iPhone 15 Ultra sẽ thay đổi hình dáng và tính năng khi ra mắt vào năm 2023?

Những tin đồn liên quan đến dòng sản phẩm iPhone 15 bắt đầu xuất hiện từ giữa năm 2022. Mặc dù đã xảy ra trước đó nhưng tin đồn có vẻ thực tế hơn rất nhiều so với tin đồn về iPhone 14 trước đây.

Về thiết kế của iPhone 15 Ultra

Apple có xu hướng khám phá ra một thiết kế mà họ thích và duy trì nó trong nhiều năm. Thiết kế phẳng hiện tại đã ra mắt với iPhone 12 và thậm chí giả sử một số bộ phận đã được sửa đổi, thì nó thường được giữ nguyên.

IPhone 15 Ultra được cho là sẽ sao chép thiết kế này bằng cách làm cong cạnh dưới. Các cạnh sẽ phẳng, tuy nhiên, kết nối với mặt kính phía sau sẽ giống với phối cảnh của MacBook Pro.

Mặt sau vẫn sẽ là sản phẩm bằng kính nên đế MagSafe và sạc không dây có thể hoạt động. Tuy nhiên, các cạnh được đồn đại là sản phẩm của titan. Điều này sẽ làm cho điện thoại nhẹ hơn nhưng nhìn chung cứng hơn. Các cạnh cong cũng sẽ cung cấp độ bao phủ cao hơn đối với các giọt.

Cho đến khi có nhiều tin đồn hơn được chia sẻ, chúng ta mới biết liệu cụm camera có còn được giữ nguyên hay không. Nó chắc chắn sẽ phải thay đổi để xử lý các cạnh cong mới tùy thuộc vào cách Apple triển khai thiết kế.

Một sản phẩm có cạnh cong bằng titan mang đến cho iPhone 15 Ultra một cái nhìn và cảm giác thực sự đẳng cấp

Các tính năng được đồn đại của iPhone 15 Ultra

Ngoài những điều chỉnh về thiết kế, một số cập nhật tính năng cũng ngày càng trở nên rõ ràng. Người ta dự đoán rằng sẽ có một sự chuyển đổi cổng và cuối cùng thì Apple có thể cải tiến camera tele của mình mạnh mẽ hơn.

Cổng Thunderbolt USB-C

(*15*) chuyển sang USB-C đã được mong đợi trong nhiều năm, tuy nhiên đối với iPhone 15, đó có thể không phải là một lựa chọn. EU đã thông qua luật buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải sử dụng cổng chung và Apple sẽ phải tuân thủ trước năm 2024.

Hơn nữa, việc chuyển sang cổng USB-C không còn đảm bảo tốc độ nhanh hơn, tuy nhiên có tin đồn cho rằng cổng này sẽ mang lại sự thoải mái hơn.

Tốc độ truyền dữ liệu có dây lên tới 40 Gbps, gấp khoảng 80 lần tốc độ USB 2.0 được iPhone sử dụng gần đây. Tốc độ Thunderbolt sẽ là một bước tăng trưởng lớn đối với các nhà quảng cáo, đặc biệt là những nhà quảng cáo hoạt động với dữ liệu bản ghi video ProRes khổng lồ.

Hai camera selfie

IPhone chỉ có một camera ở mặt trước kết hợp với một số cảm biến được sử dụng cho Face ID, nhưng điều đó sẽ thay đổi vào năm 2023. iPhone 15 Ultra 6,7 ​​inch được đồn đại là có hai camera selfie.

Hai camera selfie có thể phục vụ một số chức năng, cả để ghi lại dữ liệu cường độ cao hơn hoặc cường độ hộp rộng hơn. Tin đồn không còn xác định {phần cứng} này sẽ được sử dụng để làm gì.

Apple có thể cần phân biệt phong cách “Ultra” đắt nhất của mình với iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro thông thường.

Một tin đồn khác cho rằng Apple có thể ẩn các bộ phận Face ID bên dưới màn hình, điều này có thể thay đổi cách hiển thị Dynamic Island trên thiết bị. Sự thay đổi đó có thể bao gồm cả camera selfie 2d, nhưng không rõ liệu những tin đồn đó có giống nhau hay không.

Hai camera selfie ngụ ý những bức ảnh ở chế độ chân dung nâng cao

Ống kính tele kính tiềm vọng

Tin đồn về một ống kính tele kính tiềm vọng đã xuất hiện trong nhiều năm. Hóa ra Apple đang vận hành nội bộ trong thời đại này, tuy nhiên hãng chưa bao giờ thực hiện bước chung.

IPhone 15 Ultra có thể có ống kính kính tiềm vọng để thu phóng quang học cao hơn. Ống kính này sẽ được sử dụng theo kiểu iPhone 15 Ultra, sau đó iPhone 16 Pro và iPhone 16 Ultra thậm chí sẽ có ống kính kính tiềm vọng.

Samsung và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đã sử dụng ống kính kính tiềm vọng trong nhiều năm, vì vậy Apple sẽ gia nhập thị trường với một phiên bản sơ bộ hoàn thiện hơn.

Tú Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *