, quyết định “Hợp nhất” cho bất kỳ bộ bản sao nào sẽ giữ lại kiểu chất lượng cao hiệu quả nhất bên cạnh thông tin của tất cả các biến thể khác. Các bản sao còn lại có thể được chuyển vào album “Đã xóa gần đây”. Album này cũng sẽ được truy cập bên dưới “Tiện ích”.

Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ phải kiểm tra album “Bản sao” trong trường hợp Apple xác định sai một bức ảnh và ném nó vào thùng rác. Tuy nhiên, nếu bạn đồng ý với bộ quy tắc của iPhone, bạn sẽ có thể kết hợp hàng loạt các hiệu ứng bằng cách nhấn vào “Chọn” ở góc trên bên phải của trang web “Sao chép”, nhấn “Chọn tất cả”, sau đó thực hiện một lựa chọn “Hợp nhất (số lượng)” ở mặt sau.

Trong trường hợp bạn cần khôi phục chúng, miễn là bạn chưa xóa hoàn toàn thư mục thì bạn chắc chắn chỉ cần chuyển đến album “Đã xóa gần đây” để thực hiện. Nếu không có ảnh hoặc video trùng lặp nào được nhận dạng trên thư viện của bạn, thì album “Sao chép” sẽ không xuất hiện trong danh sách album.

CTV Kim Chi/VOV.VN Theo Slash Gear

(*16*)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *