Không chỉ iPhone 15, đây mới là điều khiến iFan kỳ vọng vào Apple trong năm 2023

2022 là năm “Apple ế” chứng tỏ chip M1 giờ đây không phải là phép màu tồn tại trong thời gian ngắn khi ra mắt chip M2.

Trên thực tế, chip M2 trong máy tính xách tay MacBook Pro M2 và MacBook Air 13 inch mới hiện không khó bằng chip M1 Pro và M1 Max trong MacBook Pro 14 inch và 16 inch 2021. Ngược lại, Chip M2 có điểm mạnh về hiệu năng.

Bên cạnh một số lợi ích tuyệt vời của bộ nhớ hợp nhất hoặc Công cụ thần kinh của Apple, thời lượng pin của MacBook khiến chúng trở thành máy tính đáng chú ý nhất trong giai đoạn này.

MacBook có lẽ là máy tính xách tay có thời lượng pin hoàn hảo nhất trên thị trường hiện nay và đó là lý do phần lớn là do các chip dòng M. Đặc biệt hơn, chip M2 giúp MacBook Pro M2 có thời lượng sử dụng lâu hơn 18 giờ khi thử nghiệm. pin – thời lượng pin hoàn hảo trên một thiết bị siêu di động.

Vì vậy, năm tới, iFans tò mò muốn xem chip Apple Silicon nào sẽ xuất hiện trên máy Mac. Chip Intel và AMD luôn cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, tuy nhiên sau khi chip M1 xuất hiện, Intel đã thực sự đẩy mạnh “sự giải trí” của mình về chức năng của CPU máy tính.

Theo tin đồn, “Táo khuyết” sẽ tung ra một số mẫu MacBook mới đầy hứa hẹn vào năm 2023 với chip M-series được nâng cấp bên trong.

Sau thành công rực rỡ với dòng chip M1 cùng với M1, M1 Pro, M1 Max và M1 Ultra, Apple đã lột xác thành công nghệ M2 với nhiều nâng cấp mới hứa hẹn mang đến những cải tiến ngoạn mục hơn nữa về tính năng.

Apple M2 sở hữu hơn 20 tỷ bóng bán dẫn, lớn hơn 25% so với công nghệ tiền nhiệm M1. Nhiều bóng bán dẫn hơn sẽ có nghĩa là chức năng chip tiên tiến hơn đáng kể và giảm lượng tiêu thụ liên tục.

Apple thông báo rằng chip M2 sẽ có thêm 18% chức năng CPU và 35% chức năng GPU so với Apple M1.

Không dừng lại ở đó, Apple M2 sẽ được tối ưu hóa để sử dụng ít liên tục hơn trong các tác vụ sáng tác bài hát, chỉnh sửa ảnh. Khi so sánh với các chip khác trên máy tính xách tay, Apple cho biết M2 sẽ cung cấp chức năng GPU gấp 2 lần với cùng một lượng tiêu thụ liên tục.

Bên cạnh chức năng CPU và GPU, băng thông bộ nhớ mà Apple M2 hỗ trợ cũng cao hơn 50% so với Apple M1. Cụ thể, Apple M2 hỗ trợ băng thông bộ nhớ lên tới 100 Gbps và hỗ trợ RAM LPDDR5 lên tới 24 GB.

Về lõi CPU, Apple M2 có 8 lõi CPU trong đó có 4 lõi hiệu năng cao và 4 lõi tiết kiệm điện. Tại buổi ra mắt, Apple cũng đề cập thêm rằng Apple M2 có lẽ là sản phẩm dẫn đầu thị trường về chức năng/lượng tiêu thụ liên tục. Ngoài ra, Apple M2 cũng tốt hơn nhờ 2 lõi GPU, nâng tổng số lõi GPU lên 10.

Xem thêm phim: Ấn tượng với hàng mới của Apple – Nhiều nâng cấp đáng giá ít bất ổn hơn (Nguồn: VTV24)

Thiên Trang (TH)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *