iPhone 15 sẽ được trang bị cảm biến cao cấp từ Sony

(*15*)

Trong bối cảnh năm 2022 sắp kết thúc, những thông tin chi tiết về iPhone 15 bắt đầu được hé lộ. Theo thông tin mới nhất do nhà công nghệ Jordan Palmer nhận được, Apple hóa ra đang cố gắng khắc phục một nhược điểm gai góc với camera iPhone của họ.

Cảm biến tiên tiến của Sony được cho là tăng gần gấp đôi mức tín hiệu bão hòa ở mỗi pixel so với các cảm biến hiện tại. Do đó, nó được cho là thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm thiểu phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong các cài đặt cụ thể.

Một hồ sơ của Nikkei Asia cho biết, ‘Cảm biến biểu tượng mới của Sony cho phép mức độ bão hòa tín hiệu cao gấp hai lần – giúp thu ánh sáng gấp hai lần so với cảm biến hiện tại. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ giúp giảm tiếng ồn và tăng phạm vi động.”

Cảm biến biểu tượng mới của Sony sẽ giúp nâng cao mức độ hình ảnh của iPhone 15“

Bản cải tiến cũng giúp khắc phục tình trạng phơi sáng quá mức, cho phép máy ảnh của iPhone 15 cung cấp những bức ảnh trong suốt trong điều kiện ánh sáng phức tạp, chẳng hạn như khi đối tượng ở phía trước của đèn nền mạnh. Rất có thể, cảm biến sẽ ổn định độ phơi sáng của hậu cảnh và tiền cảnh để đạt được hiệu ứng này. Cảm biến mới của Sony sẽ sử dụng cấu trúc chất bán dẫn mới, phân tách các đi-ốt quang và bóng bán dẫn pixel thành các lớp khác, thay vì đánh chúng vào cùng một chất nền.

Sony đã thành công trong việc sản xuất cảm biến biểu tượng, với 44% thị trường cảm biến CMOS trên toàn thế giới tính đến năm 2021. Samsung đứng thứ 2 với 18,5%. Trong mục tiêu bắt đầu được giới thiệu vào năm 2019, Sony hy vọng sẽ chiếm 60% thị phần cảm biến máy ảnh vào năm 2025.

Apple có thể chỉ tích hợp cảm biến Sony trong toàn bộ dòng iPhone 15 hoặc cấm nó đối với các mẫu iPhone 15 cao cấp, dự kiến ​​​​sẽ quay trở lại với các tính năng độc đáo như kết nối USB-C dựa trên Thunderbolt và các nút trạng thái rắn. để cung cấp và số lượng.

Thục Anh (TH)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *