iPhone 15 có công nghệ camera vượt trội

Cải tiến cảm biến của Sony là (*15*) phấn đấu trong cuộc đua máy ảnh trên điện thoại thông minh. Ảnh: MacRumors.

Gần đây, một nguồn cung cấp Nikkei Châu Á iPhone 15 12 tháng tới sẽ sử dụng cảm biến phức hợp tối đa của Sony. So với các cảm biến trước đây, bộ máy ảnh mới nhất của Sony sẽ tăng gấp đôi tín hiệu bão hòa ở mỗi pixel, giúp giảm nhiễu và tăng phạm vi động trên các bức ảnh đã chụp.

Nâng cấp camera ở iPhone 15 lên gấp đôi khả năng chụp ảnh nhẹ, giảm ánh sáng yếu. Do đó, chất lượng cảnh quay khuôn mặt của mọi người trên iPhone có thể được cải thiện đáng kể ngay cả trong môi trường ngược sáng.

Theo dõi Nikkei Châu ÁSony sẽ sử dụng cấu trúc chất bán dẫn mới, phân tách các đi-ốt quang và bóng bán dẫn pixel thành các lớp khác, điều này sẽ tạo ra sự lựa chọn bóng bán dẫn.

Không rõ liệu tất cả iPhone trong 15 năm tới có sử dụng công nghệ cảm biến này hay không hay đây là tính năng độc quyền của dòng Pro. Nhưng việc nâng cấp camera từ Sony sẽ giúp iPhone 15 có lợi thế hơn so với các điện thoại thông minh khác trên thị trường trong 12 tháng tới.

Camera ở iPhone 15 được dự đoán sẽ có nhiều cải tiến mới. Ảnh: 9to5mac.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang chạy đua để cải thiện máy ảnh của họ. Samsung có ý định trang bị camera có độ phân giải lên tới 200 MP cho Galaxy S23 Ultra. Trong khi đó, Vivo và Xiaomi cũng đã thử nghiệm các cảm biến có kích thước lên tới 1 inch, trở thành (*15*) đối thủ xứng tầm trong phân khúc điện thoại cao cấp.

Nhiều tin đồn cũng chỉ ra rằng iPhone 15 Pro có thể có nhiều tính năng độc đáo mà dường như không có ở dòng cơ bản như chip A17 mới, cổng USB-C với tốc độ chuyển dữ liệu nhanh hơn, RAM tối thiểu 8 GB và đặc biệt tùy chọn. công nghệ máy ảnh zoom đặc biệt phức tạp.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities đã từng công bố rằng Apple đang chạy trên một ống kính kính tiềm vọng, có thể giúp hỗ trợ các chức năng thu phóng trên iPhone 15 Pro. Công cụ này có thể phóng to lên tới 10 lần về mặt quang học, cạnh tranh với các điện thoại thông minh khác trên Android. Do đó, công nghệ cảm biến mới của Sony có thể được sử dụng cho (*15*) camera chính góc rộng, tin đồn Mac mục đích.

Ngoài ra, chuyên gia này cũng đề cập thêm rằng Apple có kế hoạch thay đổi các nút nguồn và nút âm lượng từ vật lý sang cảm ứng lực trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023. Chính xác, điều đó có nghĩa là iPhone 15 Pro sẽ bây giờ không có nút vật lý. Cách thức này rất giống với khi Apple chuyển từ nút Home thông thường sang cảm ứng lực trên iPhone 7 và 7 Plus vào năm 2016.

Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *