Lý do fan ‘bỏ rơi’ iPhone 14 Pro, chờ iPhone 15 Pro

Khi loạt iPhone 14 được giới thiệu vào tháng 9, nhiều người hâm mộ đã vô cùng phấn khích khi Apple giới thiệu một tính năng mới cho iPhone 14 Pro: Dynamic Island.

iFan đang chờ đợi iPhone 15 Pro/iPhone 15 Ultra của năm sau.

Sau khoảng 5 năm, “Táo khuyết” dù thế nào cũng đã khai tử phần “tai thỏ” và bổ sung những điểm chính mới, sáng tạo. (*15*) lợi ích của việc cắt bỏ để thêm khả năng thay vì chiếm diện tích màn hình hiển thị được coi là một tùy chỉnh tuyệt vời.

Nhưng sau thời gian “hạ nhiệt”, iPhone 14 Pro đã hết hàng và công chúng dần hướng đến cặp đôi iPhone 15 Pro / iPhone 15 Ultra của năm sau.

Nâng cấp thêm

Với nhiều iFan khó tính, thậm chí iPhone 14 Pro Max tiếp tục không đủ sừng để nâng cấp.

Nhìn qua Dynamic Island, thiết kế của iPhone 14 Pro về cơ bản vẫn giống với iPhone 12 Pro, bao gồm thiết kế cạnh phẳng và ba camera sau. Đây không phải là một sự thay thế lớn như giữa Google Pixel 7 và Pixel 5. Nói cách khác, Apple có thể đã tạo ra một thiết kế hiện đại hơn cho iPhone 14 Pro.

Đảo động trên iPhone 14 Pro.

Đối với cải tiến máy ảnh chính 48MP, đây là một bước tiến đáng chú ý so với máy ảnh 12MP của iPhone trước đây. Nhưng từ các bài kiểm tra của Tom’s Guide, đây không phải là một cải tiến lớn so với người tiền nhiệm của nó; chủ yếu là do bộ quy tắc hình ảnh của Apple quá vừa phải.

IPhone 14 Pro cũng tạo ra các bức ảnh 12MP thông qua tính năng tạo pixel. Nói một cách hợp lý, cảnh quay được cung cấp bởi chiếc iPhone này không khác nhiều so với những bức ảnh của iPhone 13 Pro. Và nếu người dùng cần một máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao, Galaxy S22 Ultra hoàn toàn áp đảo với một tiện ích máy ảnh kỹ thuật số linh hoạt hơn hoặc một chiếc máy ảnh DSLR.

Chất lượng video là tuyệt vời trên iPhone khi đó, nhưng không phải là một bước tiến lớn từ iPhone 13 Pro lên iPhone 14 Pro.

Nói về những nâng cấp khác, iPhone 14 Pro có chip A16 Bionic mới của Apple. Đây là một con chip quan trọng, nhưng người dùng sẽ không phân biệt được sự khác biệt giữa con chip này và A15 Bionic của iPhone 13 Pro trong sử dụng hàng ngày; con chip cũ hơn vẫn đạt được vận tốc đáng ngưỡng mộ.

Dynamic Island đã không còn được áp dụng hoàn toàn

Thoạt nhìn, Dynamic Island có thể rất mới lạ và hấp dẫn. Nhưng sự thật là không còn nhiều gói hỗ trợ lựa chọn này nữa. Thực tế say mê với các màn hình bổ sung mà ít người khác có thể sử dụng không gian này một cách hữu ích.

Do đó, người hâm mộ thời đại đang chờ đợi “Táo khuyết” mang đến nhiều tính năng thú vị hơn cho iPhone 15 hoặc iPhone 15 Pro của năm sau.

So với iPhone 14 Pro, iPhone 13 Pro tiếp tục là một chiếc điện thoại thực sự hoàn hảo. Người dùng hoàn toàn bị quyến rũ bởi trải nghiệm iOS liên tục, hiệu suất của máy ảnh kỹ thuật số cũng như quy mô và thiết kế gọn gàng của chiếc iPhone này.

Và bởi vì iPhone 14 Pro không đủ hấp dẫn, nhiều người trong chúng ta có thể chờ đợi iPhone 15, dự kiến ​​​​sẽ có cổng USB-C và nhiều nâng cấp ngoạn mục hơn. Theo tin đồn, iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Ultra cao cấp có thể được cung cấp một ống kính kính tiềm vọng hoàn toàn mới, mang lại khả năng thu phóng mạnh mẽ hơn.

thanh thản

(*14*)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *