iPhone 14 Plus – Thất bại lớn nhất của Apple

Theo nguồn tin mới nhất từ ​​nhà phân tích Ross Young, số lượng tổng thể các lô hàng iPhone 14 đã vượt xa một chút so với iPhone 13 năm ngoái. Tuy nhiên, tổng doanh số của dòng sản phẩm iPhone 14 Plus vẫn kiên trì nói không.

Theo đó, việc lựa chọn màn hình mà Apple đặt hàng trong chuỗi cung ứng cho iPhone 14 vào năm 2022 đã lớn hơn 10% so với dòng iPhone 13, bất chấp sự sụt giảm 9% trên thị trường điện thoại thông minh quốc tế.

Điều này về cơ bản đến từ vận may của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong khi đó, các lô hàng tấm nền màn hình cho iPhone 14 Plus “sẽ dần về 0 trong tháng 12”.

Young cũng cho biết thêm rằng hai biến thể của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chiếm 64% tổng doanh số iPhone bán ra trong năm nay. Trong khi đó, con số này cao nhất đạt 51% cho dòng Pro và Pro Max vào năm ngoái. Điều này khiến giá bán phổ biến của iPhone 14 tăng lên, giúp Apple báo trước một đợt thu nhập lớn.

(*14*), một số báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm sản xuất đối với iPhone 14 Plus để sửa đổi sản xuất cao hơn nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường. Bất chấp nhu cầu thấp hơn dự đoán, Apple được cho là vẫn đang lên kế hoạch phát hành mẫu iPhone 15 Plus vào năm sau.

Tại thị trường Việt Nam, iPhone 14 Plus cũng gần như không nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Theo chia sẻ từ người bán, phong cách này hiệu quả nhất thu hút khoảng 1-2% người mua hàng, thậm chí ít hơn so với mẫu iPhone 14 thông thường.

Lời giải thích chính tại sao đến từ giá trị cơ bản hợp lý của công cụ vào thời điểm phát hành. Cụ thể, tại thị trường Việt Nam, iPhone 14 Plus có giá trị tồn kho từ 28 triệu đồng cho model 128 GB.

Ở giai đoạn giá này, nhiều khách hàng thường có xu hướng tìm đến dòng sản phẩm iPhone 13 Pro Max, thay vì chọn mua iPhone 14 Plus. Thậm chí, giá trị khuyến mại của iPhone 13 Pro Max còn ngày càng lớn hơn nhờ lượt gọi tốt từ khách hàng.

Hiện tại, iPhone 14 Plus đang được nhiều người bán điều chỉnh để cắt giảm phí, thấp hơn rất nhiều so với iPhone 13 Pro Max. Cụ thể, mẫu iPhone 14 Plus 128 GB hiện có giá khoảng 23,5 triệu đồng, giảm 4,5 triệu đồng so với giá niêm yết. Động thái này dự kiến ​​sẽ giúp công cụ thu hút được chú ý nhiều hơn.

Như Khánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *