iPhone 14 lẽ ra phải mạnh như máy tính

Tham vọng cải tiến chip A16 trên iPhone 14 Pro của Apple gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Macrumors.

Theo dữ liệu từ Thông tin, Apple đã chủ ý cải tiến chip A16 để mở rộng khả năng xử lý đồ họa ở iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. (*14*), công ty sau đó buộc phải hủy kế hoạch.

Cụ thể, Apple từng mạnh dạn bổ sung GPU công nghệ mới hỗ trợ tạo tia Ray Tracing cho chip A16, tuy nhiên hãng đã phải hủy kế hoạch sau khi phát hiện ra những lỗi thiết kế nghiêm trọng. tất cả thông qua xây dựng.

Thông tin tuyên bố rằng các kỹ sư của Apple đã “quá táo bạo” khi bổ sung các tính năng đồ họa mới cho chip A16, bao gồm cả Ray Trace, khiến nguyên mẫu iPhone 14 Pro ngốn nhiều năng lượng hơn dự kiến. có ảnh hưởng đến sự tồn tại của pin và kiểm soát nhiệt của thiết bị.

Sự khác biệt trong đồ họa trò chơi trước và sau khi bật Ray Tracing. Ảnh: PCGamer.

Theo một bộ sưu tập những người ngay lập tức liên quan đến thử thách này được thông báo Thông tin, Apple đã phát hiện ra một lỗ hổng trong GPU của iPhone 14 Pro so với đầu chu kỳ xây dựng của thiết bị. Điều này buộc công ty phải sử dụng lại nhiều GPU từ chip A15 Bionic của dòng iPhone 13.

Thông tin nhận xét rằng đó là “những lỗi chưa từng thấy” và là lý do chính giải thích tại sao iPhone 14 Pro hiện không có quá nhiều cải tiến về hiệu suất đồ họa so với khoảng cách giữa các thế hệ iPhone trước đó.

Ray Tracing là một phương pháp xây dựng hình ảnh thông qua việc lần theo vệt nắng trên các pixel trên máy bay hình ảnh và mô phỏng kết quả của nó khi tương tác với các thiết bị kỹ thuật số xung quanh.

Nói cách khác, thế hệ Ray Tracing sẽ giúp đồ họa trong trò chơi tái tạo nhẹ nhàng và thông minh như các bề mặt vật thể trong thời gian thực một cách chính xác hơn, chân thực hơn. Thế hệ này đã được tích hợp sẵn trên card đồ họa máy tính từ năm 2018.

game thủ máy tính nhận xét rằng thế hệ này là một bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp trò chơi, mang lại những bước đánh giá nhảy vọt một cách thông minh cũng như làm cho đồ họa trò chơi trở nên “chưa từng có”.

Theo một báo cáo tương tự, lỗi này dẫn đến việc Apple tổ chức lại nhóm xử lý đồ họa và sa thải một loạt các nhà quản lý khỏi dự án, bao gồm cả những nhân vật chủ chốt đã đóng góp vào vị trí của Apple. Trưởng phòng thiết kế chip.

Do đó, công ty đã mất hàng chục nhân viên cho các công ty thiết kế chip khác kể từ năm 2019. “Năng lực” của Apple về cơ bản đã chuyển sang Nuvia – công ty dựa trên nhà sản xuất chip cũ. Quả táo, Gerard Williams III.

Mike Filippo, người đã thay thế ông Williams, sau này cũng có nhiều bất đồng với các kỹ sư thiết kế chip khác của Apple, trước khi rời đi để gia nhập Microsoft.

Việt-Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *