Lý do chỉ có điện thoại Samsung từ năm 2020 nhận được bản cập nhật One UI mới

S22 Ultra, công cụ hàng đầu của Samsung, sẽ nhận được bản cập nhật One UI 5 trong tháng này. Ảnh: Xuân Sang.

One UI là giao diện người dùng của điện thoại Samsung được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018, hoạt động trên thiết bị chạy Android. Vào tháng 11, Samsung đã giới thiệu công nghệ One UI thứ năm trên các thiết bị S, Note, Flip và Fold.

Nhóm xây dựng giao diện người dùng cho biết rằng bất chấp nhiều tính năng mới, One UI sẽ không “ăn” RAM và bộ nhớ trên công cụ. Tuy nhiên, bản cập nhật này chỉ hỗ trợ trên các máy được giới thiệu từ đầu năm 2020, chẳng hạn như Galaxy Note 10 Lite, S20, S20+, S20 Ultra.

Galaxy Note 10 Lite bắt đầu nhận được bản cập nhật One UI 5 vào ngày 21 tháng 11, nhưng các biến thể Note 10 và Note 10+ đắt tiền hơn thì không, do phát hành vào cuối năm 2019.

Hyesoon Sally Jeong, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm của Samsung cho biết: “One UI 5 tạo ra sự đặc biệt về các tùy chọn cá nhân hóa và năng suất. Chia sẻ về One UI 5.

Với giao diện người dùng mới, khách hàng của Samsung có thể đặt các đoạn phim ngắn làm hình nền thay vì các cảnh quay đơn giản như trước đây. Các tiện ích hiển thị trên màn hình khóa, chẳng hạn như đồng hồ, thông báo và lịch, có thể tùy chỉnh với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Một số widget, ứng dụng nhỏ hiển thị “đã kết nối” trên hình nền, trên One UI 5 cũng có thể được xếp chồng lên nhau để tạo màn hình chính tốt hơn.

Call-to-text, hay Bixby Text Call, là một chức năng mới cho phép khách hàng nhận cuộc gọi “âm thầm”. Trợ lý kỹ thuật số Bixby sẽ chuyển đổi giọng nói từ đầu bên kia thành tin nhắn. Người dùng có thể đọc và viết một tin nhắn phản ứng, đồng thời trợ lý kỹ thuật số sẽ chuyển đổi lại tin nhắn đó thành một người gọi trả lời bằng giọng nói.

Samsung cho biết tính năng này trở nên hữu ích khi người dùng muốn nhận cuộc gọi trong môi trường trung tâm hành chính hoặc phòng họp và là tính năng yêu thích của những người thử nghiệm One UI. Tính năng này hiện không đi kèm với tiếng Việt, công ty cho biết họ sẽ nhanh chóng mở rộng tùy chọn này sang nhiều ngôn ngữ hơn.

Trang tổng quan về quyền riêng tư mới đang giúp theo dõi cách ứng dụng sử dụng dữ liệu riêng tư của người dùng và gửi tín hiệu khi phát hiện rủi ro. Một chức năng mới trên One UI thậm chí sẽ cảnh báo bạn nếu người dùng sắp vô tình xem các cảnh quay có tỷ lệ chứa kiến ​​thức nhạy cảm.

S21 Ultra được giới thiệu vào năm ngoái cũng sẽ nhận được bản cập nhật One UI 5 mới nhất. Ảnh: LTĐ.

Trả lời câu hỏi từ Zingmột chuyên gia tư vấn của Samsung cho biết rằng trong suốt quá trình phát hành ban đầu, người tiêu dùng đã phản hồi chắc chắn với One UI và đánh giá kết quả chuyển đổi để tạo ra cảm giác “mượt mà” hơn so với trước đây trên các thiết bị của Samsung.

Sally Jeong cho biết: “Chúng tôi thông tin về việc xây dựng One UI dựa trên nhận xét của người mua và tiếp tục tập hợp các nhận xét để thực hiện các bản cập nhật bổ sung.

Hoàng Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *