Dùng thử Meta Quest Pro: ‘Công nghệ tuyệt vời nhưng thật nhẹ nhõm khi cất cánh sau 20 phút’

Khi được mời dùng thử tai nghe thực tế kỹ thuật số Meta Platforms mới nhất trong Horizon Workrooms (địa điểm kinh doanh kỹ thuật số trong metaverse), tôi đã chọn giải pháp thay thế.

Tôi đã viết về metaverse sớm hơn và rất hoài nghi về việc sử dụng nó trong các bức tranh. Đeo một công cụ che khuất tầm nhìn chỉ để gặp gỡ đồng nghiệp trong bối cảnh thực tế kỹ thuật số (VR) hóa ra lại xa vời và phức tạp hơn nhiều đối với những người có con nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà.

Nền tảng Meta đã giới thiệu Meta Quest Pro trong (*20*) với giá trị tuyệt vời là 1.500 USD. Công cụ này cho phép người tiêu dùng truy cập vào Horizon Worlds, vũ trụ xã hội trong siêu dữ liệu của Nền tảng Meta. Phòng làm việc là một công cụ trong vũ trụ đó có thể được sử dụng để tổ chức các hội nghị treo trong VR.

Phòng họp trong Workrooms

Steve Hatch, Phó chủ tịch Bắc Âu tại Meta Platforms, đã đề cập: “Thế giới ảo có triển vọng lấy lại cảm giác kết nối tương tự mà nhiều người thực sự cảm thấy bị thiếu khi làm việc từ xa.“.

Tôi không tin rằng việc ở trong thế giới kỹ thuật số với hình đại diện của đồng nghiệp sẽ giúp tôi cảm thấy gần gũi hơn với họ. Tuy nhiên, Yuxi Wang, Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Meta Platforms cho tai nghe VR, nói với Insider rằng “công cụ này cho cảm giác như thể bạn đang ở trong thực tế trong cùng một căn phòng.”

Yuxi Wang cho biết Meta Platforms cần nhân viên “trải nghiệm nhiều quan điểm hơn” khi làm việc tại nhà.

Không còn ngạc nhiên khi nhân viên của Meta Platforms nói rằng họ thích các sản phẩm của công ty hơn, vì vậy tôi rất tò mò muốn tự mình kiểm tra Meta Quest Pro lần đầu tiên.

Nhà báo Sawdah Bhimiya dùng thử Meta Quest Pro

Tôi mở công cụ trông nhẹ nhàng và duyên dáng, sau đó được dẫn vào một địa điểm kinh doanh đồ sộ với cửa sổ nhìn ra núi và biển. Tôi đã từng bị đánh gục bởi sự sống động và chân thực của toàn bộ sự việc.

Nhìn xung quanh hình đại diện của những người khác, tôi đã từng được truyền cảm hứng với số lượng tùy chọn và các lựa chọn thay thế quần áo. Họ trông cực kỳ mạnh mẽ với một số lông mày nhướng lên và những người khác mỉm cười. Tôi tạm thời phát hiện ra rằng các đặc điểm trên khuôn mặt avatar của tôi phản ánh chính tôi.

Người điều hành trong cuộc họp đã thay đổi vị trí của địa điểm kinh doanh một vài lần, đầu tiên là thành phố tương lai với những tòa nhà chọc trời, sau đó là bờ biển – một đặc quyền không đời nào có được trong thực tế. Định dạng của bảng cũng có thể điều chỉnh được và mọi người cũng sẽ được chia thành các phòng nhóm, giúp việc cộng tác trở nên dễ dàng hơn.

Có một loạt các tùy chọn dành riêng cho công việc, chẳng hạn như màn hình hiển thị bị làm mờ đối với bất kỳ người nào khác đang duyệt, tùy chọn này có sẵn nếu bạn đang làm việc với dữ liệu bí mật hoặc nhạy cảm. Mọi người cũng có thể đăng ký bằng tên video và chúng tôi có thể nhìn thấy họ trên màn hình.

Lựa chọn chuyển tiếp cho phép tôi xem quốc tế thực tế với các màn hình kỹ thuật số được phủ lên.

Khi tính năng chuyển tiếp được bật, tôi sẽ thấy bàn chính xác của mình ở phía trước và điện thoại di động của tôi trên đó. Yuxi Wang cho biết điều này đôi khi có thể mang lại cho những người khác cơ hội để nhìn thấy con cái, thú cưng của họ hoặc pha cà phê mà không cần phải lấy dụng cụ ra.

Một chức năng nổi bật khác là âm thanh không gian (tạo âm thanh sân khấu 360 độ) và dịch chuyển tức thời. Bằng cách chỉ vào một chỗ ngồi cụ thể và nhấp vào nó, tôi sẽ chuyển hình đại diện của mình đến đó, đồng thời âm lượng và lộ trình giọng nói của một người cụ thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí tôi ngồi.

“Tôi không tin rằng tôi thường xuyên tận dụng nó khi vẽ tranh”

Tôi và những người săn tin khác trong trò chơi đã hoàn toàn được truyền cảm hứng từ thế hệ này, nhiều tính năng đặc biệt cho các bức tranh của Meta Quest Pro và tính cơ động đặc biệt của các hình đại diện, nhưng tôi không tin mình sẽ là người việc sử dụng nó rất thường xuyên tại các bức tranh.

Nền tảng Meta nhấn mạnh cảm giác “cùng nhau” và kết nối mà bạn đang cảm thấy trong VR, nhưng nó lại mang đến điều khác. Nhìn vào hình đại diện của những người khác như một sự thay thế cho khuôn mặt thật của họ cảm thấy gian lận và thêm những biểu hiện rằng tôi không còn ở đó trong thực tế dành cho họ nữa.

Nhà báo tự do Adi Gaskell nói: “Hiện tại, có vẻ như nó chỉ được sử dụng đơn giản nhất như một hình thức lưu giữ các hội nghị, vì vậy tôi tự hỏi liệu một hình đại diện có thể hiển thị nét mặt tốt hơn so với việc nhìn thấy bất kỳ cá nhân nào trực tiếp hay qua Zoom? “.

Tôi cũng bắt đầu thực sự cảm thấy lực tác động của công cụ lên đầu sau 10 phút. Mặc dù Meta Quest Pro cũng sẽ được điều chỉnh nhưng tôi cảm thấy nhẹ nhõm sau khi tháo nó ra sau khoảng 20 phút.

Adi Gaskell chỉ ra rằng VR không giải quyết được một trong những vấn đề quan trọng nhất về điều hành từ xa, bao gồm cả khả năng kết nối.

Tôi đề cập: “Hình đại diện của bạn phần lớn bị ràng buộc vào bàn của bạn, vì vậy bạn không nhìn thấy những khoảnh khắc uống rượu thoải mái mà bạn sẽ quan sát được khi xem tranh và thậm chí không có vẻ nhắm đến những bức tranh toàn thời gian cùng với đồng nghiệp của bạn . Trên thực tế, nó không xen kẽ sự ngắt kết nối giữa những người khác đang điều hành công ty và từ xa vì họ vẫn thấy nhau và mọi thứ khác nhau thông qua hội nghị một cách đơn giản nhất.“.

Steve Hatch đã đề cập rằng một số dự đoán từ Meta Platforms về tương lai của các bức tranh là các doanh nghiệp sẽ bắt đầu đầu tư vào thế hệ VR như một giải pháp thay thế cho việc nâng cấp máy tính xách tay, nhưng do giá cao và suy thoái tài chính. hệ thống tài chính thế giới sắp xảy ra, tôi nghi ngờ điều đó.

Video Mark Zuckerberg giới thiệu Meta Quest Pro:

Sơn Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *