iPhone 12 Pro Max bỗng dưng đắt hàng

Người Việt khác có nhu cầu mua iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng. Ảnh: CPS.

Tư vấn viên của hàng loạt cửa hàng iPhone cũ tại Hà Nội cho biết, những tuần trước là thời điểm tốt nhất để người mua sắm iPhone 12 Pro Max của 12 tháng.

Người này cho biết: “Hiện tại, nhu cầu của người tiêu dùng về dòng iPhone 12 Pro Max có sẵn trên thị trường có thể rất cao, chủ yếu là do giá thấp và lượng hàng tồn kho lớn.

Nhu cầu tăng vọt

Hiện tại, iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng trên thị trường có giá dao động từ 15-17 triệu đồng tùy hình dáng và dung lượng. Mức giá này đã giảm khoảng 1-2 triệu đồng so với đầu tháng 12.

Tư vấn của một chuỗi bán lẻ giấu tên cũng cho biết thêm, gần đây nguồn cung iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng trên thị trường có thể rất nhiều, nhiều máy được nhập từ Hong Kong (Trung Quốc). Bên cạnh đó, phí giao dịch USD/VND đã giảm khoảng 10-15% so với tháng trước khiến chi phí loại hình này bớt đắt đỏ hơn.

iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng đang được khách hàng Việt Nam săn đón. Ảnh: Lê Trọng.

Ngoài ra, giá của dòng iPhone 14 neo ở mức cao và loại iPhone 13 Pro Max dễ bị lỗi màn hình đã khiến người dùng Việt tìm đến iPhone 12 Pro Max.

Anh Lê Xuân Tình, tư vấn viên chuỗi XTMobile, cho biết chu kỳ mua sắm cuối năm là thời điểm khách hàng có nhu cầu gọi mua smartphone tốt nhất. Cụ thể, hàng iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng được nhiều người mua sắm săn đón.

“Ngay cả khi tháng 12 vẫn chưa kết thúc, nhưng tổng doanh thu của loại hình này đã tăng hơn 30% so với (*12*),” anh nói.

Một mô hình tương tự cũng đã từng được ghi lại trên chuỗi Hnam Mobile. Doanh số của dòng iPhone 12 lỗi thời tăng vọt trong (*12*), cao hơn 30% so với tháng 10 và cao nhất có thể vào năm 2022.

Xa Que Nguyen, chuyên gia tư vấn của chuỗi này cho biết: “Mặc dù tháng 12 vẫn chưa kết thúc nhưng doanh số bán hàng của dòng iPhone 12 Pro Max vẫn đang tăng lên.

Nơi này cũng đề cập rằng giá của dòng iPhone 12 đang ở mức cao nhất. Hiện tại, iPhone 12 cũ có giá từ 11,5 triệu đồng. Với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đời cũ, mức giá hiện tại lần lượt từ 13 triệu đồng và 15 triệu đồng.

Không có hàng tồn kho mới

Tư vấn của từng chuỗi bán lẻ được Apple cấp phép (AAR) tại Việt Nam cho biết, đợt hàng iPhone 12 Pro/Pro max mới về tay người bán thông qua Apple là vào tháng 10/2021.

Hầu hết người bán đã mua hết lô hàng này trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022. Do đó, gần như không có hàng hóa 12 Pro/Pro Max mới nào có sẵn trên thị trường tại thời điểm này.

Apple đã ngừng sản xuất iPhone 12 Pro/Pro Max sau khi giới thiệu dòng iPhone 13. Ảnh: Lê Trọng.

Nơi này khuyến nghị khách hàng khi chọn mua iPhone đã qua sử dụng muốn đưa ra lựa chọn các thiết bị có tổng doanh số bán hàng được tôn trọng với cam kết bảo hành minh bạch.

“iPhone 12 không chỉ sở hữu thiết kế vuông vắn, cụm 3 camera rất giống với iPhone 13 và iPhone 14 mà còn có cấu hình vừa phải nên vẫn được khách hàng săn đón”, một chuyên gia tư vấn của trang này chuỗi bán lẻ chia sẻ.

Bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã được giới thiệu để ngăn chặn giao dịch từ cuối năm 2021, đầu năm 2022 sau khi dòng iPhone 13 được tung ra thị trường.

Từ tháng 9 năm 2019, sau sự kiện phát hành iPhone mới, Apple sẽ ngừng sản xuất các phiên bản iPhone cao cấp của người tiền nhiệm. Cụ thể, iPhone XS/XS Max, iPhone 11 Pro/Pro Max, iPhone 12 Pro/Pro Max và iPhone 13 Pro/Pro Max đều chỉ có một năm cũ.

Ông Nguyễn Lạc Huy, cố vấn của CellphoneS, cho biết điều đó nhằm “dọn đường” cho dòng iPhone mới bởi thời gian gần đây các biến thể cao cấp của iPhone hầu như đều có thiết kế na ná nhau. Apple đã chọn ngừng sản xuất các dòng iPhone cao cấp nhất khi các mẫu iPhone mới phát hành để tạo điều kiện thuận lợi cho chính họ.

Theo dõi hàng năm, mỗi khi một chiếc iPhone mới được tung ra, Apple sẽ giảm giá của các biến thể thông thường xuống còn 100 đô la.

“Công ty không còn cần phải giảm phí liên quan của các mẫu hàng đầu. Bởi vì nếu họ giảm giá của các biến thể đó, nó sẽ tạo ra vô số phân khúc từ trung cấp đến cao cấp của Apple và ngay lập tức ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone. mới,” anh Huy nói.

Thúy Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *