LG giới thiệu loa ô tô siêu mỏng

Phát minh mới của LG cho phép khách hàng tận hưởng âm thanh sống động trong một thiết bị nhỏ gọn. Ảnh: LG.

Theo dõi bờ vực, LG Display đã cải tiến một thế hệ loa “tàng hình” hoàn toàn mới sử dụng bảng điều khiển rung để tạo ra âm thanh trên ô tô. Sản phẩm này có kích thước bằng một chiếc hộ chiếu có thể tạo ra âm thanh chất lượng cao.

Tiện ích này từng được LG đồng phát triển với một công ty âm thanh giấu tên và dự kiến ​​sẽ sử dụng trên ô tô vào năm 2023. Nó cũng có thể được lắp đặt ở những vị trí như bảng điều khiển và trần nhà.

Giải pháp âm thanh thông qua thiết bị kích thước nhỏ của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang được quảng bá để thay thế cho các kỹ thuật loa thông thường khác. Không giống như các kỹ thuật loa ô tô hiện tại, thiết bị mới của LG không sử dụng các yếu tố phức tạp như cuộn dây âm thanh hoặc nam châm.

Tiện ích sao chép âm thanh của LG mỏng như một cuộn phim. Ảnh: LG.

Thay vào đó, giải pháp âm thanh hoàn toàn mới sử dụng công nghệ tạo kích thích kiểu phim, có khả năng tạo ra âm thanh bằng cách rung các bảng hiển thị và nhiều loại vải trong xe. Theo nhận xét của LG, thiết bị này có thể mang đến “âm thanh 3 chiều sống động và phong phú”.

Bản thân thiết bị mới của LG dày tối đa 2,5 mm (tương đương với hai đồng tiền xếp chồng lên nhau) và có kích thước 150 x 90 mm. Nó cho phép thiết lập ở những nơi đặc biệt như bảng điều khiển, đèn pha, trụ và tựa đầu trong khoang bên trong. Ngoài ra, thiết bị cũng chỉ nặng tối đa 40g, tương đương với 30% trọng lượng và 10% độ dày của loa ô tô thông thường, theo LG Display.

Hiện tại, cả LG và Sony đều sử dụng một tấm nền rung giống hệt nhau trong TV OLED. Mặc dù thế hệ không phải là một sự đổi mới hoàn toàn mới, nhà văn Jess Weatherbed của bờ vực rằng chúng dường như không được sử dụng rộng rãi để thay thế cho các kỹ thuật âm thanh thông thường.

Ngoài ra, LG cho biết họ có kế hoạch thương mại hóa việc sản xuất thiết bị âm thanh mới này cho xe cộ trong nửa đầu năm tới. Tuy nhiên, khách hàng sẽ biết cách mà họ vẽ tranh về trận đấu CES 2023, diễn ra vào tháng 1 tại Las Vegas (Mỹ).

Minh Hoàng

Theo The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *