iPhone 15 và cổng USB-C là bước thay đổi ngoạn mục nhất của Apple

Hầu hết các tin đồn đều tuyên bố rằng iPhone 15 Series sẽ chuyển sang cổng USB-C. Apple cũng đã tiết lộ rằng họ đang chuyển sang USB-C cho iPhone, loại bỏ cổng Lightning độc quyền của mình.

Tại sao USB-C lại là bổ sung quan trọng nhất trên iPhone?

Phát biểu tại giải đấu Wall Street Journal vào tháng 10, phó chủ tịch cấp cao của Apple, Greg Joswiak cho biết, khi đến thời điểm thích hợp, cổng Lightning sẽ nhường chỗ cho cổng USB-C trên điện thoại của công ty. công ty.

Hình minh họa.

Tuy nhiên, Apple không còn mặn mà với việc chuyển giao này nữa. Tất cả được thực hiện nhờ luật từ Liên minh Châu Âu – EU, yêu cầu một cổng sạc tiêu chuẩn cho các thiết bị kỹ thuật số.

Luật này sẽ có hiệu lực vào tháng 12 năm 2024. Điều này đặt ra một số câu hỏi: Khi nào Apple sẽ bắt đầu sử dụng cổng USB-C trên iPhone của mình? Nhiều người khác đang kỳ vọng thời điểm “Nhà Táo” ra mắt iPhone 15 vào năm 2023 sẽ là thời điểm hãng thực hiện động thái này. Sự ra đời của iPhone có USB-C vào năm 2023 sẽ cho phép Apple bán sản phẩm của mình trước ngày giới hạn của EU.

iPhone 15 Series sẽ không có cổng Lightning.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng cổng USB-C sẽ xuất hiện trên tất cả các dòng iPhone 15. Anh ấy nói: “Cuộc khảo sát mới nhất của tôi cho thấy rằng mọi iPhone mới vào năm 2023 sẽ loại bỏ cổng Lightning và Tuy nhiên, hai mẫu iPhone cao cấp tốt nhất (iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max) củng cố công tắc tốc độ cao được nhấn mạnh và cả hai đều giống nhau. Các mẫu iPhone cũ (iPhone 15 & iPhone 15 Plus) vẫn hỗ trợ USB-C. USB 2.0 củng cố tương tự như Lightning.”

Trên thực tế, iPhone 15 Series không phải là sản phẩm đầu tiên của Apple có USB-C. Tất cả các mẫu iPad hiện tại, bao gồm cả iPad 10 của năm nay, đều có kết nối USB-C.

iPhone và USB-C

Người dùng nói chung và thế hệ toàn cầu nói riêng đang rất suy nghĩ về khả năng USB-C xuất hiện trên iPhone. (*15*) cho Avi Greengart, nhà phân tích chính tại Techsponential, các cổng USB-C đảm bảo nhiều năng lượng hơn và cung cấp khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn.

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Chuyển sang cổng USB-C sẽ giúp iPhone tăng tốc độ sạc. Hiện tại, iPhone tốt nhất đạt mức sạc tối đa 20W. Trong khi đó, các “đối thủ” của họ có thể sạc sớm hơn rất nhiều. Chẳng hạn, Galaxy S22 Ultra hỗ trợ sạc 45W và Galaxy S23 Ultra sắp ra mắt có thể có chức năng sạc nhanh giống hệt nhau. Cùng với đó, Pixel 7 Pro cho sạc 30W, OnePlus 10 Pro có thể có giá 65W tại Hoa Kỳ.

Rõ ràng, cổng USC – C là cách tốt nhất để “Táo khuyết” chinh phục điểm yếu của mình.

Cổng Lightning quen thuộc trên iPhone.

Cũng nhất trí với ông Kuo, mối liên hệ cũ kỹ này sẽ góp phần xây dựng tốc độ truyền tải kiến ​​thức. Đây là một lợi ích lớn cho các nhiếp ảnh gia, những người thường sử dụng iPhone để chụp ảnh và quay phim độ phân giải cao.

Ngoài ra, Apple có thể chỉ sử dụng tốc độ chuyển đổi sớm hơn để phân biệt iPhone 15 Pro/iPhone 15 Ultra với cặp iPhone thông thường. Trước đây, cổng USB-C trên iPad 10 2022 hỗ trợ tốt nhất tốc độ truyền dữ liệu là 480 Mbps. Tốc độ này chậm hơn nhiều so với các mẫu iPad Pro M1 và M2 – cung cấp tốc độ 40 Gbps.

Khách hàng iPhone sẽ được lợi hay thiệt?

Sạc nhanh hơn và truyền dữ liệu có thể là những bổ sung đáng hoan nghênh cho iPhone dài hạn. Tuy nhiên, việc chuyển sang USB-C sẽ khiến Apple và các công ty bên thứ ba phải trả một số lợi nhuận cho các biến dạng giọng nói.

Cổng Lightning có thể được thay thế bằng cổng USB-C trong 12 tháng tới.

Greengart cho biết: “Người tiêu dùng phải trả nhiều tiền hơn cho các loại cáp, bộ sạc và thiết bị kết nối hoàn toàn mới.

Khi iPhone được cung cấp USB-C xuất hiện, tất cả các loại cáp Lightning sẽ trở nên vô dụng trong một vài năm, vô tình làm tăng thêm một lượng lớn rác thải điện tử. Đó là lý do tại sao Apple phản đối luật mới của EU liên quan đến phần mềm cần thiết của đầu nối USB-C cũ.

thanh thản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *