iPhone 15 có thể chụp ảnh ngược sáng rõ nét

Theo dõi Nikkei Châu Á, cảm biến biểu tượng mới sẽ được sản xuất tại nhà máy Nagasaki cho Apple và nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh khác. Cảm biến sử dụng công nghệ tăng gấp đôi độ bão hòa màu ở mỗi pixel so với cảm biến tiêu chuẩn, cho phép máy ảnh thu được ánh sáng nhiều hơn, đồng thời giảm nhiễu và tô điểm dải động. (*15*) nhờ đó, iPhone 15 có thể chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu nhanh hơn và tốt hơn, với chủ thể rõ ràng ngay cả trong điều kiện ngược sáng. Ảnh có độ ổn định màu cao hơn trong các trường hợp có sự khác biệt lớn về độ sáng giữa tiền cảnh và hậu cảnh. Biểu tượng cũng có thể không bị phơi sáng quá mức trong không gian sáng hoặc quá tối trong không gian tối, loại bỏ yếu tố biểu tượng.

Mô phỏng iPhone 15 với thiết kế mặt lưng cong. Ảnh: PhoneArena

Cảm biến của Sony sử dụng cấu trúc bán dẫn hoàn toàn mới cho phép đi-ốt quang và bóng bán dẫn được đặt trong các lớp riêng biệt, do đó sẽ có nhiều đi-ốt quang hơn so với cùng loại cũ.

Theo công ty phân tích Omdia, Sony nắm giữ 44% thị phần thị trường cảm biến ký hiệu CMOS vào năm 2021, trong khi Samsung xếp thứ 2 với 18,5%. Tuy nhiên, thị phần của hãng điện tử Nhật Bản đang sụt giảm sau khi để mất một người mua lớn là Huawei.

Ngoài cảm biến mới, dòng iPhone 15 cao cấp được dự đoán sẽ có camera kính tiềm vọng với zoom quang 10x, ống kính 8P thay vì 7P trên iPhone 14. Ngoài ra, theo tài khoản Majin Bu trên Twitter, Model 15 Ultra cũng có một camera kép ở phía trước.

Hiện tại, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sử dụng cảm biến IMX803 48 megapixel của Sony với kích thước pixel là 1,22 μm và lớn hơn đến 2,44 μm thông qua kỷ nguyên tạo pixel. Cảm biến trên iPhone 15 Pro có thể sẽ không tạo ra câu trả lời, nhưng tận dụng công nghệ giúp hình ảnh có chất lượng cao hơn.

Theo TômApplePro, tài khoản Twitter sau khi cung cấp một số chi tiết chính xác về các sản phẩm chưa được phát hành của Apple, iPhone 15 sẽ thay đổi thiết kế với kiểu dáng bo tròn giống như iPhone 5, thay vì sử dụng thân máy phẳng hiện tại. Bên cạnh đó, thân xe đã chuyển sang sử dụng vật liệu titan, trong khi mặt sau vẫn được làm từ thủy tinh.

Bộ 4 chiếc iPhone 15 đều có cổng USB C tích hợp, tuy nhiên chỉ có 2 biến thể cao cấp nhất hỗ trợ đường truyền tốc độ cao. Theo nhà phân tích Ross Young, tính năng Dynamic Island sẽ có trên mọi iPhone 15 và 15 Plus, giờ đây không chỉ dành cho dòng Pro.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *