Giải pháp ‘ngon bổ rẻ’ cho người mới tập chơi âm thanh ô tô

Bộ combo âm thanh DLS Performance có giá khoảng 15 triệu đồng đang được nhiều chủ xe săn đón thời gian gần đây. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Nếu muốn nâng cao tiêu chuẩn quan tâm đến giai điệu ô tô đích thực nhưng lại sợ đắt tiền, khách hàng có thể xem qua khá nhiều tổ hợp âm thanh ô tô (đơn vị) được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu này.

Thông thường, đối với những loại xe phổ thông dưới 800 triệu đồng hoặc xe đời cũ, chất âm độc nhất vô nhị hiệu quả nhất là… nghe. Đối với những người muốn giải trí bằng âm thanh khi lái xe hoặc những người biết về các kỹ thuật âm thanh được áp dụng tại nhà, tiêu chuẩn phát lại giai điệu trong ô tô tác động khá nhiều đến tâm lý.

Do đó, nếu bạn không có nhiều tiền mặt nhưng vẫn cần thiết lập hệ thống âm thanh bass hoặc treble bổ sung, việc xây dựng tại các cửa hàng bán lẻ không chuyên nghiệp có thể dễ dàng dẫn đến chất lượng không tương xứng, thậm chí có nguy cơ gây cháy nổ.

Theo các chuyên gia âm thanh ô tô, điều quan trọng để một chiếc xe chơi đúng điệu là cùng với “đồ” chất lượng cao chiếm 40%, nhà thiết kế thời trang lên kế hoạch phát triển và lựa chọn vải, bộ máy sẽ quyết định. đến 60% kết quả cuối cùng chung. quả cuối cùng.

Vậy có giải pháp nào “ngon lành, vừa túi tiền” để độ lại tiếng xe mà không ảnh hưởng đến thiết kế “zin” ngoài việc quá “đắt túi”? Độ phân giải chính là sự kết hợp âm thanh xe hơi cho những người chơi mới.

Trong số những tổ hợp “đồng tiền bát gạo” có mặt trên thị trường thời gian gần đây có DLS Performance giá 14,688 triệu đồng được nhiều người trong chúng tôi lựa chọn.

DLS là thương hiệu âm thanh hi-end lâu đời của Thụy Điển (ra đời năm 1970), nổi tiếng với các sản phẩm có chất lượng âm thanh nhiệt cao với các mức trung cao êm ái, phù hợp với nhiều loại xe.

Hiện gói DLS Performance chưa đến 15 triệu đồng đang ăn khách khá mạnh trên thị trường, cùng với bộ phân tần DLS MK6.2i, loa đồng trục DLS M226 và loa Sub điện DLS ACW10. Ưu điểm của bộ loa này là thiết kế dễ dàng lắp đặt cho tất cả các mẫu xe từ 5 đến 7 chỗ, không còn đánh đổi thiết kế phổ biến ở bên trong và thời gian phát triển nhanh chóng.

Nguyên bản bên trong Toyota Camry 2010 2.4. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Ngoài hệ thống âm thanh kết hợp ở trên, trong thế giới âm thanh, nhiều người trong chúng ta muốn tìm kiếm hệ thống âm thanh hoặc bộ khuếch đại ô tô của Bose hoặc Mark Levinson. Đây là những bộ phận âm thanh thường thấy trên các loại xe sang nên khi bạn mua chúng, chúng có vẻ không phải là vừa túi tiền, khoảng 20-40 triệu đồng, có một số lợi ích tuyệt vời về tên logo và dễ dàng mua sắm và quảng bá. .

Tuy nhiên, rủi ro gặp phải khi tháo xe là chất lượng âm thanh không phù hợp do chúng được cài đặt sẵn theo xe độc ​​nhất, khó chỉnh sửa nếu chuyển sang kiểu xe khác.

Do những rủi ro đã thảo luận ở trên, như một cách để “bạn chắc chắn nên đeo chắc chắn”, những người đam mê âm thanh từ phổ thông đến tầm trung vẫn ưu tiên các ứng dụng kết hợp âm thanh.

Theo anh Chu Văn Thưởng, chủ Scar Workshop – Hanoi Car Audio, càng gần cuối năm, nhu cầu lắp đặt các bộ DLS Performance càng lớn hơn do giá rẻ nhưng chất lượng âm thanh được nâng cao đáng kể.

Điều này cũng sẽ được quan sát rõ ràng ở Toyota Camry 2.4 2010 mà Scar Workshop đã chế tạo. Trên chiếc sedan 12 năm tuổi có giá rao bán không đến 400 triệu này, chủ nhà mong muốn “dọn” lại khoảng trống bên trong và tăng cường chất lượng âm thanh. Vì vậy, nếu bạn tình cờ đặt một cấu hình âm thanh “khủng khiếp” thì sẽ hơi lãng phí, vì vậy Combo DLS Performance sẽ là lựa chọn phù hợp.

Để nâng cao chất lượng âm thanh, trước hết không thể thiếu việc cách âm cho ô tô. Thông thường với các loại xe ưa nhìn, các ô cửa không nên có vải chống ồn, khi chuyển vận tốc, gió tạo ra tiếng ồn từ xung quanh vọng vào trong xe.

“Khi dán tấm chống ồn phục vụ sân khấu âm thanh, cùng với khả năng chống ồn vượt trội, mục đích dán ở cửa vô hình là định hình trường loa. Khi dòng điện chạy dọc theo loa, màng loa tạo ra một dao động tạo ra một sóng hợp pháp và sóng này dội vào thành cửa, tạo ra dao động kia. Nếu cả hai cùng tần số thì sẽ tạo ra âm thanh đều đặn, nhưng khi âm trầm dao động không đúng chỗ (dưới 150 Hz) sẽ khiến người nghe thực sự cảm thấy khó chịu”, anh Thương nói.

Miếng dán cách âm Damping X3 của STEG giúp cách âm. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Toyota Camry được trang bị tấm chống ồn Damping X3 của STEG – đã tham gia khá nhiều cuộc thi âm thanh xe hơi (EMMA) tại Châu Á. Nhãn dính này bao gồm 2 loại vải nhôm và cao su non và hiện đang được kết nối thông qua Scar Workshop – Hanoi Car Audio tới 2 ô cửa trước khi sử dụng gói Combo DLS Performance.

Nhiều người không khỏi thắc mắc rằng khi sử dụng một thời gian miếng dán sẽ bị mềm và có mùi, tuy nhiên điều này là với các loại tấm chống ồn trôi nổi trên thị trường, riêng với Damping X3 đều đạt yêu cầu chất lượng cao ROHS. tác động đến khách hàng. Ví dụ, giai đoạn Cadmium với mức cao nhất là 100mg/kg, tấm này có mức hiệu quả nhất là 10mg/kg.

Vị trí của loa Sub DLS bên dưới yên lái khá nhỏ gọn. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Ở sân khấu âm thanh, sự dao động của âm bass là điều cần thiết đối với dân bình dân, tuy nhiên nhu cầu đối với dải trung và cao dường như không quá khắt khe. Thông thường, hệ thống âm thanh xe hơi có dải trầm thấp hoặc loãng, khi lắp thêm hệ thống âm thanh Sub sẽ có âm thanh hoàn chỉnh, phù hợp với các loại xe 5 chỗ đến 7 chỗ.

Trong gói Combo, loa Sub DLS với giá bán lẻ 7.500.000 được đáp ứng hoàn toàn. Vị trí đặt loa này được đặt phía dưới ghế phụ với không gian nhỏ, gần như không ảnh hưởng đến khoảng trống trong xe.

Tuy nhiên, anh Thưởng cũng lưu ý thêm rằng các chủ xe khi lắp thêm dàn âm thanh Sub muốn tập trung vào hệ thống dây điện tiêu chuẩn. Ông Mr.

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *