Google Pixel 8 sẽ chụp ảnh HDR tốt hơn nhờ công nghệ mới

Google Pixel 8 được cho là sử dụng công nghệ HDR so le (phạm vi động lớn). (Nguồn: CNET)

Máy ảnh của thiết bị cầm tay Google Pixel 8 được cho là sử dụng công nghệ HDR so le (phạm vi động lớn), một phương pháp tiên tiến để chụp cảnh tốt hơn với cả vùng sáng và vùng tối.

Đội ngũ phát triển điện thoại Pixel của Google có thể sẽ tải lên một tính năng hình ảnh mới cho một phong cách dự kiến ​​​​phát hành vào năm 2023, nhằm mục đích tiếp tục trò chơi hình ảnh.

Google Pixel 8 sẽ có cảm biến máy ảnh kỹ thuật số có khả năng chụp HDR so le, một cải tiến đối với công nghệ HDR tiêu chuẩn mà nhiều điện thoại vẫn sử dụng để chụp trong điều kiện ánh sáng tiên tiến.

Thông tin liên quan đến công nghệ HDR mới đã được công bố thông qua nhà tư vấn tiếp thị thông tin công nghệ Kuba Wojciechowski trên Twitter vào đầu tuần này.

Wojciechowski cho biết mã cho ứng dụng Google Camera Go, một phiên bản nhẹ hơn của ứng dụng ảnh chuyên nghiệp của Google, đề cập đến HDR đáng kinh ngạc trên các thiết bị Pixel sẽ ra mắt vào năm 2023, có tên mã là Husky. và Shiba.

HDR, viết tắt của phạm vi động hàng đầu, là công nghệ cho phép máy ảnh kỹ thuật số chụp ảnh với độ phân giải cao trong điều kiện ánh sáng.

Bầu không khí của các thiết bị chiếu sáng tiên tiến luôn là một vấn đề lớn đối với các cảm biến biểu tượng nhỏ của điện thoại.

Google đã đi tiên phong trong công nghệ được gọi là HDR+.

Công nghệ này chụp một số ảnh với độ hiển thị khác mỗi khi người dùng nhấn máy ảnh kỹ thuật số, sau đó xếp chúng lại và sử dụng các chiến thuật xử lý để tạo ra một bức ảnh có thể hiển thị các điểm chính hoàn chỉnh. điểm chính trong cả không gian sáng và tối.

Trong ảnh HDR, trở ngại lớn nhất là khung cảnh có thể hoán đổi trong khi máy ảnh kỹ thuật số chụp nhiều ảnh với độ phơi sáng khác nên khi trộn lẫn sẽ tạo ra bóng mờ và một số vấn đề. kết quả không mong muốn khác nhau.

Phương pháp HDR so le được thiết kế để giải quyết vấn đề bóng mờ đó bằng cách chụp đồng thời các khung hình bổ sung có thể gần nhau hơn.

Trong công nghệ HDR so le, cảm biến không còn chờ một khung hình kết thúc trước khi nó bắt đầu thu thập dữ liệu cho phần tiếp theo.

Thay vào đó, nó thu thập dữ liệu ánh sáng từ các pixel ở mặt sau của cảm biến, đồng thời lấy dữ liệu tối từ các pixel ở bên phải nhất của cảm biến.

Cảm biến trên Pixel 7, được cho là Samsung GN1, không còn hỗ trợ công nghệ HDR so le.

Wojciechowski cho biết Pixel tiếp theo có thể sử dụng cảm biến Samsung GN2, điều này hoàn toàn hữu ích cho lựa chọn này. GN2 cũng có kích thước pixel lớn hơn GN1, dẫn đến màu sắc và phạm vi động tốt hơn.

Google chưa bình luận trong dữ liệu này.

Dòng Pixel của Google không thành công lắm về mặt thương mại. Nhưng Pixels nổi tiếng vì liên tục dẫn đầu về hình ảnh trên điện thoại thông minh.

Android vẫn có thể là thiết bị chạy di động được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu, tuy nhiên Google đang giảm điểm ở Hoa Kỳ, để iOS của Apple chiếm vị trí cao nhất.

Google đã đáp lại bằng một động thái thúc đẩy mạnh mẽ hơn cho việc phân tích và xây dựng điện thoại Pixel, với nhiều sản phẩm đi kèm phong phú hơn như tai nghe nhét tai Pixel Buds Pro, đồng hồ thông minh Pixel và máy tính bảng Pixel. .

Những sản phẩm này dự kiến ​​​​sẽ được phát hành vào năm 2023.

Theo một phóng viên của CNET, phương pháp hệ sinh thái mà Google đang thực hiện với dòng Pixel trên thực tế là hiệu quả nhất theo chiến thuật của các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu của đấu trường gần đây là Samsung và Apple.

(*8*)(Vietnam+)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *