iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị tính năng chưa từng có

(*15*)

Năm nay, Apple đã tạo ra sự khác biệt rõ rệt hơn giữa các mẫu iPhone thông thường và iPhone 14 Pro. Thông tin chi tiết ban đầu về iPhone 15 cho thấy mẫu iPhone cao cấp nhất ra mắt năm 2023 sẽ có tên Ultra thay thế cho Pro Max, rất giống với cách đặt tên cho các sản phẩm cao cấp mới nhất của Apple là Watch Ultra, chip xử lý M1. Cực kỳ.

Về thiết kế, iPhone 15 Ultra – model cao cấp nhất được giới thiệu vào năm sau – được dự đoán sẽ đổi mới về thiết kế với cạnh dưới cong. Các cạnh tốt nhất vẫn phẳng, nhưng kết nối với mặt sau của kính sẽ rất giống với góc của MacBook Pro.

Việc Apple chuyển sang USB-C là câu chuyện đã được dự đoán từ vài năm trước, tuy nhiên với iPhone 15, đó cũng là một khả năng.

Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua luật buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải sử dụng cổng USB-C cho sản phẩm của họ và Apple phải tuân thủ cho đến năm 2024.

Apple có thể sử dụng thông số USB 4/Thunderbolt cho iPhone 15 Pro. Điều đó sẽ cho phép tốc độ truyền dữ liệu lên tới 40 Gbps, gấp khoảng 80 lần tốc độ USB 2.0 trên Lightning được iPhone sử dụng gần đây.

iPhone 15 Ultra được cho là sẽ sử dụng cảm biến Sony với cấu trúc bán dẫn mới, cho phép đi-ốt quang và bóng bán dẫn được đặt trong các lớp riêng biệt.

Cảm biến tăng gấp đôi độ bão hòa màu ở mỗi pixel so với các cảm biến thông thường, cho phép máy ảnh thu được ánh sáng nhẹ hơn, giảm nhiễu và tăng phạm vi động.

Cảm biến tăng gấp đôi độ bão hòa màu ở mỗi pixel so với các cảm biến thông thường, cho phép máy ảnh thu được ánh sáng nhẹ hơn, giảm nhiễu và tăng phạm vi động.

Camera chính phía sau sẽ sử dụng ống kính 8P thay vì 7P trên iPhone 14. Thiết bị này cũng có một camera kính tiềm vọng với khả năng zoom quang 10x.

Theo tài khoản Majin Bu trên Twitter, iPhone 15 Ultra có thể được trang bị camera kép ở mặt trước. Khả năng của cảm biến thứ 2 này vẫn chưa được quyết định.

Ngoài ra, các tin đồn cũng tiết lộ rằng iPhone 15 Ultra năm sau sẽ được trang bị chip 3 nm do TSMC sản xuất, giúp tăng hiệu suất từ ​​10% đến 15% và giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống 30% so với trước đây. năm. Chip A16 hiện tại đang được sản xuất theo quy trình 4 nm.

Apple có thể sử dụng các nút âm lượng và nguồn ở trạng thái rắn cho iPhone 15 thay vì các phím vật lý. Điều này làm cho thiết bị có thêm khả năng chống nước, mở rộng độ bền của dòng iPhone cao cấp.

Xem thêm phim: Ấn tượng hàng mới của Apple – Nhiều nâng cấp đáng giá ít rủi ro (Nguồn: VTV24)

Thiên Trang (TH)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *