iPhone cũ bất ngờ được mua nhiều trở lại

iPhone 14, đặc biệt là dòng Pro và Pro Max, được bán trong thời gian ngắn trên toàn cầu. Tại Việt Nam, vị trí tương đương. Nhiều nhà môi giới không cần đủ hàng để giao cho những người mua sắm đã đặt hàng trước từ tháng 10.

Thông thường, các tài sản iPhone mới sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm trong giai đoạn đầu do công ty không còn dự đoán chính xác nhu cầu của người mua và có thể ổn định sau vài tuần kể từ ngày bán. Nhưng đến nay, bộ sưu tập iPhone 14 Pro và Pro Max vẫn khan hiếm.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – TGĐ thiết bị Minh Tuấn Mobile cho biết, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max gần đây không đáp ứng được mong muốn của người mua hàng, đặc biệt với model màu đỏ.

Trong bối cảnh này, anh Tuấn cho biết, nhu cầu mua iPhone cũ cao hơn khá nhiều do giá trị khuyến mãi có phần vừa phải. Dòng iPhone được giới thiệu vào năm ngoái và một năm trước vẫn được mua rất nhiều nhờ hiệu suất đủ mạnh và có thể được cập nhật lên iOS mới nhất.

Các dòng iPhone cũ bất ngờ được mua nhiều trong bối cảnh khan hàng iPhone 14. (Ảnh: Hải Đăng)

Tình trạng tương tự cũng xảy ra trên chuỗi HnamMobile. Xa Quế Nguyên, Giám đốc điều hành của chuỗi này, cho biết nguồn cung máy đã qua sử dụng hiện nay tương đối nhiều. Bên cạnh đó, những thứ này không bị ảnh hưởng bởi giá thương mại, vì vậy chi phí của các mặt hàng đã qua sử dụng là rất tốt. Nhiều người khác lựa chọn mua máy đã qua sử dụng khi giá của những mặt hàng mới sẽ tăng lên do khan hàng.

Tại HnamMobile, doanh số iPhone cũ bán ra tăng mạnh trong tháng 10 và 11. “iPhone 11 Pro Max bán chạy nhất có giá từ 11 triệu đồng (chiếm 40%). Rồi có thêm iPhone 12 Pro, Pro Max giá từ 14 triệu đồng (30%)”, anh Nguyên nêu.

Ngoài ra, dòng iPhone 13 cũng được mua một cách thông minh, chiếm khoảng 20% ​​tổng doanh số bán điện thoại thông minh Apple đã qua sử dụng. Cụ thể, mẫu 13 Pro gần đây được bán với giá 17 triệu đồng, iPhone 13 Pro Max có giá từ 22 triệu đồng.

Ông Huỳnh Phú Hải, CEO Thiết bị 24hStore, cho biết từ trước đến nay, nhu cầu mua iPhone cũ thường xuyên giảm xuống, tuy nhiên sẽ có lúc tăng lên do nhiều yếu tố. Cụ thể, dự báo nền kinh tế ảm đạm trong vài năm tới cũng tác động đến tâm lý người tiêu dùng, khiến họ thắt chặt chi tiêu. Đây cũng là một trong những lý do khiến khách hàng mua iPhone vừa túi tiền.

Tuy nhiên, khi mua một thiết bị đã qua sử dụng, khách hàng mong muốn tìm được những người bán uy tín, những người có chế độ bảo hành phù hợp cho những món đồ không mới 100%.

“Khả năng gặp phải hàng giả vẫn có, vì vậy bạn sẽ phải kiểm tra thiết bị sớm hơn trước khi mua và đồng thời sẽ không phải mua một thiết bị không còn được hỗ trợ bằng phương tiện bảo hành,” ông .Hải đề nghị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *