iPhone 15 sẽ có những tính năng gì?

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, mẫu iPhone 15 Pro cao cấp sẽ được cung cấp phím tác động và cảm ứng lực theo dõi cụm phím. Chuyên gia Kuo giải thích, các phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn trên hai mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ được thiết kế ở trạng thái rèn thay vì thiết kế vật lý quen thuộc. Apple đã từng làm điều tương tự với phím Home trên iPhone 7 công nghệ.

Dynamic (*15*) chắc chắn sẽ xuất hiện trên tất cả các biến thể iPhone 15 (Ảnh: 9to5Mac)

Theo nhà phân tích Ross Young, lấy nguồn từ chuỗi cung ứng của Apple, lỗi Dynamic (*15*) trên màn hình sẽ xuất hiện trên tất cả các biến thể của iPhone 15. Tuy nhiên, theo kiến ​​thức này, mẫu cũ vẫn vậy. iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ không còn cải thiện kỷ nguyên hiển thị LTPO hay tốc độ làm mới 120 Hz.

Theo 9to5mac, Apple sẽ làm việc với Jahwa Electronics để tích hợp camera kính tiềm vọng trên dòng iPhone 15. Với máy ảnh này, iPhone 15 có thể phóng to hơn nữa mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hoặc video.

MacRumors đã báo cáo rằng mẫu iPhone 15 Pro cũng có thể được cung cấp chip 3 nm từ nhà cung cấp TSMC của Apple. Công nghệ chip 3 nm được dự đoán sẽ tăng khả năng xử lý lên 10-15%, đồng thời giảm mức tiêu thụ năng lượng lên tới 30%. Tuy nhiên, rất có thể các biến thể iPhone cao cấp nhất sẽ được cung cấp chip mới.

iPhone 15 Pro cũng có thể được dự đoán sẽ cải thiện RAM 8 GB thay vì 6 GB như hiện nay. Cải tiến này nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết cho các tính năng hoàn toàn mới giống như kỷ nguyên máy ảnh kính tiềm vọng.

Năm 2023 rất có thể sẽ đánh dấu sự kết thúc của cổng Lightning trên dòng iPhone. Thay vào đó, Apple sẽ sử dụng cổng kết nối USB-C.

Việc chuyển giao này dựa trên yêu cầu mới của Liên minh Châu Âu, buộc các nhà sản xuất phải sử dụng USB-C tương tự như cũ cho tất cả các thiết bị kỹ thuật số được cung cấp tại 27 quốc gia thuộc Châu Âu.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *