iPhone 14 Pro Max hết hàng tại Việt Nam đến quý 2/2023

Trong khi 3 mẫu iPhone 14 Pro, 14 và 14 Plus sẽ có sẵn tại các cửa hàng được Apple phê duyệt (AAR) tại Việt Nam, thì mẫu iPhone 14 Pro Max vẫn sắp hết hàng.

Thậm chí sau gần 2 tháng, iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã giảm khoảng 5,2-5,6 triệu đồng so với giá niêm yết tại thời điểm bán ra do sự khác biệt về cung và lượng trên thị trường.

Tích trữ vào năm sau

“Đối với mẫu iPhone 14 Pro Max, tình trạng khan hiếm vẫn đang diễn ra, dự đoán phải đến ngày 3/4/2023 mới hết hàng”, ông Trần Văn Hoàng, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Thế Giới Di Động cho biết. , Để tỷ lệ.

Ông cũng đề cập rằng sự khan hiếm hiện tại của các mặt hàng cho dòng iPhone 14 đã tăng lên rất nhiều so với tháng 11. Tuy nhiên, lượng hàng rơi tại chuỗi đã không còn đủ để đáp ứng nhu cầu mua hàng tạp hóa của thị trường vào cuối năm.

iPhone 14 Pro Max vẫn đang được cung cấp nhanh chóng, đặc biệt là màu đỏ thẫm mới. Ảnh: Thúy Hạnh.

Theo anh Hoàng, các mẫu iPhone 14 Pro, iPhone 14 và 14 Plus thường đủ hàng. iPhone 14 Pro Max vẫn là mẫu bán chạy nhất, tiếp theo là iPhone 14 Pro.

Tư vấn viên của chuỗi Mobile Việt Nam cũng từng thể hiện tình trạng tương tự. Chị Phụng Phương, tư vấn viên của chuỗi này cho biết, nguồn cung hàng iPhone mới cho chuỗi vẫn không ổn định.

“Có thể hình dung cuối tháng Chạp và tháng Giêng sẽ có 2 đợt hàng mới để đáp ứng nhu cầu cho Tết. Tuy nhiên, mẫu iPhone 14 màu đỏ thẫm sẽ tiếp tục khan hàng”, bà Phương đăng tải.

Do lượng hàng không còn nhiều nên chuỗi này không nhận đặt trước iPhone 14 nữa. Khi có hàng, chuỗi sẽ bán đến người mua qua các kênh bán lẻ trực tiếp.

“Không phải Best Di Động Việt, mà nhiều AAR khác cũng đang đối mặt với tình trạng khan hiếm hàng, phải đến quý 2/2023, khách hàng mới có thể dễ dàng tìm và mua iPhone 14 Pro Max,” anh nói thêm.

Không có kiến ​​thức cụ thể nhưng

Anh Nguyễn Lạc Huy, chuyên gia tư vấn cuộc trò chuyện của CellphoneS cho biết, từ nay đến hết tháng 12 vẫn chưa có thông tin chi tiết về đợt hàng tiếp theo của loạt iPhone 14. Dây chuyền đang làm công nghiệp theo lượng máy bổ sung đợt cuối tháng 11 đầu tháng 12.

Một chuyên gia tư vấn của chuỗi này cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng các nhà cung cấp sẽ bổ sung đầy đủ kho iPhone 14 kịp thời trước kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới”.

Apple và các nhà cung cấp của họ vẫn chưa bắt đầu xác minh ngày giao hàng của lô hàng iPhone 14 tiếp theo. Ảnh: Thúy Hạnh.

Một chuyên gia tư vấn của bất kỳ chuỗi bán lẻ giấu tên nào khác đã công bố rằng ngay cả khi việc sản xuất iPhone khi gặp thảm thực vật ở Trung Quốc đã bắt đầu tăng trở lại, thì nguồn cung vẫn rất nhỏ so với nhu cầu trên toàn thế giới.

Theo dữ liệu mới nhất, lượng hàng mà các nhà cung cấp tại Việt Nam sẽ có được trong suốt Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán được dự đoán là rất thấp, gần bằng với lượng hàng trong đợt mở bán đầu tiên.

Số tiền này đáp ứng tốt nhất 40% yêu cầu của các cửa hàng Việt Nam. Vẫn chưa có thông tin chính xác về số lượng thiết bị có thể sẽ được bổ sung vào thị trường Việt Nam sau Tết Nguyên đán.

Ước tính, sẽ mất khoảng 2 tuần nữa để các nhà máy tại “thị trấn iPhone” mở cửa trở lại, cộng thêm 2-4 tuần để sản xuất và vận chuyển. Do đó, phải mất khoảng 6 tuần sau Tết Nguyên đán lượng máy xuất xưởng mới ổn định.

Trước đây, theo Counterpoint (*14*), người mua hàng mua iPhone 14 Pro hoặc 14 Pro Max ở Mỹ phải đợi tối đa 37 ngày. Thời gian sẵn sàng này lâu hơn nhiều so với iPhone 13 Pro và cũng lâu hơn so với lần đầu tiên dòng iPhone 14 mở bán.

Các nhà phân tích cho biết điều này đang diễn ra ở hầu hết các thị trường của Apple.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nhận xét rằng chính sách Zero Covid-19 của Bắc Kinh đã làm gián đoạn đáng kể chuỗi cung ứng của Apple.

Chuyên gia này ước tính Apple sẽ nhanh chóng tiêu thụ ít nhất 5% số iPhone trong quý IV và có thể lên tới 10% nếu tình hình không còn thúc đẩy trong tháng cuối cùng của năm.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *