iPhone 15 có thể tiết kiệm điện hơn 35%

Theo Bloomberg, TMSC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm hoàn toàn mới trong tuần này. Quy trình mới có thể sẽ được sử dụng ở dòng chip A17 Bionic của iPhone 15. TSMC khẳng định rằng lợi ích của chip 3 nm so với 4 nm hoặc 5 nm trên thị trường là hiệu suất cao hơn và hiệu suất năng lượng cao hơn.

Bức ảnh mô phỏng thiết kế của iPhone 15 Ultra. Ảnh: Apple Insider

Mark Liu, Chủ tịch TSMC, cho biết không biết các mẫu chip 3nm mới sẽ nhanh hơn bao nhiêu so với công nghệ cũ, nhưng có thể sẽ tiết kiệm điện hơn tới 35%.

Apple là người mua lớn nhất, chiếm 26% thu nhập của nhà sản xuất chip vào năm 2021. Một số nguồn tin cho biết Apple sẽ là người đầu tiên sử dụng chip 3 nm của TSMC.

(*15*) rằng, các thế hệ chip A-series được cung cấp trên iPhone thường nhanh hơn từ 10 đến 25% giữa các thế hệ. Tăng tốc độ đơn giản hơn là tăng hiệu lực vì nó phụ thuộc vào nhiều thành phần bên ngoài. Apple được cho là đã mắc lỗi trong thiết kế A16 Bionic trước khi phát hành, khiến con chip này ngốn nhiều năng lượng và nhiệt hơn, buộc họ phải quay lại thiết kế lỗi thời của A15 Bionic.

iPhone 15 cũng là dòng iPhone đầu tiên có cổng USB C. Trong đó, mẫu 15 Ultra hỗ trợ Thunderbolt 3 cùng tốc độ chuyển mạch cũ lên tới 40 Gb/s, nhanh gấp 40 lần so với USB 2.0 ở cổng Lightning. Apple được cho là sẽ sử dụng cảm biến biểu tượng của Sony với cấu trúc bán dẫn mới, cho phép điốt quang và bóng bán dẫn được đặt trong các lớp riêng biệt. Cảm biến tăng gấp đôi độ bão hòa màu ở mỗi pixel so với các cảm biến thông thường, cho phép máy ảnh chụp nhẹ nhàng hơn, giảm nhiễu và tăng phạm vi động.

Apple thường ra mắt iPhone trong suốt giải đấu tháng 9, tuy nhiên hãng phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của mình. Các mô hình có thể được cung cấp vào cùng thời điểm hoặc cách nhau vài tuần. iPhone 15 Ultra được dự đoán sẽ có giá cao hơn đáng kể so với 14 Pro Max, trong đó model đắt nhất có thể vượt quá 2.000 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *