Galaxy S23 Ultra có đủ ‘ngon’ để thu hút iFan?

Tin đồn về camera chính 200MP đã làm dấy lên sự quan tâm của dư luận về chiếc điện thoại cao cấp Galaxy S23 Ultra sắp ra mắt của Samsung. Trên thực tế, “siêu phẩm” này có thể sẽ khiến iFan chuyển qua Android.

Megapixel ấn tượng phụ thuộc

Trong một thời gian rất dài, số megapixel cao trong điện thoại thông minh không bằng một chiếc máy ảnh kỹ thuật số thực sự hoàn hảo. Đó là do nhiều tùy chọn hình ảnh trên điện thoại thông minh phụ thuộc vào công cụ và thuật toán để mang lại những bức ảnh tuyệt đẹp. Điều đó áp dụng tốt cho iPhone 14 Pro, Google Pixel 7 Pro và Samsung Galaxy S22 Ultra.

Hình ảnh tưởng tượng của Galaxy S23 Ultra.

Những điện thoại cao cấp này đều tạo ra những bức ảnh có chất lượng cao khác nhau nhờ khả năng xử lý thông minh của chúng, tuy nhiên tất cả chúng đều có một điểm không bình thường – một máy ảnh kỹ thuật số chính có độ phân giải cao. Cụ thể hơn là cảm biến 48MP ở iPhone 14 Pro, 50MP ở Pixel 7 và camera 108MP ở Galaxy S22 Ultra.

Một giai đoạn hoàn toàn mới của yếu tố

Vậy tại sao cảm biến 200MP được đồn đại trên Galaxy S23 Ultra lại khiến giới công nghệ quốc tế phấn khích? Tất cả phụ thuộc vào mức độ chi tiết của máy ảnh kỹ thuật số.

Nhiều megapixel tiếp cận độ phân giải cao hơn và do đó yếu tố bổ sung thực tế này. Đồng thời, các bức ảnh có thể có nhiều kiến ​​​​thức hơn để xử lý công cụ thông minh và về mặt lý thuyết phải dẫn đến những bức ảnh sắc nét hơn, chi tiết hơn và phong phú hơn, ngay cả khi giả sử các bức ảnh chung có độ phân giải 12MP hoặc 50MP.

Galaxy S23 Ultra có thể có camera chính 200MP.

Điều đặc biệt thú vị là sau khi cắt ảnh, ảnh không bị mất nhiều chi tiết và dễ đọc. Đây từng là một vấn đề lớn trên điện thoại thông minh trước đó, giúp máy ảnh DSLR chiếm ưu thế hơn.

Nếu những tin đồn là đúng và Galaxy S23 Ultra có camera 200MP, kiểu máy hàng đầu này sẽ cho phép chụp toàn bộ cảnh quay ở độ phân giải 200MP, mang lại nhiều điểm chính hơn để xử lý và chỉnh sửa mà không làm cho hình ảnh bị lộn xộn. .

Bên cạnh đó, Galaxy S23 Ultra có thể có một camera kép tele giống như người tiền nhiệm của nó và chụp nhanh những bức ảnh cận cảnh chi tiết. Vì vậy, thiết lập máy ảnh kỹ thuật số này có thể sẽ rất thú vị đối với các nhiếp ảnh gia.

Tất nhiên, tiêu chuẩn của hình ảnh phụ thuộc vào quá trình xử lý do Samsung thực hiện. Người ta dự đoán rằng Galaxy S23 Ultra sẽ cho phép chụp ảnh RAW ở độ phân giải 200MP và chỉnh sửa đơn giản.

Hiện tại, bộ quy tắc hình ảnh của Samsung đã tạo ra xu hướng “đi tắt đón đầu” trong vài năm qua và đã làm giảm xu hướng quá bão hòa màu sắc. Do đó, giới mộ điệu kỳ vọng cảm biến 200MP của Galaxy S23 Ultra và cụm camera số đầy đủ sẽ mang lại hiệu ứng vừa phải, “đánh bại” iPhone 14 Pro Max.

Sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung – nơi ra mắt Galaxy S23 Series có thể sẽ được treo vào ngày 1/2 nên công chúng sẽ không phải chờ đợi quá lâu.

thanh thản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *