iPhone 15 sẽ dùng hai chuẩn USB

(*15*)

Hình ảnh iPhone chuyển sang sử dụng kết nối USB C. Ảnh: Macrumors

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, hai biến thể của 15 Pro và 15 Ultra sẽ tăng cường tốc độ chuyển đổi USB 3.2 hoặc thậm chí là Thunderbolt 3. Trong khi đó, iPhone 15 và 15 Plus dù sao cũng sử dụng cổng USB 2.0 thông thường tương tự. Chớp ngay. Tốc độ chuyển đổi của USB 2.0 bị giới hạn ở 480 Mbps, trong khi USB 3.2 là 20 Gb/s và Thunderbolt 3 lên tới 40 Gb/s.

Apple dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu chuyển sang cổng USB C trên các mẫu iPhone được giới thiệu vào năm tới. Công ty phải thực hiện chuyển đổi này để tuân thủ luật pháp Châu Âu, vốn yêu cầu các thiết bị kỹ thuật số sử dụng tiêu chuẩn tính phí thông thường. Ngoài iPhone, Apple còn có nhiều thiết bị sử dụng cổng Lightning như AirPods 3, AirPods Pro 2, Magic Mouse… bờ vực, cáp Lightning bao gồm các thiết bị của Apple, thường xuyên bị phàn nàn về việc nó bị đứt, gãy và đứt đầu nối trong một thời gian ngắn. Trong khi đó, cáp của bên thứ ba đòi hỏi phải lắp ráp nhiều tiêu chuẩn và chip MFi mới có thể sử dụng ổn định.

Ngoài cổng USB C, theo nhà phân tích Ross Young, tính năng Dynamic Island sẽ có trên mọi iPhone 15 và 15 Plus thay vì chỉ có ở dòng Pro như gần đây. Tuy nhiên, hai mẫu iPhone thông thường vẫn sẽ không được trang bị màn hình ProMovement với tốc độ làm mới 120 Hz và tính năng Màn hình luôn bật.

Điểm đáng chú ý nhất của dòng iPhone 15 là nó sẽ đổi tên 15 Pro Max thành 15 Ultra với những nâng cấp vượt trội về chất liệu và đường viền so với các mẫu còn lại. Điện thoại 15 Ultra được dự đoán sẽ sử dụng vỏ titan tương tự như Apple Watch Ultra, tích hợp camera kính tiềm vọng phía sau và camera selfie kép ở phía trước. Giá của 15 Ultra sẽ cao hơn giá của 14 Pro Max khi phát hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *