Lý do Apple mãi đến giờ vẫn chưa ra mắt iPhone màn hình gập

thiết kế lại phần cứng

Dòng iPhone 14 mới của Apple được coi là bản cập nhật {phần cứng} lớn nhất trong nhiều năm. Nhưng bất chấp những thay đổi quan trọng như vậy, Apple vẫn chưa chứng minh được liệu một chiếc iPhone có thể gập lại có đang được sản xuất hay không.

Điều này đặc biệt gây tò mò khi Samsung đã liên tục phát triển dòng điện thoại gập của mình với việc phát hành các thiết bị Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 vào tháng 8.

Samsung không phải là công ty duy nhất sản xuất điện thoại có màn hình có thể gập lại. Chúng đi kèm với Motorola Razr, Huawei và Xiaomi.

Apple không động đến các sản phẩm dài hạn và có lịch sử giới thiệu các sản phẩm khi toàn bộ lô hàng đã sẵn sàng. Cùng với đó, Apple không ngừng định vị sản phẩm là công nghệ để giảm thiểu, nhấn mạnh vào chất lượng cao và sự đổi mới.

Apple bán hàng trăm nghìn chiếc iPhone mỗi 12 tháng. Vì vậy, nếu họ tạo ra một chiếc iPhone có thể gập lại, công ty phải đảm bảo rằng họ có thể sản xuất điện thoại với chất lượng tương ứng và số lượng đủ lớn để đáp ứng yêu cầu.

Nhiều trường hợp Apple giới thiệu một sự thay thế triệt để về {phần cứng} – chẳng hạn như iPhone 6 Plus của năm 2014 với màn hình lớn – những mặt hàng đó tạm thời hết hàng. Đôi khi, sản phẩm có thể phát hành muộn hơn, như chúng tôi đã nhận thấy với việc phát hành iPhone 12 Mini và 12 Pro Max.

Sau đó, có thể có sự phức tạp về cấu trúc phải được coi là. Điện thoại gập có nhiều bộ phận cơ học có thể dễ bị hỏng hóc hoặc đeo vào và rách, chẳng hạn như bản lề giúp bạn tiết kiệm bùn và các lớp ở mặt sau của màn hình gập.

Trên thực tế, khi so sánh Galaxy Fold ban đầu, công cụ đã gặp lỗi ở bản lề và màn hình. Tất nhiên, Samsung đã khắc phục những vấn đề đó kể từ đó. Nhưng nó cho thấy rằng các sản phẩm thế hệ đầu tiên thường dễ gặp sự cố.

Nếu một chiếc iPhone có thể gập lại đang được chế tạo, Apple rất có thể sẽ đổi mới thiết kế để chuyển đổi các bộ phận và cơ chế liên quan, điều này sẽ làm giảm khả năng điện thoại bị hỏng.

Khi Apple phát hành iPhone 7, công ty đã thay thế nút home bằng một nút mới ít có khả năng bị mòn hơn. Và nếu bạn đã từng sở hữu hoặc sử dụng MacBook, bạn sẽ nhận ra rằng Apple luôn dẫn đầu về thiết kế bản lề và độ tin cậy.

iOS và iPadOS muốn tân trang

Tiếp theo là công cụ. Các thiết kế {phần cứng} mới phải đồng thời có công cụ mới với khả năng tận dụng tối đa màn hình gập. Apple thậm chí sẽ cần phải làm tất cả những điều này một cách hoàn chỉnh mà không có côn trùng hoặc lỗi hệ thống nào.

Apple sẽ phải đối mặt với những tình huống đòi hỏi khắt khe giống hệt như Samsung đã làm, đặc biệt là trong trường hợp điều chỉnh iOS và iPadOS.

Trong những năm gần đây, iOS và iPadOS ngày càng trở nên khác biệt hơn khi Apple tạo ra nhiều tính năng dành riêng cho iPad không hợp lý trên iPhone.

Một chiếc iPhone có thể gập lại, đặc biệt là theo phong cách của Galaxy Z Fold 4, sẽ yêu cầu sự kết hợp của hai kỹ thuật làm việc. Hoặc, Apple phải mở rộng một nền tảng công cụ mới có thể chuyển giữa chế độ máy tính bảng và nói chuyện.

Apple rất có thể sẽ mở rộng một tính năng công cụ đặc biệt (như iMessage hoặc Chế độ dọc) để làm cho điện thoại có thể gập lại nổi bật so với nhóm.

Điện thoại gấp không phải là giá cả phải chăng. Galaxy Z Fold 4 có giá khởi điểm 1.800 USD và Galaxy Z Flip 4 có giá khởi điểm 1.000 USD. Không có gì lạ khi giá các sản phẩm của Apple cao hơn. Vì vậy, nếu một chiếc iPhone 14 Pro mở hộp đã có giá 1.000 USD, thì giá của một chiếc gập lại sẽ cao hơn nhiều.

Để một chiếc iPhone có thể gập lại thành công, Apple sẽ muốn tạo ra một thiết kế có thể khắc phục các vấn đề về quy mô sản xuất mà không làm giảm chất lượng, cũng như mở rộng {phần cứng} dọc theo công cụ để tận dụng tối đa nó. Tạo nhiều thiết kế có thể gập lại của công cụ. Giá trị cũng có thể ở mức cao nhất, nhưng không quá cao.

Với tất cả những vấn đề trên, sự ra đời của iPhone màn hình gập không phải chuyện ngày một ngày hai.

Mạnh Kiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *