Kính thực tế ảo trong tương lai sẽ có thiết kế nhỏ gọn và thời trang hơn

Trong bối cảnh thị trường smartphone đã chuyển mình bão hòa và lạc lối, nhiều người trong chúng ta mường tượng rằng kính thực tế số sẽ là công cụ “chiến thắng” smartphone trong tương lai, phục vụ cho nhu cầu kết nối, giải trí. và tranh người.

Nhiều tập đoàn thế hệ hiện nay đã đầu tư mạnh vào việc tạo ra các nền tảng và tiện ích thực tế số để bắt kịp xu hướng này, chẳng hạn như Meta (công ty mẹ của Facebook) hay Microsoft… Tuy nhiên, một nhược điểm của kính thực tế số gần đây là tất cả đều có thiết kế đồ sộ, nặng nề và cồng kềnh khiến khách hàng thực sự cảm thấy khó chịu khi sử dụng thường xuyên trong thời gian rất dài.

Thiết kế nhỏ gọn của chip Snapdragon AR2 Gen 1 đang giúp tạo ra những chiếc kính thực tế tăng cường có kích thước nhỏ gọn và thời trang hơn (Ảnh: Qualcomm).

Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon đang diễn ra, Qualcomm đã giới thiệu chip Snapdragon AR2 Gen 1 dành cho kính thực tế tăng cường (AR), giải pháp có thể khắc phục nhược điểm này.

Ưu điểm lớn nhất của chip Snapdragon AR2 Gen 1 là nó có kích thước nhỏ gọn hơn, sử dụng ít dây dẫn hơn nhưng vẫn mang lại hiệu suất xử lý mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng hơn so với các thế hệ chip của Qualcomm. các thiết bị thực tế kỹ thuật số trước đây.

Snapdragon AR2 Gen 1 có kích thước tốt nhất là 40% và mức tiêu thụ năng lượng giảm đến 50%, tuy nhiên vẫn cung cấp hiệu suất xử lý nhanh hơn 2,5 lần so với chip Snapdragon XR trước đó, cho phép các tập đoàn sản xuất tạo ra kính thực tế kỹ thuật số với kích thước rất nhỏ gọn và không khác với kính mắt kỳ lạ, giúp khách hàng sử dụng thường xuyên trong nhiều giờ mà không gây khó chịu.

Chip Snapdragon AR2 Gen 1 cho phép kính thực tế tăng cường được trang bị 9 camera hoạt động cùng lúc để báo cáo tình hình toàn cầu và hành động của người tiêu dùng. Bên cạnh chip xử lý chính, Snapdragon AR2 Gen 1 còn có thêm mọi chip đồng xử lý khác được tích hợp trong kính để duy trì các nhiệm vụ trí tuệ nhân tạo và chip thứ ba chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề về hiệu suất. kết nối cộng đồng.

Snapdragon AR2 Gen 1 giúp kết nối cộng đồng WiFi 7 giảm độ trễ tín hiệu được xử lý, kết hợp với các tính năng xử lý mạnh mẽ trong bộ xử lý trung tâm sẽ giúp truyền tải trải nghiệm hoàn hảo của người tiêu dùng, cùng với phản ứng nhanh hơn và mượt mà hơn đối với nội dung đưa đến mắt người tiêu dùng.

Giới thiệu đặc tính chip Snapdragon AR2 Gen 1 cho kính thực tế tăng cường (Video: Qualcomm).

Qualcomm cho biết nhiều tập đoàn thế hệ gần đây đang tạo ra các thiết bị thực tế tăng cường sử dụng chip Snapdragon AR2 Gen 1, chẳng hạn như Lenovo, LG, Oppo, Xiaomi, Sony hay Microsoft… Trong tương lai, những thiết bị kính thực tế số nhỏ gọn, mỗi loại đều có một điểm nhấn. và một công cụ thế hệ để thu hút khách hàng, sẽ trở nên phổ biến hơn và dễ nhìn hơn trên con đường phụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *