Hé lộ thông tin về kính thực tế ảo mỏng nhẹ mới của HTC

Hình ảnh tai nghe VR mà HTC sắp phát hành. (Nguồn: HTC)

Theo The Verge, HTC đang lên kế hoạch phát hành tai nghe thực tế ảo (VR) hướng đến người hâm mộ VR trong khuôn khổ CES 2023 (Triển lãm Điện tử Tiêu dùng) có thể diễn ra vào tháng 9. tiếp theo.

The Verge cho biết tai nghe VR mới sẽ có nhiều tính năng để cạnh tranh với tai nghe VR nổi tiếng Meta Quest Pro được giới thiệu gần đây, bao gồm cả video chuyển tiếp đầy màu sắc, cho phép người dùng xem xét toàn bộ phạm vi trong tầm nhìn của họ. đủ nhà thực tế nằm ngoài cửa kính.

Mặc dù vài tuần nữa các thông tin chính bổ sung về bản phát hành hợp pháp có thể diễn ra, nhưng HTC đã công bố một số thông tin quan trọng ban đầu về {phần cứng} của sản phẩm cho The Verge.

Giống như Meta Quest Pro và tai nghe Meta Quest VR cũ hơn, tai nghe VR mới của HTC là một phần mềm tất cả trong một độc lập. Để có thể so sánh, hầu hết các sản phẩm HTC khác đều yêu cầu kết nối PC để sử dụng nội dung VR.

Phần mềm mới có thời lượng pin khoảng hai giờ và đã được cải tiến để gắn cần điều khiển với cảm biến chuyển động sáu độ, cộng với nghiên cứu chuyển động của tay.

Tai nghe VR chưa được đặt tên này cũng có thể đi kèm với camera trước và camera bên, cho phép người đeo vẫn nhìn thấy bầu không khí của họ với đầy đủ màu sắc (đặc điểm video chuyển tiếp đủ màu), cho phép người dùng có thể say mê cả thực tế ảo và thực tế tăng cường (AR).

Đây được cho là lời giải thích thuyết phục nhất tại sao người tiêu dùng sẵn sàng vung tiền cho chiếc tai nghe Meta Quest Pro trị giá 1.500 đô la mới được giới thiệu gần đây, vì những chiếc tai nghe Meta Quest VR trước đây chỉ cho phép người dùng xem video đen trắng. nhiều mảnh vỡ về môi trường xung quanh. Việc quay và thưởng thức video như thế này chỉ đơn giản là để xác minh rằng người tiêu dùng không đâm vào bất kỳ thứ gì khác (hoặc bất kỳ cá nhân nào) trong khi sử dụng kính VR.

Tuy nhiên, chiếc kính mới của HTC được cho là sở hữu sức mạnh vượt trội so với đối thủ. Theo The Verge, video được quay từ môi trường xung quanh có thể có độ nét rất cao khi được thực hiện trên kính của HTC, đủ để cho phép người dùng đọc nội dung văn bản trên máy tính và điện thoại thông minh của họ trong khi sử dụng chúng. kính thực tế ảo.

Đồng thời, việc bổ sung cảm biến cường độ sẽ giúp kính có thể lập bản đồ thích hợp bầu không khí của người tiêu dùng và chèn nội dung ảo vào đó.

Những bức ảnh sơ bộ về chiếc kính mới gần đây không cung cấp quá nhiều điểm chính về ảo ảnh. Nhưng về cơ bản, nó không khác nhiều so với tai nghe HTC Vive Flow VR mới ra mắt gần đây, giống như một chiếc kính bảo hộ cỡ lớn. Nhưng HTC đã nhấn mạnh một yếu tố rằng chiếc kính mới của họ có thể nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ.

Điều này được hiểu rằng HTC cũng có thể tiết lộ chi phí của kính thực tế ảo mới tại CES. Shen Ye, giám đốc sản phẩm quốc tế của HTC, nói với The Verge rằng công ty không có kế hoạch cắt giảm chi phí {phần cứng} trong quá trình phân loại và bán kiến ​​​​thức tiêu dùng.

Do đó, chiếc kính mới sẽ đắt hơn đáng kể so với vé $400 của chiếc kính Meta Quest 2.

Thực tế là HTC hiện không tích lũy kiến ​​​​thức của người tiêu dùng là điều đáng sợ đối với những người coi trọng quyền riêng tư ngoài công chúng. Nhưng nhìn lại, sẽ rất khó để đeo được chiếc kính này đối với nhiều người mua sắm hoặc những người không nghĩ đến việc mua và bán quyền riêng tư để đổi lấy một chiếc tai nghe VR rẻ hơn.

Thị trường tai nghe VR quốc tế đã sôi động hơn sau khi Meta giới thiệu tai nghe Quest Pro vào tháng 10 năm nay.

Quest Pro là dòng sản phẩm tai nghe thực tế ảo phức hợp tối đa của Meta tích hợp màn hình LCD công nghệ chấm lượng tử, cùng chip Qualcomm Snapdragon XR2+ cho hiệu suất mạnh hơn 50% so với kính Quest 2.

Meta tin rằng khách hàng của kính Quest Pro mới sẽ thích thú với môi trường ảo với đầy đủ màu sắc và bản sao biểu tượng 3-D cao hơn. Kết quả là, các bức ảnh trong môi trường kính có chất lượng cao hơn, với cường độ cao hơn và không bị biến dạng.

Hạn chế lớn nhất của Quest Pro là giá rất cao, lên tới 1.500 đô la, cao hơn 4 lần so với sản phẩm rẻ nhất của nó, Quest 2.

(Việt Nam+)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *