Intel Core thế hệ thứ 13 chính thức ra mắt, nâng cao hiệu năng hướng tới game thủ và nhà sáng tạo nội dung

Ngày 18/11, Intel chính thức trình làng bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13 với tên mã Raptor Lake. Sở hữu 22 sản phẩm từ phân khúc phổ thông đến cao cấp, đặc biệt là bộ vi xử lý Intel Core i9-13900K tốt nhất được trang bị cấu hình khủng với 24 nhân, 32 luồng, cho tốc độ tối đa. xung nhịp lên tới 5,8 GHz.

Bà Alexis Crowell – Phó Chủ tịch Kinh doanh, Tiếp thị và Truyền thông của Intel tại buổi giới thiệu Intel Core thế hệ thứ 13.

Theo Intel, thế hệ bộ xử lý mới này vẫn được xây dựng theo quy trình Intel 7 và cấu trúc lai x86 tương tự như các thế hệ tiền nhiệm của nó, tuy nhiên đã được cải tiến với các lõi hiệu suất cao (lõi P) và bộ sưu tập Gấp đôi sức mạnh- tiết kiệm nhân (E-core), giúp cải thiện hiệu năng xử lý đơn nhân bên cạnh xử lý đa nhân. Intel cho biết so với thế hệ thứ 12 với tư vấn Core i9-12900K, bộ vi xử lý Core i9-13900K hoàn toàn mới cho hiệu suất đơn lớn hơn 15% và hiệu suất đa lõi lớn hơn 41%.

Điều này đảm bảo rằng Intel Core thế hệ thứ 13 sẽ giúp cải thiện trải nghiệm cho game thủ, người sáng tạo nội dung và đặc biệt là những người quan tâm đến việc ép xung. Hiệu suất lõi đơn với P-Core ở tốc độ tăng 5,8 GHz cũng giúp cải thiện cân bằng FPS cho các trò chơi điện tử chuyên sâu về đồ họa. Đa nhiệm với các ứng dụng ảnh và bộ công cụ khéo léo thậm chí có thể chạy mượt mà và nhanh hơn, giúp các bức tranh trở nên thoải mái và đơn giản. Ngoài ra, Intel còn tích hợp thêm tính năng Intel Speed ​​Optimizer để hỗ trợ khách hàng ép xung một cách đơn giản. Không dừng lại ở đó, Intel còn mang đến nhiều lựa chọn ép xung cho người dùng khi tích hợp công nghệ Intel Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 mạnh mẽ. Khi kết hợp với Intel Dynamic Memory Boost, XMP 3.0 giúp người dùng dễ dàng ép xung bộ nhớ trên cả DDR4 và DDR5.

Ngoài các cải tiến về phần cứng, Intel Core thế hệ thứ 13 còn sở hữu nhiều tinh chỉnh thiết bị để giúp cải thiện hiệu suất. Chúng đi kèm với Công nghệ tăng tốc thích ứng và Tăng cường tốc độ nhiệt được cung cấp trên bộ xử lý Intel Core i9 không có xung nhịp giúp xây dựng tốc độ xung nhịp của bộ xử lý phù hợp với khả năng giải phóng nhiệt và ổn định trong khi xử lý tranh.

Cùng với đó, thế hệ bộ xử lý mới này cũng hỗ trợ PCIe Gen 5.0 với tối đa 16 làn, RAM DDR5-5600 và DDR5-5200 và vẫn tương thích với DDR4. Ngoài ra, bộ xử lý này cũng có thể được cung cấp bộ nhớ đệm L2 gấp đôi và bộ nhớ đệm L3 lớn hơn. Intel Core thế hệ thứ 13 không chỉ tương thích với thế hệ chipset Intel 700 Series hoàn toàn mới, mà vẫn có thể hoạt động đơn giản với chipset Intel 600 Series, mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn khi nâng cấp và cài đặt hoàn toàn mới. Phụ thuộc vào mong muốn của bạn và phạm vi giá cả.

Một số sản phẩm bo mạch chủ từ các đối tác của Intel đã được trưng bày ngay trong buổi ra mắt:

Máy tính để bàn dòng Intel Core Ok thế hệ thứ 13 hiện đã có mặt tại các đại lý của Intel.

huy nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *