iPhone 15 sẽ có khả năng chụp ảnh ngược sáng siêu đẹp

Sony đã cải tiến một cảm biến biểu tượng hoàn toàn mới, sẽ được sản xuất tại nhà máy Nagasaki (Nhật Bản) và bắt đầu giao hàng cho Apple và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác.

Việc đưa cảm biến mới lên iPhone 15 là động thái quan trọng để Sony tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình về hình ảnh HD. Đối thủ hàng đầu Samsung Electronics đang giáng đòn mạnh vào Sony.

Một người tiên phong tại một công ty thành phần nói với Nikkei, “kịch bản có thể thay đổi trong 1-2 năm tới”.

Sony sẽ cung cấp cảm biến ký hiệu mới nhất cho iPhone 15. (Ảnh: Reuters)

(*15*) Nikkei, Cảm biến biểu tượng mới của Sony gần như tăng gấp đôi mức độ bão hòa biểu tượng ở mỗi pixel khi đặt bên cạnh các cảm biến tiêu chuẩn. Nói cách khác, các cảm biến có thể thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong các cài đặt tích cực, cho phép máy ảnh kỹ thuật số của điện thoại chụp được hình ảnh trong suốt của khuôn mặt của một người ngay cả khi vật thể ở nơi ngược sáng.

Sony đạt được điều này nhờ một cấu trúc bán dẫn mới đặt các điốt quang và bóng bán dẫn trong các lớp chất nền riêng biệt, cho phép cảm biến tải thêm các điốt quang vào lớp chuyên dụng.

Theo công ty nghiên cứu Omdia, năm ngoái, Sony đã nắm giữ 44% thị phần cảm biến ký hiệu CMOS thế giới. Samsung đứng thứ 2 với 18,5%. Tuy nhiên, gần đây thị phần của Sony đang giảm dần. Năm 2020, công ty Nhật Bản mất người mua quan trọng – Huawei – do căng thẳng Mỹ-Trung.

Vào tháng 5, Sony cho biết họ đã chi 900 tỷ yên (6,46 tỷ USD) để mở rộng cảm biến biểu tượng trong ba năm. Tại nhà máy Nagasaki, nhóm sẽ tăng cường cơ sở vật chất mới nhất. Ngoài ra, Sony cũng bày tỏ hy vọng sẽ chiếm được 60% thị phần cảm biến ký hiệu CMOS cho đến năm tài chính 2025. Đây là mục tiêu mà công ty đặt ra lần đầu tiên vào năm 2019 khi nắm giữ 53% thị phần.

(Theo Nikkei)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *