iPhone 15 nâng cấp một nửa

Điều này sẽ giúp Apple phân cấp rõ ràng hơn cho dòng Pro và dòng cơ bản. Ảnh: 9to5mac.

Một trong những thay đổi được dự đoán ở iPhone 15 là cổng USB-C hoàn toàn mới, thay thế cho cổng Lightning tiêu chuẩn. Không những thế, nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây đã xác định rằng với một cổng kết nối hoàn toàn mới, iPhone 15 Pro / Pro Max cũng được cải thiện tốc độ chuyển đổi dữ liệu vượt trội.

Tuy nhiên, sửa đổi này sẽ không xuất hiện trên các dòng iPhone 15 và 15 Plus cơ bản. Hai sản phẩm này vẫn sẽ sử dụng USB 2.0 vật lý lỗi thời giống như cũ, rất giống với iPad thế hệ thứ mười.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát mới nhất, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã in rằng iPhone 15 Pro / Pro Max trong 12 tháng tới sẽ mạnh hơn không kém các kết nối USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3 cũ với hầu hết tốc độ chuyển dữ liệu. lần lượt là 20 GB/s và 40 GB/s.

Nếu điều này là đúng, người dùng iPhone sẽ có thể chuyển dữ liệu ở tốc độ cao, cho phép họ quay phim ProRes hoặc chụp ảnh RAW một cách dễ dàng.

Trong khi đó, cổng USB-C trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn là tốc độ USB 2.0 tương tự như Lightning cũ. Phí chuyển dữ liệu của kết nối cũ này thấp, khoảng 480 MB/s. Con số này còn lâu mới bằng 40 GB/s mà các yêu cầu về USB 3.2 và Thunderbolt 3 của dòng Pro mạnh hơn.

Theo Ming-Chi Kuo, bản cải tiến này sẽ hoán đổi toàn bộ hệ sinh thái Apple, đồng thời khiến các tập đoàn thế hệ khác áp dụng và đổi mới phiên bản 2.0 lỗi thời của họ như cũ. Các thiết bị của Apple sẽ yêu cầu bộ xử lý nhanh hơn, hỗ trợ cho việc thiết kế chip bán dẫn tốc độ cao ngày càng nhiều.

Cả hai đều sử dụng USB-C, nhưng iPhone 15 và 15 Pro có thể có sự khác biệt về tốc độ chuyển dữ liệu. Ảnh: BGR.

Trước đó, nhà phân tích này đã nhiều lần chỉ ra rằng iPhone được giới thiệu vào năm 2023 sẽ được trang bị cổng USB-C. Trong cuộc phỏng vấn với WSJCác giám đốc điều hành cấp cao của Apple cũng chỉ ra rằng công ty cần phải đồng ý với (*15*) các quy tắc của Liên minh về cổng sạc trên thiết bị kỹ thuật số.

Bằng cách này, mọi sản phẩm của Apple sẽ được cung cấp cùng kết nối USB-C cũ từ năm 2024. Sự thay đổi này sẽ cải thiện tốc độ chuyển đổi và sạc của điện thoại thông minh Apple, ông nói.

Đây là động thái của Apple sau khi Châu Âu yêu cầu tất cả điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy ảnh ảo, tai nghe, bảng điều khiển thể thao cầm tay và hệ thống âm thanh di động phải có cổng USB-C. , bất kể nó được sản xuất bởi công ty nào.

Bên cạnh đó, việc Apple nâng cấp tốt nhất phí chuyển đổi cho dòng Pro không có gì lạ. Năm nay, iPhone 14 Pro / Pro Max đã được trang bị chip A16 Bionic hoàn toàn mới trong khi dòng cơ bản cùng với iPhone 14 và 14 Plus vẫn sử dụng tốt nhất bộ vi xử lý tương tự như thế hệ trước.

Nhóm phát triển cũng khai thác các cách khác nhau để phân cấp dòng điện thoại thông minh cao cấp của mình, chẳng hạn như quay video ProRes hoặc ảnh RAW. Do đó, tốc độ kết nối cao hơn có thể sẽ là sự thích ứng giữa iPhone 15 và 15 Pro trong 12 tháng tới, bờ vực mục đích.

Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *