iPhone 14 Pro Max hết hàng tại Việt Nam đến quý 2/2023

Trong khi 3 mẫu iPhone 14 Pro, 14 và 14 Plus sẽ có sẵn tại các cửa hàng Apple đã được phê duyệt (AAR) tại Việt Nam, thì mẫu iPhone 14 Pro Max vẫn được cung cấp nhanh chóng.

Chỉ sau 2 tháng, iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã hạ từ 5,2-5,6 triệu đồng so với giá niêm yết tại thời điểm bán ra do sự khác biệt về cung và lượng trên thị trường.

Tích trữ vào năm sau

“Đối với kiểu dáng iPhone 14 Pro Max, tình trạng khan hiếm vẫn đang diễn ra, dự kiến ​​đến ngày 3/4/2023 mới khan hàng”, ông Trần Văn Hoàng, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Thế Giới Di Động cho biết. , Để tỷ lệ .

Ông cũng đề cập rằng sự khan hiếm hiện tại của các mặt hàng cho dòng iPhone 14 đã tăng lên rất nhiều so với tháng 11. Tuy nhiên, lượng hàng giao cho chuỗi hiện không đủ để đáp ứng nhu cầu mua hàng tạp hóa của thị trường vào cuối năm.

iPhone 14 Pro Max vẫn được cung cấp nhanh chóng, đặc biệt là màu đỏ thẫm mới. Ảnh: Thúy Hạnh.

Theo anh Hoàng, các mẫu iPhone 14 Pro, iPhone 14 và 14 Plus thường đủ cung. iPhone 14 Pro Max vẫn là kiểu dáng bán chạy nhất, tiếp theo là iPhone 14 Pro.

Kịch bản tương tự cũng từng được chuyên gia tư vấn của chuỗi Mobile Vietnam đưa ra. Chị Phụng Phương, tư vấn viên của chuỗi này cho biết, nguồn cung hàng iPhone mới cho chuỗi vẫn không ổn định.

“Có thể cuối tháng Chạp và tháng Giêng sẽ có 2 đợt hàng mới để đáp ứng nhu cầu cho Tết. Tuy nhiên, kiểu iPhone 14 màu đỏ thẫm sẽ tiếp tục khan hàng”, bà Phương đăng tải.

Do lượng hàng hiện không còn nhiều nên chuỗi này hiện không nhận đặt trước iPhone 14. Khi có hàng, chuỗi sẽ bán đến người mua qua kênh bán lẻ trực tiếp.

“Không chỉ Di Động Việt mà nhiều AAR khác cũng đang đối mặt với tình trạng khan hiếm hàng, phải đến quý 2/2023, khách hàng mới có thể dễ dàng tìm mua iPhone 14 Pro Max”, anh nói thêm.

Không có dữ liệu cụ thể nhưng

Ông Nguyễn Lạc Huy, cố vấn của thông cáo CellphoneS cho biết, từ nay đến cuối tháng 12 vẫn chưa có thông tin chi tiết về đợt hàng tiếp theo của dòng iPhone 14. Chuỗi đang hoạt động công nghiệp để đáp ứng lượng máy bổ sung đợt cuối tháng 11 và đầu tháng 12.

Một chuyên gia tư vấn của chuỗi này cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng các nhà cung cấp sẽ bổ sung đủ hàng iPhone 14 trong kho kịp thời trước kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới”.

Apple và các nhà cung cấp của họ vẫn chưa bắt đầu chứng minh ngày giao hàng của lô hàng iPhone 14 tiếp theo. Ảnh: Thúy Hạnh.

Một nhà tư vấn của một số chuỗi bán lẻ giấu tên khác đã công bố rằng ngay cả khi giả sử việc sản xuất iPhone gặp thảm thực vật ở Trung Quốc đã bắt đầu tăng trở lại, thì nguồn cung vẫn còn rất nhỏ so với nhu cầu trên toàn cầu.

Theo dữ liệu mới nhất, lượng hàng mà các nhà cung cấp tại Việt Nam sẽ có được trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán được dự đoán là rất thấp, đơn giản nhất là tương đương với lượng hàng trong đợt mở bán đầu tiên.

Số tiền này chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu gọi vốn của các cửa hàng Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn chưa có dữ liệu đáng tin cậy về số lượng thiết bị sẽ được bổ sung vào thị trường Việt Nam sau Tết Nguyên đán.

Ước tính, các nhà máy tại “thị trấn iPhone” sẽ mất thêm khoảng 2 tuần để mở cửa trở lại, cộng thêm 2-4 tuần để sản xuất và giao hàng. Do đó, phải mất khoảng 6 tuần sau Tết Nguyên đán lượng máy xuất xưởng mới ổn định.

Thực hành trước đây Điểm đối lập (*14*), những người mua iPhone 14 Pro hoặc 14 Pro Max ở Mỹ nên đợi tối đa 37 ngày. Thời gian sẵn sàng này lâu hơn nhiều so với iPhone 13 Pro và ngoài ra còn lâu hơn so với lần đầu tiên dòng iPhone 14 được mở bán trên thị trường.

Các nhà phân tích cho biết điều này đang đi xuống ở hầu hết các thị trường của Apple.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nhận xét rằng chính sách Zero Covid-19 của Bắc Kinh đã làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng của Apple.

Chuyên gia này ước tính Apple sẽ nhanh chóng tiêu thụ ít nhất 5% số iPhone trong quý IV và có thể lên tới 10% nếu tình hình hiện không củng cố vào tháng cuối cùng của năm.

Thúy Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *