Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Chia sẻ về trận đấu, chuyên gia tư vấn của Intel kỳ vọng giới thiệu dòng vi xử lý mới này có thể đáp ứng nhiều mong muốn khác nhau của người dùng cuối. Đáng nói, sản phẩm chủ lực Intel Core i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên tới 5,8 GHz đảm bảo không có trải nghiệm chơi game và nội dung giới thiệu nội dung tương đương.

Bà Alexis Crowell, Giám đốc điều hành Intel khu vực châu Á giới thiệu bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 13. Ảnh: NB

Với 22 bộ xử lý và hơn 125 sản phẩm từ các đối tác trong hệ sinh thái, dòng Intel Core thế hệ thứ 13 mang đến cho người dùng trải nghiệm dễ dàng, cả về chức năng tiện ích và khả năng tương thích.

Bất kể bo mạch chủ Intel 600 hiện tại hay dòng Intel 700 hoàn toàn mới, Intel Core thế hệ thứ 13 đều có thể xuất hiện. Khả năng tương thích với cả bộ nhớ DDR5 và bộ nhớ DDR4 mới giúp loạt bộ xử lý tuyệt vời này sẵn sàng đáp ứng nhu cầu và phạm vi giá cả của mỗi người.

Intel Core thế hệ thứ 13 được cung cấp không có nền tảng tương đương để chơi game và đổi mới vì nó mang lại chức năng không thể tin được. Được xây dựng trên quy trình Intel 7 và cấu trúc x86 lai, những bộ xử lý dành cho máy tính để bàn này có thể duy trì ngay cả những tác vụ đa nhiệm nặng nhất, với tối đa 15% được tích lũy trong chức năng lõi đơn và chức năng đa lõi lớn hơn. nhiều như 41%.

Chia sẻ về trải nghiệm của Intel Core thế hệ thứ 13. Ảnh: NB

Với bộ xử lý thế hệ tiếp theo, cấu trúc lai của Intel là sự kết hợp giữa lõi hiệu suất cao (lõi P) và lõi tiết kiệm năng lượng (lõi E) nhanh nhất gần đây với số lượng lõi gấp đôi. với thế hệ trước để tăng cường chức năng đơn lõi và đa lõi nhằm mang lại nhiều cải tiến vượt bậc. Đầu tiên là sức mạnh chơi game khi người chơi có thể tự tin giải trí với tốc độ chơi game, phát trực tuyến và quay video cực kỳ dễ dàng khi sử dụng Core i9-13900K – bộ xử lý có tới 24 lõi (8 lõi). P-core và 16 E-core) và 32 luồng. Với tốc độ xung nhịp lên tới 5,8 GHz và tăng 15% trong chức năng đơn nhân, bộ xử lý này sẽ tăng bộ sưu tập khung hình, đảm bảo người dùng có thể thoải mái “chiến” hàng loạt trò chơi điện tử hay nhất mà không phải lo lắng. về gián đoạn. đoạn văn.

Giờ đây, người dùng có thể khai thác khả năng sáng tạo của mình trên máy tính để bàn bất kể tác vụ đa nhiệm nặng nhất với sự cải tiến của “trợ lý” Intel Core thế hệ thứ 13 với nhiều lõi E-core hơn và hiệu năng cao hơn. Chức năng đa lõi lớn hơn tới 41%.

Một bước phát triển quan trọng khác của bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 là các chức năng ép xung tuyệt vời. Với tốc độ ép xung vừa phải ở P-core, E-core và bộ nhớ DDR5 vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm, bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng. Intel cũng cập nhật tính năng ép xung đơn giản bằng một cú nhấp chuột (1 lần nhấp), Intel Speed ​​Optimizer, hỗ trợ các bộ vi xử lý thế hệ thứ 13 để người dùng có thể ép xung một cách dễ dàng.

Không dừng lại ở đó, Intel còn cung cấp nhiều lựa chọn ép xung cho người dùng khi tích hợp công nghệ Intel Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 khó khăn. Khi kết hợp với Intel Dynamic Memory Boost, XMP 3.0 giúp người dùng dễ dàng ép xung bộ nhớ trên cả DDR4 và DDR5.

Tiện ích này sử dụng Intel Core thế hệ thứ 13 được tạo ra thông qua người điều hành Amber Spider. Ảnh: NB

Bộ xử lý Intel Core dành cho máy tính để bàn thế hệ thứ 13 cung cấp chức năng và đánh giá hàng đầu về chơi game, giới thiệu nội dung và vẽ tranh, với các tính năng mới hoặc cải tiến: Công nghệ tăng cường thích ứng và tốc độ nhiệt Boost của Intel sẽ tăng tốc độ xung nhịp của bộ xử lý theo khoảng không liên tục và nhiệt trong khi nó đang chạy. Khả dụng trên bộ xử lý Intel Core i9 không khóa xung nhịp; Tăng bộ sưu tập E-core trên các sản phẩm Intel Core i5, i7, i9 – nhờ đó tăng tốc đáng kể chức năng đa lõi, từ đó xử lý các tác vụ đa nhiệm dễ dàng hơn; Hỗ trợ PCIe Gen 5.0, lên đến 16 làn; Hỗ trợ DDR5-5600 và DDR5-5200, trong khi lần cuối tương thích với DDR4; Nhân đôi bộ đệm L2 và xây dựng bộ đệm L3.

Ngoài bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13, Intel có thể sẽ giới thiệu dòng chipset Intel 700 hoàn toàn mới với các tùy chọn phức tạp để hỗ trợ chức năng và duy trì sức mạnh. 8 làn khác trên PCIe Gen 4.0 kết hợp với PCIe Gen 3.0 cung cấp tổng cộng 28 làn. Kết quả là, hai cổng USB 3.2 Gen 2 (20Gbps) tăng cường tốc độ kết nối USB, trong khi DMI Gen 4.0 sẽ tăng băng thông từ chipset đến CPU để tăng cường các thiết bị ngoại vi và kết nối mạng.

Ngoài ra, Intel còn mang đến khả năng tương thích ngược. Người dùng có thể trải nghiệm những cải tiến về chức năng ở bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 trên bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 600.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 sê-ri “Ok” dành cho máy tính để bàn thực sự đã có sẵn tại các đại lý của Intel. Để biết thông tin chi tiết về chi phí, bạn sẽ liên hệ với các đối tác được cấp phép của Intel tại Việt Nam.

Tr.Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *