Lý do bóng World Cup 2022 phải cắm điện mới sử dụng được

“Tôi có muốn thiết lập dụng cụ để làm quả bóng lăn không?”, một tài khoản phản hồi trên cộng đồng mạng xã hội Reddit một vài hình ảnh về những quả bóng World Cup 2022 được cắm. Biểu tượng này được cho là chụp tại khu vực kỹ thuật của ban tổ chức World Cup 2022. Theo đó, những quả bóng tập đích thực – có tên là Al Rihla – được móc vào ổ điện bằng một phụ tùng. như cục sạc điện thoại.

Một người hâm mộ đã viết: “Về lâu dài sẽ có những bài báo như thế này: Bóng không được sạc, trận đấu bị hoãn.” Một người khác bình luận: “Tôi phải là quá trước. Nhớ những ngày trước, chúng tôi phải thổi phồng quả bóng bay.”

Quả bóng World Cup 2022 phải được sạc để đủ điều kiện sử dụng trong trận đấu.

Thực ra, cắm điện không phải để sạc cho bóng. Nói một cách chính xác, thứ đang được sạc là cục pin rất nhỏ cung cấp năng lượng cho các cảm biến được đặt bên trong mỗi quả bóng Al Rihla. Pin này có thể được sử dụng trong khoảng 6 giờ nếu được sạc đầy đến mức tối đa.

Cảm biến được định vị trong quả bóng nặng nhất là 14 gram. Đây là phần quan trọng nhất của thiết bị phát hiện việt vị bán tự động mà Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã thực hiện tại World Cup 2022 – một trong những phát minh thú vị của trận đấu.

Ngoài ra, cảm biến này còn cung cấp thêm nhiều dữ liệu khác nhau như quả bóng như vận tốc bay, lực tác động của ngoại lực… Nhờ công cụ này, FIFA đã quyết định rằng Cristiano Ronaldo không phải là người đã ghi bàn chức năng mở. số lượng trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Bỉ. Khi đó, cảm biến trong quả bóng không hề báo có tác động lên lực – dù là nhỏ nhất – từ Ronaldo.

“Bất cứ khi nào quả bóng được đá, đánh đầu, ném và thậm chí là chạm vào, thiết bị sẽ ghi lại nó ở 500 khung hình theo giây.” Maximillian Schmidt, đồng sáng lập KINEXON, nhà cung cấp cảm biến và đối tác sản xuất cho FIFA, giải thích.

Phương Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *