Đối đầu Tesla, Sony sẽ tích hợp máy chơi game PS5 lên xe điện tự lái sắp ra mắt của mình

Theo báo cáo của The Verge, Sony và Honda đang lên kế hoạch tích hợp máy chơi game PS5 vào chiếc xe điện tự lái sắp ra mắt của họ. Chức năng chính là vấn đề thiết bị giải trí và chơi game trên xe điện của Tesla lớn.

Năm ngoái, Tesla bắt đầu tung ra các mẫu Model S và X với màn hình chính tốt hơn, bộ xử lý đồ họa AMD RDNA 2 tích hợp, mà CEO Elon Musk tuyên bố là khó như PlayStation 5.

Tuy nhiên, hơn một năm sau, lời hứa có thể chơi các game bom tấn như Cyberpunk 2077 và tăng cường các game trên nền tảng Steam vẫn chưa trở thành sự thật. Trò chơi đáng chú ý dành cho xe điện của Tesla chỉ có Sonic the Hedgehog 2D.

Sony có tham vọng lớn hơn, không chỉ đơn giản là tích hợp mọi trò chơi vào ô tô điện của mình. Thay vào đó, chủ tịch của Sony Honda Mobility, ông Izumi Kawanishi, thông báo rằng ông sẽ tích hợp thêm PlayStation 5 vào ô tô. Nhờ đó, khách hàng sẽ có thể thoải mái chơi tất cả các trò chơi điện tử yêu thích của mình.

Tuy nhiên, Sony có thể đang trải qua một vấn đề lớn. Kawanishi cho biết: “Để tận hưởng không gian chơi game trong ô tô, bạn phải chuyển nó sang một khu vực mà bạn không cần phải ép buộc. Đồng thời, ông Kawanishi cũng thừa nhận rằng sẽ cần một khoảng thời gian quan trọng và nhiều bức tranh hơn để biến những chiếc xe điện sắp tới của Sony có thể tự lái hoàn toàn.

Ngay cả Tesla lớn cũng có nhiều vấn đề về tính năng tự lái trên xe điện của mình. Mặc dù nó thực sự hoạt động khá thông minh, nhưng vẫn có những trường hợp thiết bị tự lái bị lỗi và gây ra những thương tích đáng tiếc.

Sony và Honda dự kiến ​​sẽ xuất xưởng những chiếc ô tô điện tự lái đầu tiên của họ ở Bắc Mỹ vào năm 2026. Mặc dù vẫn chưa xác định được thiết kế bên trong chính xác của những chiếc xe đó sẽ như thế nào, nhưng Sony cũng đã hé lộ mẫu Concept của Vision-S 01 mẫu xe và SUV mẫu 02 tại chung kết CES 2022.

Tham khảo: theverge

Quang Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *