GPU iPhone 14 Pro sẽ tốt hơn nhiều nếu Apple không gặp lỗi kỹ thuật chưa từng có

IPhone 14 Pro sử dụng A16 Bionic và mặc dù đây là một trong những chipset mạnh mẽ quan trọng trên điện thoại thông minh, nhưng nó có thể tốt hơn. Các điểm chuẩn cho thấy mức tăng khiêm tốn về hiệu quả qua từng năm và dữ liệu mới cho thấy đó có thể là một bước nhảy vọt lớn hơn.

Khi giới thiệu iPhone 14 Pro vào tháng 9, Apple đã trình bày ngắn gọn những lợi ích của bộ vi xử lý A16 Bionic. Sau các bài kiểm tra và điểm chuẩn, người dùng nhận thấy rằng A16 Bionic có những cải tiến nhỏ so với các thế hệ chip trước đó.

Trang Thông tin hiển thị rằng GPU của A16 Bionic có thể đã tốt hơn rất nhiều nếu không có vi-rút máy tính xuất hiện trong quá trình xây dựng, khiến Apple phải hủy bỏ một số kế hoạch của mình.

Theo những người công nhân trong câu chuyện, họ phải vẽ “nhiều giờ với khối lượng công việc dày đặc”. Hồ sơ phát hiện ra rằng những kỹ sư đó đã “quá tham vọng trong việc bổ sung các tính năng mới cho A16 Bionic” và rằng các nguyên mẫu có mức tiêu thụ năng lượng cao hơn nhiều so với ước tính mô phỏng dự đoán, cùng với các vấn đề phụ. về hơi ấm. Do đó, nó không thể được sử dụng cho bộ sưu tập iPhone 14 Pro.

Các kỹ sư của Apple đã phải tận dụng rất nhiều thông số kỹ thuật của GPU A15 Bionic cho A16 Bionic.

Các lõi GPU của iPhone 14 Pro hiện tại sử dụng cấu trúc tương tự như lõi được tìm thấy trong A15 trên iPhone 13 Pro, không có bước đột phá quan trọng nào về phía trước.

Trong bài phát biểu quan trọng về iPhone 14 Pro vào tháng 9, Apple đã thảo luận ngắn gọn rằng GPU 5 nhân có thêm 50% băng thông bộ nhớ. Nếu không phải do lỗi, Apple đã tìm cách để bộ xử lý đồ họa có chức năng dò tia.

Truy tìm tia là một thế hệ kết xuất biểu tượng phù hợp với các tia nắng mặt trời có trong trò chơi, trong thời gian thực, tái tạo lại quy trình đó tuy nhiên trong một môi trường ảo. Tuy nhiên, công nghệ dò tia tái tạo quy trình đó trong môi trường ảo thông qua tính toán ngược từ máy ảnh kỹ thuật số, tức là góc nhìn của người tham gia, ngược lại nguồn ánh sáng mặt trời.

Nói cách khác, đối với từng và mọi nguồn cung cấp nhẹ trong trò chơi, chẳng hạn như năng lượng mặt trời, thiết bị chiếu sáng điện, tia lửa, v.v. Card đồ họa sẽ nhận ra chúng và tạo ra các kết quả hình ảnh phản chiếu tiên tiến khác trên các thiết bị xung quanh và nó được áp dụng. Có thể được sử dụng với bất kỳ nguồn cung cấp nhẹ nào.

Một chức năng khác của Ray Tracing là tạo tự động, sử dụng chính {phần cứng} (card đồ họa) để xử lý, trái ngược với các công nghệ ứng dụng trước đây phụ thuộc vào thiết bị dựng sẵn và phim của con người.

Thông tin nói rằng sự cố GPU này được mô tả là “chưa từng có trong lịch sử của Apple”.

Bộ phận do Johnny Srouji (Phó chủ tịch cấp cao về công nghệ phần cứng của Apple) đứng đầu đang giải quyết các tình huống đòi hỏi khắt khe để tiếp tục bàn giao các cải tiến chức năng và hiệu lực hàng đầu trong ngành.

Apple gặp khó khăn trong sản xuất chip dẫn đến hiệu năng iPhone 14 Pro kém ngoạn mục hơn nhiều

Thông tin nhấn mạnh rằng rất nhiều kỹ sư chip giỏi nhất của Apple đã rời đi trong vài năm qua để thành lập một công ty khởi nghiệp hoặc chuyển trực tiếp sang một số công ty khác.

Chẳng hạn, thợ may CPU giỏi nhất Gerard (*14*) III đã rời đi để điều hành công ty khởi nghiệp Nuvia của riêng mình vào năm 2019. Apple đã thay thế anh ấy bằng Mike Filippo. Tuy nhiên, Mike Filippo được cho là đã xung đột với các kỹ sư khác và rời Apple vào đầu năm nay để gia nhập Microsoft. Kể từ đó, Apple không còn đặt tên thay thế nữa.

Bài báo cũng cho biết Apple đang tìm cách giảm thiểu tình trạng cạn kiệt trí lực trong thiết bị, bằng cách đưa ra các màn hình cho các kỹ sư nêu rõ những nguy cơ của việc khởi động chip và cảnh báo rằng hầu hết đều thất bại. . Một vai trò tại Apple được coi là một lựa chọn an toàn hơn khi đối mặt với suy thoái kinh tế.

Sơn Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *