iPad thế hệ thứ 10 về Việt Nam, giảm giá ngay khi lên kệ

Thế hệ iPad Gen 10 đã chính thức có hàng tại Việt Nam. Thế hệ thứ 10 của cùng dòng iPad cũ sẽ đến tay khách hàng với 4 màu Xanh, Hồng, Vàng, Bạc với mức giá điều chỉnh ngay từ thời điểm bán ra.

Ban đầu, sản phẩm từng được dự đoán có giá 12,99 triệu đồng, tuy nhiên ngay trong đợt mở bán đầu tiên, nhiều đại lý được cấp phép của Apple tại Việt Nam đã điều chỉnh để so sánh mức điều chỉnh của thị trường.

iPad Gen 10 đã chính thức cập bến thị trường Việt Nam với giá từ 10,99 triệu đồng

Ghi nhận tại Di Động Việt, nhà môi giới được cấp phép uy tín của Apple tại Việt Nam (AAR), kể từ khi lên kệ đến nay, iPad Gen 10 đã bị điều chỉnh giảm tới 2 triệu đồng tính theo máy so với giá niêm yết. Cụ thể, iPad Gen 10 đang được chào bán với giá từ 10,99 triệu đồng (giá niêm yết 12,99 triệu đồng), mẫu iPad Gen 10 kết nối 5G từ 15,49 triệu đồng.

“Apple đã có màn “lột ​​xác” ấn tượng về thiết kế cho iPad Gen 10 với thiết kế hoàn toàn mới, thời trang và đáng yêu hơn, màu sắc trẻ trung năng động hơn… Cùng với mức giá từ 10,99 triệu đồng, loại này có thể sẽ phù hợp với các bạn trẻ. cá nhân yêu thích kiểu dáng thời trang, có hầu bao vừa phải và không đòi hỏi khắt khe về cấu hình”, chị Phụng Phương, cố vấn truyền thông của Di Động Việt, nhận xét.

Theo một chuyên gia tư vấn thiết bị của CellphoneS, phí khách hàng đăng ký nhận hàng sớm tại CellphoneS, đối với loại iPad Gen 10 cao gấp 2 lần so với iPad Air 10,9 inch ra mắt trước đó. Sản phẩm có giá chỉ hơn 7,5 triệu Apple Week tại CellphoneS; và iPad Air 10,9 inch đều có giá khoảng 16 triệu đồng.

Bên cạnh iPad Gen 10, iPad Pro 11 inch và 12,9 inch với chip M2 thuộc phân khúc cao cấp cũng đang được người tiêu dùng quan tâm. Sản phẩm đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam với giá niêm yết từ 20,99 triệu đồng.

“Tỷ lệ người tiêu dùng quảng cáo các thiết bị cũ từ iPad Pro 11/12.9 M1 hoặc iPad Air M1 có thể rất cao (khoảng 50%). Về màu sắc, mẫu Xám chiếm 70% – bạc 30%. “, thiết bị CellphoneS ghi lại.

iPad Gen 10 đánh dấu sự đổi mới về thiết kế trên dòng iPad cũ cùng năm tháng (Ảnh: Raymond Wong/Input)

iPad Gen 10 loại bỏ phím home, màn hình hiển thị có thể lớn hơn từ 10,2 inch lên 10,9 inch, viền mỏng hơn so với người tiền nhiệm. Sản phẩm có 4 màu trẻ trung táo bạo hơn, bao gồm: xanh lam, đỏ thẫm, vàng và bạc.

Về cấu hình, iPad Gen 10 được trang bị chip A14 Bonic, đây là một cải tiến đáng kể so với A13 Bionic trên iPad Gen 9 năm ngoái. Con chip mới này sẽ giúp iPad Gen 10 tăng cường hiệu suất CPU bằng cách nghĩa là 20% và tăng khả năng xử lý đồ họa lên 10% so với thế hệ trước. Apple cho rằng, với chip A14 Bionic, iPad Gen 10 sẽ nhanh hơn gấp 5 lần so với máy tính bảng Android bán chạy nhất.

Ngoài ra, iPad Gen 10 có thể có các yêu cầu kết nối mới nhất như Wi-Fi 6 và 5G tùy thuộc vào kiểu máy. Cụ thể, cổng USB-C trên phần mềm đã thay thế cổng Lightning thông thường. Thiết bị máy ảnh kỹ thuật số 12 MP mang đến trải nghiệm trọn vẹn trong từng hoạt động quay phim, chụp ảnh, phát trực tiếp…

Việc Apple phát hành iPad Gen 10 đã tạo ra một phân khúc hoàn toàn mới trên thị trường iPad. Tuy iPad Gen 9 đang được hạ giá xuống hơn 7 triệu đồng nhưng nhiều khả năng sẽ nằm trong phân khúc phổ thông, phù hợp với nhiều khách hàng có nhu cầu sơ cấp; iPad Gen 10 với giá 10,99 triệu đồng nhiều khả năng sẽ thuộc phân khúc tầm trung; Phức tạp hơn có thể có iPad Air, iPad Pro… đặc biệt là dòng iPad Pro 2022 với mức giá tốt nhất chỉ khoảng 60 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *