iPhone 15 sẽ tiệm cận thiết kế ‘hoàn hảo’

Ngay cả những điều chỉnh nhỏ cũng sẽ giúp Apple thỏa mãn giấc mơ iPhone “tốt nhất tuyệt đối”. Ảnh: TechJunkie.

Gần đây, khá nhiều tin đồn cho biết iPhone 15 Pro sẽ không còn phím vật lý và phím tăng giảm âm lượng như trước. Thay vào đó, Apple sẽ trang bị “phím gian nan” thế hệ cảm ứng lực trên iPhone 15 Pro và Pro Max (Ultra). Đây có thể là bước tăng trưởng mở đầu để Apple cạnh tranh với chiếc iPhone “tốt nhất tuyệt đối”. BGR mục đích.

Những nỗ lực của Apple trong một vài năm

Trước đó, nhiều thông tin rò rỉ đã nổ ra xung quanh loại iPhone xuất sắc của Apple. Trên thực tế, thế hệ công ty đã có khái niệm về một chiếc điện thoại thông minh không có nút hoặc bất kỳ cổng nào ngay từ đầu. Phần mềm này được cho là có ngôn ngữ thiết kế đối xứng và màn hình hiển thị hoàn chỉnh.

Vào năm 2013, Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho một chiếc iPhone có màn hình bao quanh thân máy. Vào tháng 7 năm 2019, Apple đã chấp nhận đăng ký bằng sáng chế về màn hình hiển thị bao quanh phần mềm. Với tiêu đề “Thiết bị điện tử có màn hình xung quanh”, bằng sáng chế tiếp tục sử dụng hình ảnh của một chiếc iPhone có màn hình cong, bao quanh thân máy.

Trong phần mô tả, Apple cho biết màn hình “sẽ tạo thành một vòng tròn liên tục xung quanh phần mềm kỹ thuật số” và thiết bị sử dụng “công cụ giám sát khuôn mặt” để xác nhận hướng người dùng đang theo dõi, cho thấy rằng phần mềm có thể được cung cấp cùng với 3- d máy ảnh kỹ thuật số trên tất cả các mặt. Theo bản vẽ thiết kế, các nút cảm ứng sẽ được đặt ở hai bên màn hình thay vì các nút vật lý.

Thiết kế của iPhone với màn hình bao quanh thân máy, được Apple vẽ trong một bằng sáng chế đăng ký vào tháng 7/2019. Ảnh: USPTO.

Theo dõi BGRỞ khía cạnh thứ hai, các sản phẩm của Apple vẫn còn cách khá xa so với “iPhone tuyệt đối tốt nhất” trong tưởng tượng. Nhưng iPhone 15 sắp tới sẽ khắc phục một trong những vấn đề lớn của họ. Đó là nút vật lý.

Vào tháng 10, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã đề cập rằng Apple có kế hoạch thay đổi nút nguồn và nút âm lượng từ vật lý sang cảm ứng lực trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. mắt vào năm 2023.

(*15*) đối với nút Home trước đó, Kuo cho biết Apple sẽ sử dụng bộ rung Taptic Engine, mô phỏng cảm giác nhấn nút khi người dùng tác động lực lên vùng chứa nút nguồn và âm lượng giống như nút Home trên iPhone SE 2022 hoặc bàn di chuột Force. Cảm ứng trên MacBook. Cách tiếp cận này rất giống với khi Apple chuyển từ nút Home thông thường sang cảm biến nguồn trên iPhone 7 và 7 Plus vào năm 2016.

“iPhone tốt nhất tuyệt đối” không nút, không lỗ

Nhưng Apple có thể không chỉ dừng lại ở “phím khó” trên iPhone. Công ty thế hệ này mong muốn tiến gần hơn đến chiếc iPhone tốt nhất tuyệt đối, vì vậy có lẽ họ sẽ tiếp tục loại bỏ phần tai thỏ tốt nhất, quyết định không sử dụng tai thỏ truyền thống hoặc Dynamic Island. Thay vào đó, camera và các cảm biến sẽ được ẩn bên dưới màn hình. Khe cắm SIM có thể đã lỗi thời vì iPhone sẽ sử dụng eSIM mới thay thế cho thẻ SIM truyền thống.

Theo dõi BGR, thiết kế không nút, không lỗ này sẽ mang lại vô số lợi ích cho Apple. Những chiếc iPhone trong tương lai của nó sẽ có khả năng chống nước hoàn toàn vì không có chỗ cho nước lọt vào.

Tại thời điểm cung cấp, iPhone có khả năng chống nước IP68 và cũng sẽ ngâm dưới nước trong thời gian rất dài. Nhưng các lỗ dành cho phím bấm vật lý, khe cắm SIM và cổng sạc vẫn có khả năng bị nước mưa làm hỏng phần mềm.

Bên cạnh đó, không có nút và lỗ cũng giúp quá trình xử lý iPhone trở nên đơn giản hơn. Với quy mô sản xuất khổng lồ hiện tại của Apple, điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều tài sản và năng lượng so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Apple thích tạo ra một chiếc iPhone “tốt nhất tuyệt đối” theo cách riêng của họ. Ảnh: GizChina.

Do đó, không còn thể hiện tốt nhất trên iPhone, ngôn ngữ thiết kế xuất sắc này thậm chí sẽ được cung cấp trên mọi thiết bị của Apple từ iPad, Apple Watch cho đến AirPods. Hiện tại, công ty đã sử dụng “các phím cứng”, với Taptic Engine mô phỏng tiếp xúc của bàn di chuột thực tế trên MacBook.

Vào năm 2016, Apple cũng đã được cấp bằng sáng chế cho ý tưởng thay thế bàn phím khó lâu đời bằng một chiếc máy bay hơi. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ cảm thấy muốn nhập loại nhận xét “xúc giác”.

Do đó, việc loại bỏ nút vật lý không phải là cách để phân quyền cho các dòng iPhone cũ và Pro. Trên thực tế, đây chỉ là bước đầu tiên để Apple tạo ra “chiếc iPhone tuyệt đối tốt nhất” mà hãng mong muốn hẹn gặp lại bạn sau, BGR mục đích.

Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *