Đừng tiếc tiền mua phụ kiện khi mua smartphone mới

Ốp lưng phong cách iPhone 14 Pro được người bán Việt chào bán với giá hơn 1,3 triệu đồng. Ảnh: Big Unbox.

Sau khi tậu chiếc iPhone 14 Pro Max 256 GB với giá 36 triệu đồng, anh Đức Hùng (quận 2, TP.HCM) sẵn sàng chi thêm khoảng 3,5 triệu đồng để mua ốp lưng, sạc dự phòng.

Hùng cho biết anh hầu như không điều chỉnh phụ kiện và cũng cần xử lý vẻ ngoài của iPhone mới, vì vậy anh quyết định mua những sản phẩm chất lượng cao vừa phải.

Chi hàng nghìn tỷ để mua sắm phụ kiện

Anh ấy cũng nói thêm rằng trước đây anh ấy vẫn nghiện mua các phụ kiện giá cả phải chăng tại các cửa hàng nhỏ hoặc đặt hàng từ các trang web thương mại điện tử. Kính cường lực loại này thông thường có giá 35.000-90.000 đồng và bao khoảng 50.000 đồng.

Khi mua iPhone 13 Pro Max style ultimate 12 tháng, anh không đặt được kính cường lực tại trang thương mại điện tử nên chọn mua hàng hiệu với giá 390.000 đồng.

Chiếc ốp lưng iPhone 14 Pro từng được anh Nam mua với giá 1,4 triệu đồng. Ảnh: NVCC.

Chỉ sau khoảng 12 tháng sử dụng, anh Hùng phát hiện ra rằng miếng dán này vẫn không hề bị nứt dù điện thoại của anh có bị rơi rớt nhiều lần.

Trong khi đó, với miếng dán cường lực giá bình dân, mỗi lần rơi là phải thay miếng mới, tổng cộng chỉ khoảng một triệu đồng mỗi 12 tháng.

Vì vậy, năm nay khi mua iPhone 14 Pro Max, Hùng quyết tâm sắm trọn bộ phụ kiện hàng hiệu để trải nghiệm hiệu quả nhất.

“Tôi mua kính cường lực giá 490.000 đồng, ốp lưng 1.590.000 đồng và tổ chức tài chính năng lượng hỗ trợ MagSafe với giá 1.490.000 đồng”, anh Hùng đăng tải.

Sau hơn 2 tháng sử dụng, anh Hùng cho biết phụ kiện của các hãng nổi tiếng có độ bền cao và mang lại cảm giác trải nghiệm cao hơn.

Tương tự anh Hùng, anh Phương Nam (Tân Bình, TP.HCM) cho biết khi tham khảo ý kiến ​​trên một nhóm mạng xã hội chuyên về phụ kiện iPhone, anh đã chọn cho mình ốp lưng có thiết kế chống phản quang. bị va chạm với chi phí 1,4 triệu đồng.

“Tôi thấy loại ốp lưng này được nhiều khách hàng cực kỳ ưa chuộng vì có khả năng bảo vệ máy khi rơi rớt nên tôi quyết định sắm về để bảo vệ iPhone mới gọn gàng”, anh Nam được chia sẻ.

Mở rộng thu nhập

Chia sẽ với ZingMột chuyên gia tư vấn của Thế giới Di động cho biết gần đây, người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến các nhà sản xuất có điểm nhấn và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn trước để sở hữu những phụ kiện chất lượng cao.

Nơi này cũng đề cập rằng các phụ kiện như pin dự phòng được người dùng sử dụng thường xuyên, vì vậy cùng với sự thoải mái, nó thường trở thành một sản phẩm hợp thời trang.

Phụ kiện từ các nhà sản xuất khổng lồ được cung cấp trong rất nhiều chuỗi bán lẻ. Ảnh: Hải Dương.

“Nắm bắt được tâm lý chuộng phụ kiện cao cấp của người dùng, Thế Giới Di Động đã nhập thêm hàng từ nhiều hãng như Apple, Samsung, Bellkin, Anker, Xmobile”, một nhân viên tư vấn của Thế Giới Di Động chia sẻ. nên.

Theo thống kê từ chuỗi này, người tiêu dùng mua iPhone thường chi từ 3-5 triệu đồng để mua phụ kiện. Đối với khách quen smartphone nói chung, mức chi từ 1-3 triệu đồng. Đáng chú ý, ngay trong đợt cung cấp iPhone 14, doanh số bán hàng tiêu điểm của chuỗi đã tăng chỉ khoảng 200% so với ngày thường.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông di động của FPT Shop và F.Studio, cho biết trước khi dòng iPhone 14 chính thức được giới thiệu tại Việt Nam, chuỗi đã phục vụ một bộ phận rất lớn người tiêu dùng có máy tính xách tay trước. . ở đó.

Theo nơi này, khi dòng iPhone 14 và màn hình gập Samsung mở ra thị trường, gần như 100% người tiêu dùng đã mua phụ kiện. Trong đó, chỉ có khoảng 30% người tiêu dùng mua từ 3 chiếc trở lên.

Ông Nguyễn Lạc Huy, chuyên viên tư vấn của CellphoneS, cho biết người tiêu dùng mua iPhone và smartphone trọn bộ thường chi 5-10% giá máy cho phụ kiện. Tổng doanh số bán hàng của iPhone và Samsung ghi nhận mức tăng cao nhất về doanh thu.

“Người dùng ngày càng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các phụ kiện để bảo vệ điện thoại của họ,” Huy chia sẻ.

Bên cạnh đó, gần đây, người tiêu dùng cũng bị thu hút bởi các nhà sản xuất có điểm nhấn khi chọn mua sắm. Người dùng sẵn sàng chi 400.000-500.000 đồng cho một nhãn dính chống va đập có thương hiệu thay thế cho các miếng dán bảo vệ màn hình rẻ tiền tại các cửa hàng bán lẻ.

Thúy Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *