iPhone ngày càng có nhiều linh kiện Samsung

Samsung sẽ thay thế YMTC cung cấp chip bộ nhớ NAND cho iPhone phục vụ thị trường Trung Quốc từ năm 2023. Ảnh: PhoneArena.

Theo nguồn tài liệu của kỹ thuật số, Apple bị cáo buộc đang chuyển đổi nhà cung cấp linh kiện để thu thập iPhone cho thị trường Trung Quốc. Thay vì mua chip bộ nhớ NAND từ YMTC (Yangtse Memory Technologies Co – một nhà cung cấp của Trung Quốc), Apple đang lên kế hoạch mua bộ phận này từ Samsung cho các mẫu iPhone trong dài hạn.

Apple được cho là đang áp đặt các kế hoạch đó cho những chiếc iPhone được sản xuất từ ​​​​năm 2023.

Theo dõi Sammobile, Apple lúc đầu có ý định mua chip NAND từ YMTC. Mặc dù thua kém về thời đại so với hàng hóa của Samsung, chip từ YMTC rẻ hơn khoảng 20%.

Tuy nhiên, “Táo khuyết” đã thay đổi suy nghĩ của mình sau khi YMTC từng được đưa vào danh sách các nhà cung cấp chip bộ nhớ hiện chưa được xác minh tại Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là các công ty Hoa Kỳ sẽ bị hạn chế hợp tác với YMTC. Sammobile Đánh giá rủi ro trong tù cũng có thể là lý do tại sao Apple nghiêng về việc mua chip bộ nhớ từ Samsung.

Nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng chip bộ nhớ NAND của Samsung cho các thiết bị thuộc dòng iPhone 14 sản xuất từ ​​năm 2023 được mua tại thị trường Trung Quốc. Nếu nguồn cung trên phù hợp, đây có thể sẽ là một thắng lợi lớn cho ngành công nghiệp chip nhớ của Samsung.

Ngoài chip bộ nhớ NAND, Samsung ngày nay còn là nhà cung cấp tấm nền màn hình OLED và chip DRAM cho iPhone.

Samsung dự kiến ​​sẽ cung cấp khoảng 80 triệu tấm nền cho 4 mẫu iPhone 14. Trong khi đó, bất kỳ nhà cung cấp nào khác, LG Display, có thể sẽ chịu trách nhiệm cung cấp một lượng nhỏ màn hình cho iPhone 14 và 14 Pro Max. Nhiều chuyên gia đang kỳ vọng rằng 60% lượng tấm nền OLED có sẵn cho iPhone 14 đến từ Samsung Display.

Thúy Hạnh

Theo SamMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *