iPhone sẽ dùng RAM của Samsung

Ảnh: Apple Insider

Samsung sẽ cung cấp RAM cho iPhone cho thị trường Trung Quốc, thay vì nhà cung cấp địa phương YMTC. Apple tiếp tục lùi bước dưới quyền lực từ Hoa Kỳ.

Được biết, Apple đã mua RAM từ Yangtse Memory Technologies Co (YMTC). Các quy tắc gần đây nhất của Hoa Kỳ cũng không hạn chế làm như vậy, vốn chuyên về xuất khẩu hơn là nhập khẩu.

Tuy nhiên, Apple đã từng lên kế hoạch mua chip NAND 128 lớp từ YMTC để sử dụng cho iPhone. Những con chip này được cho là kém hơn một hoặc hai thế hệ so với những con chip do Micron và Samsung sản xuất, tuy nhiên, chúng cũng rẻ hơn ít nhất 20%.

Vào tháng 10 năm 2022, có thông tin cho rằng Apple đã tạm dừng kế hoạch lấy YMTC. Giờ đây, Digitimes báo cáo rằng Apple đã “âm thầm tạm dừng” các kế hoạch của mình với YMTC và được cho là đang chuyển sang mua chip bộ nhớ từ Samsung Electronics.

Hồ sơ nói rằng chip NAND của Samsung sẽ được sử dụng trong iPhone dành cho thị trường Trung Quốc vào năm 2023. Ngoài dòng iPhone 15, Apple cũng có thể áp dụng điều này cho dòng iPhone 14.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung cung cấp các thành phần cho iPhone. Gã khổng lồ Hàn Quốc trước đây đã sản xuất bộ xử lý tai nghe cho iPhone và iPad, RAM cho các mẫu Apple khác nhau trong hai thập kỷ qua và tối đa là gần đây, màn hình cho iPhone 14 Pro. Samsung đã từng là nhà cung cấp bộ nhớ flash cho các mẫu iPhone đời đầu, ngay cả khi sau đó nó đã được thay thế vào khoảng năm 2011 bởi công ty SK Hynix của Hàn Quốc.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu mới nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất chip của Hoa Kỳ đồng thời loại bỏ các vấn đề an toàn có thể xảy ra. Giám đốc điều hành Hoa Kỳ đã thêm YMTC vào “Danh sách chưa được xác minh” của mình vào tháng 10 năm 2022, điều đó có nghĩa là có những hạn chế về cách các tập đoàn Hoa Kỳ có thể làm việc với họ.

Theo Người trong cuộc của Apple

Tiến Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *