Loạt tính năng mới trên iOS 16.2: Cải tiến bảo mật AirDrop, ứng dụng thời tiết khu vực

Nhạc Táo Hát

Apple Music Sing là một chế độ karaoke tích hợp mới dành cho khách hàng của Apple Music và hiện dự kiến ​​sẽ phát hành vào cuối tháng này. Nó gần như chắc chắn sẽ bao gồm bản cập nhật iOS 16.2. Mặc dù chế độ này hiện chưa hỗ trợ tất cả 100 triệu bài hát của Apple, nhưng nó vẫn được kỳ vọng sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Bao quát kiến ​​thức nâng cao

Bảo vệ dữ liệu nâng cao đã bắt đầu được triển khai kể từ Chương trình phần mềm Beta của Apple, nhưng nó dự kiến ​​sẽ xuất hiện cùng với iOS 16.2 (khi nó được phát hành) hoặc đầu năm sau. Tính năng bảo mật này mang lại mã hóa đầu cuối cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ iCloud của Apple. Mặc dù nó có thể không mã hóa dữ liệu Thư, Danh bạ hoặc Lịch, nhưng sự phát triển này sẽ giúp giữ an toàn cho dữ liệu nhạy cảm của bạn.

iOS 16.2: Cải tiến màn hình luôn bật

iOS 16 đã thêm màn hình Luôn bật cho iPhone 14 Pro và Pro Max, đặt nó ngang hàng với các đối thủ Android. Công cụ này cho phép người dùng xem thời gian, xếp hạng hoạt động thể thao, thông báo, lịch mà không cần phải mở màn hình. Giờ đây, iOS 16.2 dự kiến ​​sẽ cho phép bạn tắt hình nền và/hoặc thông báo (mở trong tab mới) trên “Always On Display”. Mặc dù đây không phải là tính năng quan trọng nhất đối với mọi người, nhưng nó có thể loại bỏ sự lộn xộn khỏi Màn hình luôn bật thông qua việc cung cấp cho bạn những gì bạn muốn có một cách đơn giản nhất.

AirDrop

AirDrop có nghĩa là bạn có thể chia sẻ dữ liệu bản ghi từ iPhone của mình với bất kỳ iPhone nào khác mà không cần phải dán cáp. Giờ đây, Apple đang chuyển đổi các vấn đề thông qua việc đăng ký cơ sở để tải AirDrop (mở trong tab mới) từ “Mọi người” thành “Chỉ hoạt động trong 10 phút”.

Dynamic Island cải tiến cho iPhone 14 Pro

iOS 16.2 có bản cải tiến Dynamic Island mới. Giờ đây, nó sẽ vẫn là biểu tượng Wi-Fi và các thanh ký hiệu trong khi phát bài hát trên iPhone 14 Pro của bạn. Trước đây, đối với những người đang ghi chú bài hát trên iPhone 14 Pro của bạn, Dynamic Island sẽ hiển thị bài hát đang phát cùng với biểu tượng pin và ký hiệu hoặc biểu tượng Wi-Fi. Với bản cập nhật này, phần “đảo” sẽ thu nhỏ chiều rộng và cả 3 biểu tượng sẽ hiển thị khi phát bài hát. Nó thực sự sẽ có một hình ảnh động nổi bật để đặt nó vào vị trí.

Tìm kiếm tin nhắn được cải thiện và các tính năng khác nhau

Bên cạnh những bản cập nhật tính năng tốt hơn đó, nhiều khả năng sẽ có một số thay đổi nhỏ đi kèm với iOS 16.2. Theo dõi tin đồn Mac, phiên bản mới của thiết bị hoạt động trên thiết bị di động sẽ cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa cho ảnh trong Tin nhắn dựa trên nội dung (ví dụ: chó, mèo…). Nó thậm chí có thể hỗ trợ SharePlay cho GameCenter để bạn có thể chơi trò chơi điện tử với những người khác khi bạn thực hiện cuộc gọi FaceTime với họ.

Sơn Trần (nhân tạo)

Theo Diễn đàn HHM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *