Điện thoại Android chiếm 85% thị phần tại Việt Nam

Theo dõi máy đếm tiềnAndroid đang chiếm 71,3% thị phần toàn cầu, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Trên toàn thế giới, hầu hết mọi người đều sở hữu một chiếc điện thoại Android. Thống kê cho thấy vào cuối năm, hơn 1 tỷ điện thoại Android đã được xuất xưởng, nâng tổng số người dùng Android lên 2,8 tỷ. Dựa trên hồ sơ của SportsLens, 7,4% trong số đó là các mẫu Samsung Galaxy.

Hồ sơ cũng được công bố rằng Samsung chiếm 34,6% thị trường Android quốc tế trong tháng này. Do đó, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi mẫu Galaxy đang hot nhất trên thế giới.

Sự thống trị của Samsung trên thị trường Android gần như chắc chắn là một trong những lời giải thích tại sao LG và HTC rời khỏi ngành.

Dữ liệu AppBrain cho thấy Samsung chiếm 34,6% thị trường Android quốc tế trong tháng này. Xếp sau nhà sản xuất Hàn Quốc là Xiaomi với 14,3%, tiếp theo là Oppo với 10,3% thị phần. Vivo (9,8%) và Huawei (6,7%) lọt top 5.

Năm 2019, Huawei là công ty điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới với 17,6% thị phần quốc tế, xếp sau Samsung là 21,8%.

Thị phần smartphone Android tháng 11. Ảnh: SportsLens

Trong năm 2019 và 2020, Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào danh sách đen của ngành, khiến công ty gặp khó khăn trong việc mở rộng điện thoại thông minh. Cuối cùng, công ty phải quảng bá thương hiệu phụ của mình – Honor, thương hiệu đã phát triển HarmonyOS để thay thế phiên bản Android của Google và sử dụng chip Snapdragon 8+ Gen 1 được thiết kế để hoạt động tốt nhất với 4G LTE.

Samsung Galaxy A12 tầm trung là công cụ Android hot nhất trong tháng này với 2,1% thị phần. Vị trí thứ 2 thuộc về Samsung Galaxy A10s với 1% thị phần. Những điện thoại này đều thuộc dòng A với màn hình lớn, camera xuất sắc và pin khủng.

Chẳng hạn, Galaxy A12 có màn hình LCD 6,5 inch với độ phân giải HD + 720 x 1600. Nó được trang bị bộ vi xử lý MediaTek Helio P35, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB, hỗ trợ thẻ nhớ. Mặt sau là 4 camera bao gồm cảm biến chính 48 MP, cảm biến góc siêu rộng 5 MP, cảm biến macro và một cặp cảm biến cường độ MP.

Hiện tại, Samsung cũng có thể dẫn đầu trong mảng điện thoại gập. Đầu năm nay, công ty đã ra mắt Galaxy Z Fold 4 (mở ra để hiển thị màn hình cỡ máy tính bảng 7,6 inch) và Galaxy Z Flip 4.

Thị phần Android quốc tế là khoảng 71%, mặt khác, tại các quốc gia như Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam, Android chiếm 85%.

Đối với iOS, thị phần quốc tế của nó là khoảng 28% (không đổi), tuy nhiên, xu hướng dài hạn cho thấy người dùng thường xuyên chuyển sang iOS. Trong 5 năm qua, thị phần Android quốc tế đã giảm 1,8%, trong khi iOS đã tăng 8% trong khung thời gian tương tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *