iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị tính năng chưa từng có

iPhone 15 Ultra sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với cạnh sau được làm cong.

Mặt sau của iPhone mới vẫn có thể sử dụng chất liệu kính để xử lý sạc không dây. Khung gầm được đồn đại là sử dụng titan. Điều này làm cho iPhone 15 nhẹ hơn nhưng cứng hơn.

cổng USB-C

Việc Apple chuyển sang USB-C đã được dự đoán trong nhiều năm, tuy nhiên đối với iPhone 15 thì điều đó sẽ không xảy ra. Vì có lẽ Apple sẽ dành điều này tốt nhất cho những mẫu iPhone cao cấp.

Theo luật của EU, từ đầu năm 2024, các thiết bị kỹ thuật số tiêu dùng trên thị trường EU sẽ phải sử dụng các cổng sạc USB-C cũ, đặc biệt được chấp nhận đối với tất cả các sản phẩm thế hệ như điện thoại di động, máy tính bảng và máy đọc sách điện tử. máy ảnh, bảng điều khiển thể thao, tai nghe wi-fi, bàn phím và chuột wi-fi, v.v. Apple có thể muốn trao đổi thiết kế này, ít nhất là với iPhone hoàn toàn cho châu Âu.

Theo Kuo, iPhone 15 Ultra sẽ sử dụng USB 4/Thunderbolt cũ, cho tốc độ truyền lên tới 40 Gb/s, nhanh hơn 80 lần so với USB 2.0 ở cổng Lightning hiện tại.
Máy ảnh kỹ thuật số chụp ảnh tự sướng kép

Tuy nhiên, iPhone hiện tại chỉ có một camera trước với các cảm biến được sử dụng cho Face ID. Nhưng điều này có thể thay đổi vào năm 2023, khi iPhone 15 Ultra được đồn đại là có hai camera selfie. Điều này cải thiện chế độ chân dung.

Sự bổ sung này có thể được cho là bị hạn chế đối với iPhone màn hình lớn, rất có thể vì không gian hệ thống đủ lớn để lắp thêm ống kính. Do đó, những chiếc iPhone 15 Pro màn hình nhỏ sẽ không được cải thiện lựa chọn này.

kính tiềm vọng

Tin đồn về kính tiềm vọng đã xuất hiện trong nhiều năm. Có vẻ như Apple đang làm việc trong thế hệ này, tuy nhiên nó vẫn chưa thực hiện bước chung.

Ming-Chi Kuo tin rằng ống kính này sẽ được sử dụng tốt nhất cho loại iPhone 15 Ultra. Sau đó, cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Ultra sẽ có ống kính kính tiềm vọng.

Với camera kính tiềm vọng cải tiến, iPhone 15 Ultra cho khả năng zoom quang học tốt hơn nhiều, lên tới 5x hoặc 10x so với 3x của iPhone 14 Pro hiện tại.

Samsung và một số nhà sản xuất điện thoại thông minh khác (*15*) đã sử dụng ống kính kính tiềm vọng trong nhiều năm, vì vậy Apple sẽ đưa ra thị trường một mẫu đầu tiên được cho là hoàn thiện hơn.

Một số tính năng khác nhau

Vào tháng 9 năm 2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng iPhone 15 sẽ có cảm biến Touch ID dưới màn hình. Nhưng anh ấy đã rút lại bình luận này vào tháng 3 năm 2022, tuyên bố rằng iPhone 2023 và 2024 sẽ không có lựa chọn này do Face ID với Dynamic Island là một độ phân giải đủ tốt.

Ngoài ra, các tin đồn cũng tiết lộ rằng iPhone 15 Ultra năm sau sẽ được trang bị chip 3 nm do TSMC sản xuất, giúp tăng hiệu suất từ ​​10% đến 15% và giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống 30%. , so với năm trước. Chip A16 hiện tại đang được sản xuất theo quy trình 4 nm.

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple có thể sử dụng các nút âm lượng và nguồn ở trạng thái rắn cho iPhone 15 thay vì các phím vật lý. Điều này làm cho thiết bị có thêm khả năng chống nước, mở rộng độ bền của dòng iPhone cao cấp. Theo Kuo, tốt nhất là những chiếc iPhone cao cấp nhất sẽ có sự thay đổi này.

theo vtc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *