iPhone 15 Ultra sẽ có khác biệt lớn, trở thành mẫu iPhone cao cấp nhất ra mắt năm 2023

Nhà phân tích thế hệ người Anh Ben Lovejoy cho biết, sau khi phát hành Apple Watch Ultra, một số người khác cho rằng trong dòng iPhone tiếp theo vào năm tới, Apple sẽ phát hành iPhone 15 Ultra, như một sự thay thế của một kiểu dáng. Pro Max khác.

Đúng như dự đoán, Apple sẽ tạo ra sự khác biệt giữa các mẫu iPhone Pro và Ultra, xung quanh hai mục tiêu: tăng giá của mẫu iPhone cao cấp nhất và thuyết phục những người mua iPhone Pro chuyển sang dòng Ultra.

Năm nay, chúng ta chứng kiến ​​một xu hướng mới khi Apple cho phép người tiêu dùng lựa chọn mẫu iPhone có kích thước màn hình lớn nhất mà không cần phải mua mẫu Pro Max. Tuy nhiên, vẫn có những dấu hiệu cho thấy Apple có thể thay đổi lộ trình của mình trong 12 tháng tới.

Nguồn hình ảnh: Apple

Chi tiết cơ bản về iPhone 15 Ultra

Ý tưởng về thương hiệu ‘iPhone 15 Ultra’ đã từng được lấy cảm hứng từ việc phát hành Apple Watch Ultra – một chiếc đồng hồ thông minh có mức giá cao nhất và một số tính năng mà các loại đồng hồ khác không có.

Dòng sản phẩm iPhone 15 ra mắt vào năm tới được dự đoán sẽ bao gồm:

– iPhone 15

– iPhone 15 Plus

– iPhone 15 Pro

– iPhone 15 Ultra

iPhone 15 Ultra sẽ có sự khác biệt lớn về tùy chọn

Việc xây dựng thương hiệu sẽ có ý nghĩa nhất nếu Apple đưa ra sự khác biệt quan trọng về chức năng giữa các biến thể Pro và Ultra. Lovejoy cho rằng điều này xảy ra vì 3 nguyên nhân.

Ngày thứ nhất, như đã lưu ý ở trên, thương hiệu iPhone 15 Ultra được khuyến khích thông qua Apple Watch Ultra. Trong khi đó, dòng Apple Watch Ultra đã giới thiệu các tùy chọn cao cấp khác, vì vậy sẽ không hợp lý nếu biểu tượng ‘Ultra’ tương tự không mang các điều chỉnh tương tự như iPhone.

Thứ haiđã có những kinh nghiệm chỉ ra ít nhất một vấn đề khác biệt có thể xuất hiện trên iPhone 15 Ultra và đó là vấn đề khác biệt ‘LỚN’, khiến nó trở thành iPhone ‘tốt nhất’ trong số bốn kiểu máy. iPhone sẽ ra mắt vào năm tới.

Mọi sự chú ý đều đổ dồn về ống kính kính tiềm vọng với các tính năng thu phóng quang học cao hơn. Ban đầu, nhiều nhà phân tích cho rằng thế hệ này có thể là duy nhất cho các mẫu iPhone Pro 2023, nhưng chuyên gia về thế hệ Ming-Chi Kuo gần đây đã nhận xét rằng iPhone 15 Pro Max đẹp nhất. [bây giờ đang được dự đoán là iPhone 15 Ultra] Mới được cung cấp ống kính mới.

Điều này sẽ giúp mẫu iPhone cao cấp có khả năng zoom quang học tốt hơn đáng kể so với các mẫu còn lại.

Nguồn ảnh: GQ

Thứ ba, có thể nhận thấy rằng năm nay Apple đã bắt đầu áp dụng xu hướng này khi mở rộng sự khác biệt giữa các mẫu iPhone thông thường và mẫu iPhone Pro. Đây là lần đầu tiên công ty dành chip A-series mới nhất cho các mẫu Pro. Ngoài ra, có một danh sách dài các biến thể chức năng giữa các kiểu iPhone như (*15*) Island, Màn hình luôn bật, máy ảnh 48MP, ống kính macro, v.v.

Yếu tố duy nhất, iPhone 14 Pro và Pro Max gần như tương đương nhau về kích thước vật lý, kích thước màn hình và thời lượng pin. Vì vậy, trong năm tới, vẫn có thể có một cơ hội rõ ràng ngay tại đây để Apple tăng cường hơn nữa sự khác biệt của sản phẩm.

Nguồn hình ảnh: YouTube

Nếu Apple tiếp tục mở rộng sự khác biệt theo lộ trình được xác định ở trên, nó sẽ tạo ra một lỗ hổng nhỏ trong các mẫu iPhone của mình, theo cụm từ ‘xuất sắc, tốt hơn và tốt nhất có thể’.

– Tốt: iPhone 15

– Tốt (tuy nhiên to hơn): iPhone 15 Plus

– Tốt hơn: iPhone 15 Pro

– Tốt nhất: iPhone 15 Ultra

Theo các chuyên gia Lovejoy, iPhone 14 Pro và Pro Max rất tuyệt vì khách hàng có thể chọn màn hình tốt hơn hoặc nhỏ hơn mà không ảnh hưởng đến các tính năng mà điện thoại cung cấp. Tuy nhiên, với chiến lược mà Apple dự kiến ​​​​sẽ thực hiện trong năm tới, những người cần các tùy chọn tốt nhất có thể sẽ phải mua điện thoại với số lượng lớn nhất.

Cập nhật thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *