Liệu Google Pixel 6a có hấp dẫn hơn mẫu Galaxy S23 sắp ra mắt của Samsung?

Galaxy S23 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 2 tới. Samsung sẽ thiết lập mức độ cho những gì mong đợi trên điện thoại thông minh Android vào năm 2023. Đây sẽ là thời điểm đáng để chờ đợi nếu bạn quan tâm đến dòng Galaxy. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng khác, kiểu điện thoại thông minh này sẽ không hấp dẫn họ như Google Pixel 6a.

Nhà phân tích công nghệ Jordan Palmer cho biết Pixel 6a đã tạm thời trở thành mẫu điện thoại thông minh yêu thích của ông nhờ mức giá mà nó mang lại. Với 449 đô la, bạn có được hiệu suất máy ảnh hàng đầu trong lớp, chip Tensor G1 thông minh và thiết kế điện thoại thông minh nhỏ gọn, bỏ túi.

Tất nhiên, Google Pixel 6a không có màn hình với tốc độ làm mới cao và thời lượng pin trên mức trung bình, nhưng nhìn chung, nó được coi là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất có thể có trên thị trường vào thời điểm này.

Theo Palmer, Pixel 6a vừa phải đến mức nó khiến hai chiếc điện thoại yêu thích khác của anh ấy – iPhone 14 Pro và Pixel 7 Pro – kém hấp dẫn hơn nhiều so với. Đây đều là những điện thoại thông minh vừa phải, tuy nhiên Pixel 6a có giá rất phải chăng.

Google Pixel 6a. Nguồn hình ảnh: Tương Lai

Mẫu điện thoại thông minh tốt nhất “gần” với Pixel 6a là iPhone SE 2002 có giá 429 USD. Mặc dù có bộ vi xử lý A15 Bionic cứng cáp hơn nhưng iPhone SE vẫn thua Pixel 6a ở nhiều khía cạnh quan trọng khác. Ví dụ: tốt nhất nó chỉ có một máy ảnh kỹ thuật số, không có chế độ ban đêm, màn hình LCD nhỏ hơn và thiết kế kiểu cũ.

Chắc chắn Galaxy S23, đặc biệt là Galaxy S23 Ultra của năm sau, sẽ là một chiếc điện thoại thông minh hoàn hảo với màn hình tốt nhất có thể, bộ vi xử lý mạnh nhất từng có cho điện thoại Android và máy ảnh Pixel 7 Pro đáng chú ý. Nhưng những điều chỉnh hiện đại đó sẽ bao gồm bao nhiêu vé?

Theo dự đoán của các nhà phân tích hiện tại, giá của dòng Galaxy vào năm 2023 sẽ là: 799 USD cho Galaxy S23, 999 USD cho Galaxy S23 Plus và 1.199 USD cho Galaxy S23 Ultra. Đây là những chi phí khổng lồ, ngay cả đối với thời trang cấp thấp.

Trong khi đó, Pixel 6a có thể cung cấp các tùy chọn đáp ứng mong muốn của phần lớn khách hàng với mức giá rẻ hơn nhiều so với giá dự đoán của Galaxy S23.

Dưới đây là các tùy chọn cơ bản của kiểu điện thoại này:

Thiết kế và hiển thị

Pixel 6a dựa trên thiết kế của Pixel 6, được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 3 và có điểm số IP67 về khả năng chống bùn/nước.

Phần mềm này có màn hình hiển thị 6,1 inch, sử dụng tấm nền OLED với độ phân giải Full HD+. Tuy nhiên, màn hình Pixel 6a tốt nhất có tốc độ làm mới 60Hz, thấp hơn đáng kể so với Pixel 7 (90Hz).

Máy ảnh

Điện thoại thông minh này được trang bị camera chính 12.2MP với khẩu độ f/1.7 và camera kỹ thuật số góc siêu rộng 12MP. So với Pixel 6, Pixel 6a hiển thị màu sắc ổn định hơn trong các cảnh quay chính xác. Nó cung cấp những thước phim đáng chú ý ngay cả vào ban đêm, đạt được thứ hạng thực sự hoàn hảo cho những người định giá hình ảnh.

Pixel 6 (trái) và Pixel 6a (phải). Nguồn: Đầu vào

Hiệu suất

Pixel 6a cung cấp 6GB RAM, thấp hơn so với Pixel 6 (8GB) nhưng xếp hạng cao hơn trên thang điểm Geekbench, với 1.057 điểm đơn lõi và 2.918 điểm đa lõi. Khoảng cách giữa Pixel 6 và Pixel 6a trong bài kiểm tra đồ họa thậm chí còn rộng hơn. 41,7 khung hình / giây của Pixel 6a dẫn đến bài kiểm tra Wild Life Unlimited của 3DMark đánh bại kết quả 34,3 khung hình / giây của Pixel 6.

Pixel 6a có pin 4.410 mAh, đây không phải là một con số nổi bật, nhưng thời lượng pin là một vấn đề phổ biến đối với điện thoại thông minh của Google.

Cả Pixel 6a và Pixel 6 đều được giới thiệu với thiết bị chạy Android 12, sau đó sẽ được cập nhật lên mẫu Android 13 mới. Google đã hứa 5 năm bảo mật cho Pixel 6 và họ đang giữ lời hứa đó cho Pixel 6a.

Pixel 6a đã thực hiện rất tốt việc sử dụng các tính năng cốt lõi của Pixel 6 trên điện thoại thông minh giá thấp hơn. Những vấn đề thực sự liên quan – như hiệu suất tổng thể và máy ảnh – trên Pixel 6a không giống với Pixel 6. Điện thoại thông minh cũng được hưởng lợi từ chip Tensor, cho phép nó có các tính năng thông minh ngang bằng với Pixel. 6.

Cập nhật thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *