Làm thế nào để bạn biết khi nào đã đến lúc thay pin iPhone?

Sau một vài năm hoạt động tốt, iPhone của bạn có thể sẽ không giống nhau. Có thể tưởng tượng rằng màn hình sẽ bị nứt hoặc máy ảnh bị mờ – tuy nhiên, ngoại trừ tác hại về mặt thẩm mỹ, có thể có các sự cố {phần cứng} có thể gây hại cho điện thoại.

Cụ thể, khi iPhone của bạn sạc chậm, bạn phải sạc cả ngày nếu không nó sẽ đóng cửa.

Đây không phải là một nhược điểm bất thường vì pin chắc chắn sẽ xuống cấp theo thời gian – tuy nhiên bạn có muốn thay pin ngay bây giờ không? Dưới đây là một số bài kiểm tra và đề xuất đơn giản đẹp mắt để kéo dài tuổi thọ của pin.

Kiểm tra trạng thái pin

Để tạm thời kiểm tra tình trạng pin của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt > Pin > Tình trạng pin & Sạc pin. Trong đó, bạn sẽ phải thấy “Khả năng pin tối đa” – nếu bạn có một chiếc iPhone khá mới, nó sẽ phải được tắt tới 100%.

Hình minh họa (Nguồn: Nelson Aguilar/CNET).

Những gì bạn muốn xem là “Công suất hiệu suất cao nhất” bên dưới. Nếu bạn thấy “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu suất tiêu chuẩn hàng đầu” – thì bạn có thể tin tưởng vào việc thay pin nhưng.

Nhưng nếu bạn thấy bất kỳ thông báo nào tiếp theo, bạn sẽ muốn thay pin:

+ Chiếc iPhone này đã có một sự cố tắt máy đáng ngạc nhiên do pin không còn sẵn sàng để cung cấp cho bạn nhiều năng lượng nhất cần thiết. Kiểm soát hiệu suất đã được triển khai để giúp bạn tránh bị lỗi này một lần nữa/Bạn đã vô hiệu hóa các biện pháp bảo vệ kiểm soát hiệu quả theo cách thủ công.

+ iPhone này không thể quyết pin đứng. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể cung cấp pin. Thông tin thêm về lựa chọn nhà cung cấp.

+ Tình trạng pin của bạn xuống cấp trầm trọng. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay thế pin để sửa chữa toàn bộ hiệu suất và khả năng. Thông tin thêm về lựa chọn nhà cung cấp.

Điều này được hiểu rằng giá trị ước tính của Apple cho việc thay pin có thể nằm trong khoảng từ 49 USD đến 99 USD.

Hình minh họa (Nguồn: Nelson Aguilar/CNET).

Bạn có thể làm gì để kéo dài tuổi thọ của pin iPhone?

Theo Apple, bạn càng đốt cháy nhiều năng lượng của điện thoại mỗi ngày thì tuổi thọ của pin sẽ giảm càng nhanh. Và đây là một số gợi ý để kéo dài tuổi thọ của pin:

Cập nhật lên công cụ mới nhất, điều chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công hoặc cơ học, sử dụng Wi-Fi khi cần, bật Chế độ năng lượng thấp nếu muốn, tắt làm mới ứng dụng nền (chung hoặc theo thiết bị). phần mềm).

Tắt Dịch vụ định vị (chung hoặc theo ứng dụng), tắt Cho phép thông báo. Bật Chế độ trên máy bay bên dưới các trường hợp tốt nhất. Và nếu bạn tính phí điện thoại của mình khi sử dụng máy tính, hãy chắc chắn rằng máy tính xách tay của bạn đã được cắm vào.

Hình minh họa (Nguồn: Andrew Hoyle/CNET).

Quế Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *