iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini sẽ không xuất hiện tại Việt Nam

Hai mẫu iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini đã hết hàng tại nhiều cửa hàng chính hãng ở Việt Nam. Trong khi đó, một người bán khác cho biết họ sẽ kinh doanh tốt nhất là tồn kho và không có kế hoạch nhập máy mới.

Chuyên gia tư vấn truyền thông của điện máy Di Động Việt, chị Phụng Phương chia sẻ: “Hiện tại, chúng tôi đã ngừng hoàn toàn việc buôn bán bộ đôi iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini. Ngay từ khi ra mắt, sức hút của khách hàng Việt dành cho dòng sản phẩm Mini đã không còn cao nữa.”

Phương cho biết thêm, khi mua iPhone, người Việt Nam có xu hướng lựa chọn điện thoại màn hình lớn, pin trâu, cấu hình khủng. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng doanh số của 2 dòng iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini tốt nhất chỉ chiếm khoảng 1% tổng doanh số iPhone trong chương trình.

Đầu tháng 9, Apple đã “khai tử” dòng iPhone 12 Mini ngay sau khi ra đời thế hệ iPhone 14. Trong khi đó, đối với mẫu iPhone 13 Mini, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo uy tín nào liên quan đến việc ngừng sản xuất. sản xuất công cụ này. Trên trang web của Apple, công ty tiếp tục quảng cáo iPhone 13 Mini.

Bà Phan Thị Kim Quyên – Đại diện truyền thông của máy Minh Tuấn Mobile đề cập: “Hiện tại, lượng hàng iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini tại các địa phương không còn nhiều. Tốc độ bán hàng tổng của hai mặt hàng đó có thể khá chậm. Doanh số của mỗi thời trang là không đáng kể. so với toàn bộ lựa chọn iPhone đã mua trong 12 tháng trước.

Trên thị trường không chính thức, cả hai mẫu iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini cũng hiếm khi giành được sự chú ý của khách hàng. Thậm chí, nhiều cửa hàng còn không quảng bá dòng sản phẩm này do nhu cầu của người mua quá thấp.

Không xuất sắc nhất tại Việt Nam, iPhone Mini có thể bị cho là một dòng sản phẩm quốc tế thất bại của Apple. Một tệp từ Consumer Intelligence (*12*) (*13*) (CIRP) hiển thị rằng iPhone 13 Mini có lẽ là công cụ bị ghẻ lạnh nhất so với công nghệ iPhone được giới thiệu vào năm 2021. Đây có thể được cho là lý do chính khiến Apple ngừng sản xuất dòng sản phẩm. Mini và thay thế nó bằng iPhone 14 Plus trên thế hệ điện thoại mới nhất của hãng.

“Mặc dù đã nhiều lần điều chỉnh giá nhưng doanh số bán các đơn vị như iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini vẫn không dồi dào. Hai mẫu máy này sở hữu nhiều ưu điểm như thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng bền bỉ và camera vừa phải. Tuy nhiên, chúng không phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng tối đa.”Xa Quế Nguyên – CEO máy Hnam Mobile, nhận xét.

Như Khánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *