Lý do iPhone 14 Plus trở thành một trong những thất bại công nghệ lớn nhất năm 2022

Lý do iPhone 14 Plus trở thành một trong những thất bại công nghệ lớn nhất năm 2022 (Ảnh: Digital Trends)

IPhone 14 Plus là một trong những chiếc iPhone tốt nhất có thể mà Apple đã tạo ra. Nó được cung cấp iOS mới nhất, bộ xử lý tuyệt vời cho hầu hết các điện thoại Android và màn hình lớn và rộng rãi. Điện thoại thông minh khổng lồ này cũng cung cấp thời lượng pin tốt nhất có thể trên thị trường điện thoại thông minh.

Bất chấp những điểm cộng khổng lồ, iPhone 14 Plus không bán chạy ngoài dự đoán của Apple. Trên thực tế, một số tài sản tuyên bố rằng Apple đã thu hẹp quy mô sản xuất iPhone 14 Plus để tập trung lại vào iPhone 14 Pro và Pro Max. Với kịch bản đó, chắc chắn iPhone 14 Plus có một vị trí trong danh sách những chiếc iPhone tệ nhất mọi thời đại. Vậy đâu là lý do khiến iPhone 14 Plus bị ế khách?

iPhone 14 Plus quá đắt

iPhone 14 quá đắt so với đối thủ trên thị trường (Ảnh: Digital Trends)

IPhone 14 Plus chắc chắn là một chiếc điện thoại quá đắt. Chắc chắn rồi, mọi chiếc iPhone đều đắt tiền, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không. Ở mức giá khác nhau của iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro Max trở nên hấp dẫn hơn khi bạn chi một số tiền nhỏ. Với mức giá thấp hơn, bạn có thể nhận được iPhone 13 Pro Max. Hơn nữa, Apple không phải là duy nhất trên thị trường điện thoại. Các đối thủ như Pixel 7 Pro hay Galaxy S22 Ultra hoàn toàn có thể đánh bại iPhone 14 Plus với camera và màn hình lớn hơn.

Tuy nhiên, iPhone 14 Plus có thể không phải là một thất bại bởi nó chỉ là một sự lựa chọn phụ trong dòng sản phẩm của Apple. Nhà phân tích Avi Greengart của Techsponential đã chỉ ra rằng nếu không nhận ra những kỳ vọng bên trong của Apple, thì rất khó để định lượng liệu iPhone 14 Plus có đáp ứng được các mục tiêu của Apple hay không.

“Nhìn chung, Apple đã cực kỳ thành công trong việc thu hút khách hàng so với dòng sản phẩm cao cấp của mình. Người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các chức năng biểu tượng nâng cao, chất lượng hiển thị cao và bộ xử lý được tìm thấy trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Điều này đặc biệt đúng ở những thị trường nơi các nhà mạng trợ giá chặt chẽ điện thoại cho những khách hàng có điểm tín dụng xuất sắc. Tại sao không còn nhận được thứ tốt nhất có thể trong khi bạn không cần phải trả thêm tiền cho nó?”, Theo nhà phân tích Avi Greengart.

Quá ít lý do để khách chọn iPhone 14 Plus

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max của Apple cung cấp camera đẹp, màn hình tần suất cao và pin lâu dài so với các biến thể iPhone 13 rẻ hơn. Apple cũng làm như vậy đối với iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Cả iPhone 14 và iPhone 14 Plus đều chia sẻ rất nhiều bộ phận bên trong với bộ sưu tập iPhone 13.

iPhone 14 Plus là lựa chọn không tối ưu (Ảnh: Digital Trends)

Vì vậy, xét về cấu hình và giá trị, có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng không còn mua mẫu iPhone 14 Plus. Chẳng hạn, màn hình lớn của iPhone 14 Plus có tốc độ làm mới tốt nhất là 60Hz, thấp hơn đáng kể so với 120Hz trên iPhone 13 Pro Max. Ngay cả thời lượng pin của iPhone 14 Plus cũng chỉ bằng thời lượng pin của iPhone 13 Pro Max. Và nếu bạn bỏ tiền để mua iPhone 12 Pro Max, bạn có thể nhận được bộ xử lý yếu hơn, nhưng ngược lại, bạn có thể khôi phục chất lượng xây dựng và một máy ảnh bổ sung. Và iPhone 12 Pro Max cũng có thể rẻ hơn rất nhiều.

Jan (*14*), Phó chủ tịch Counterpoint Research cho biết: “Tôi cảm thấy Apple iPhone 14 Plus đạt điểm mù về giá cả và tổng hợp thông số kỹ thuật. Tôi nghĩ với bạn rằng nó có thể được giảm giá: nó khá đắt đối với những bản nâng cấp nhỏ đó. Người tiêu dùng vô cùng hào hứng với các bản nâng cấp chính của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hoặc mẫu cơ sở iPhone 14 ‘khá rẻ’. Tôi cảm thấy iPhone 14 Plus lấp đầy khoảng trống ở giữa.”

Theo Xu hướng số

minh quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *