iPhone độc ​​chiếm danh sách điện thoại bán chạy dịp Tết 2023, loạt smartphone Samsung giảm giá mạnh

Thông tin từ điện máy Di Động Việt cho biết, doanh số bán máy trong dịp Tết cao hơn gấp 2 lần so với các tháng trước đó. Nguyên nhân được cho là do các đợt khuyến mãi hấp dẫn trải rộng trên nhiều phân khúc, các mẫu mốt giảm giá cực hot cộng với sức hút của dòng iPhone 14. Đặc biệt là bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max khi chúng là hai model bán chạy nhất trong máy.

Chị Phùng Phương, cố vấn truyền thông của chương trình, chia sẻ: “Đối với iPhone mới, người Việt thường có xu hướng lựa chọn những mẫu màn hình khủng, cấu hình mạnh, camera đỉnh nên không có gì lạ khi iPhone 14 Bộ đôi Pro và Pro Max là hai thiết bị bán chạy nhất, dòng sản phẩm này chiếm hơn 80% sở thích của khách hàng ngay từ những ngày đầu ra mắt và cháy hàng ngay trong ngày mở bán đầu tiên. , nguồn cung của bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max đã ổn định nên sức mạnh bán hàng của hai mẫu này càng mạnh mẽ hơn.”

Top smartphone bán chạy nhất tại Di Động Việt máy dịp Tết.

Apple tiếp tục là thương hiệu có khả năng quảng bá máy tốt nhất có thể trong kỳ nghỉ Tết khi chiếm hơn 70% tổng doanh số của cả mảng smartphone và chiếm 5 vị trí hợp lý nhất. Cụ thể, iPhone 14 Pro Max chỉ chiếm khoảng 28%, tiếp theo là iPhone 14 Pro chỉ chiếm khoảng 12%, iPhone 13 chiếm 9,13%, iPhone 14 chiếm 8,6% và iPhone 11 chiếm 8,1%.

Các dòng sản phẩm của Samsung cũng tăng trưởng mạnh so với tháng 11, chiếm khoảng 20% ​​tổng doanh số bán máy. Chẳng hạn, dòng Galaxy Z chiếm 7,73% và dòng Galaxy A với 7,58% tổng doanh thu của toàn bộ mảng kinh doanh điện thoại thông minh, chiếm vị trí thứ sáu và thứ bảy. Các smartphone tầm trung khác như Xiaomi, OPPO… chiếm xấp xỉ 10%. Cuối cùng.

Môi giới bán lẻ triển khai hàng loạt khuyến mại, giảm giá bất ngờ dịp Tết

Ngoài lễ hội từ các flagship mới nhất của iOS và Android, các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng là một yếu tố rất được cân nhắc để xây dựng hình ảnh thị trường smartphone cận Tết. Các đại lý đồng loạt triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn với mức giá ưu đãi, giảm sâu cho những món đồ thời trang tối đa… để hút khách dịp cận Tết. Đây có thể là con đường chính mà các kỹ thuật triển khai để tăng cường tổng doanh thu.

Hãy xem một số đợt giảm giá sâu dịp Tết, chẳng hạn như đợt giảm giá hơn 12 triệu đồng cho smartphone, mà hầu hết đều là các mẫu đang hot của Apple và Samsung. Cụ thể, dòng iPhone 13 giảm tới 12,5 triệu đồng, iPhone 14 tiếp tục được điều chỉnh xuống tận 9,5 triệu đồng. Bộ đôi siêu phẩm màn hình gập Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 cũng được hỗ trợ bất ngờ lên tới 12,1 triệu đồng…

Ngoài điện thoại, MacBook Air M1 cũng có thể rất được săn đón cận Tết, khi giá giảm tới 7,5 triệu đồng so với giá niêm yết. Loại có giá thấp nhất từ ​​trước đến nay khi được điều chỉnh về 20,99 triệu đồng cho bản 8GB | Mô hình 256GB. Đây là loại máy tính xách tay bán chạy nhất trong các loại máy, chỉ chiếm khoảng 50% số MacBook được cung cấp trong quý 4 năm 2022.

“Với việc mở rộng kêu gọi mua hàng tạp hóa thông qua khách hàng dịp Tết, cộng với các chương trình khuyến mại, giảm giá, dự đoán năng lượng khuyến mại những ngày cuối năm cho đến Tết Nguyên đán sẽ tiếp tục kéo dài. khoảng 25-50%”, bà Phụng Phương cho biết thêm.

Ghi nhận tại CellPhoneS, hàng loạt smartphone cao cấp của Samsung được cập nhật đợt giảm giá tới 4 triệu, nâng giá Galaxy S22 xuống còn 13 triệu đồng hay Galaxy Z Fold 3 chỉ còn 25 triệu đồng.

Nhiều mẫu điện thoại Samsung đang có mức giá vừa phải.

Cùng với đàn anh Galaxy S22 Ultra, Samsung Galaxy S22 và S22+ cũng được điều chỉnh giảm sâu xuống còn 16 triệu và 18,5 triệu. Một mức giá đáng cân nhắc để lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh cao cấp mới để sử dụng trong kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới sắp tới.

Tham khảo tại hệ thống máy FPT Shop, mẫu Galaxy S22 Ultra 5G 128 GB đang được giảm tới 8 triệu đồng, còn 23 triệu đồng. Galaxy Z Flip4 5G giảm xuyên 5 triệu đồng, còn 19 triệu đồng. Bộ đôi Oppo Reno6 5G và Reno6 Z lần lượt giảm 3,8 triệu đồng và 2,5 triệu đồng xuống còn 9,2 triệu đồng và 7 triệu đồng.

Hoàng Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *