M2 Max và M1 Max: Nên chọn chip nào cho MacBook Pro?

Apple đã công bố một số lượng lớn thông tin chi tiết về dòng chip mới mang biểu tượng của mình, M2 Max, có thể cung cấp năng lượng cho cả MacGuide Pro và Mac mini. Và phù hợp với các thông số kỹ thuật mới được in cho con chip này, có vẻ như có một số nâng cấp quan trọng so với công nghệ cũ.

Nhưng M2 Max sẽ hoạt động như thế nào so với chip M1 Max? Sự thích ứng giữa 2 về chủ đề giá trị, chức năng và thông số kỹ thuật là gì?

Với việc các thiết bị Apple đi kèm với M1 Max được bán gần đây, người dùng sẽ khó quyết định có nên chuyển sang chip mới hay tránh lãng phí tiền bằng cách gắn bó với dòng chip mới của Apple hay không.

Để giúp bạn dễ dàng xác định cái nào phù hợp với mình, bây giờ chúng tôi nhanh chóng so sánh 2 con chip để tìm ra một số lợi ích tuyệt vời của mỗi con tùy thuộc vào mong muốn và tài chính của bạn.

M2 Max so với M1 Max: Giá cả và tính khả dụng

Khi được đặt hàng trước và giới thiệu lần đầu tiên, Apple MacGuide Pro (2021) M1 Max 14 inch có giá khởi điểm là 2.499 USD. Trong khi đó, loại Apple MacGuide Pro (2021) M1 Max 16 inch lớn hơn vừa phải có giá 3.499 USD.

Hiện tại, Apple MacGuide Pro 14 inch (2023) với M2 Max có giá khởi điểm là 3.099 USD. Loại Apple MacGuide Pro 16 inch (2023) M2 Max có giá khởi điểm 3.499 USD.

Vì vậy, Apple vừa tăng giá loại chip mới, khiến người tiêu dùng phải trả tiền cho các thông số kỹ thuật lớn hơn. Xét về tính sẵn có, điều đó chưa bao giờ là vấn đề đối với Apple vì hàng hóa của công ty cũng có thể được mua ở nhiều khu vực bao gồm Vương quốc Anh và Úc.

M2 Max so với M1 Max: Thông số kỹ thuật

Theo video tiết lộ mà Apple đăng tải, M2 Max có 67 tỷ bóng bán dẫn so với M1 Max có 57 tỷ và lớn hơn gấp 3 lần so với chip M2. M2 Max cũng có giao diện bộ nhớ gấp đôi so với M2 Pro, với băng thông bộ nhớ 400GB/s. Nó cũng hỗ trợ bộ nhớ hợp nhất lên tới 96GB; Lớn hơn 50% so với M1 Max.

M2 Max bao gồm CPU 12 nhân (8 lõi hiệu năng cao, 4 lõi tiết kiệm năng lượng) mà Apple tuyên bố mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn 20% so với M1 Max. GPU đã được nâng cấp lên một mức độ lớn hơn nhiều với tối đa 38 lõi, giúp nó nhanh hơn tới 30% so với GPU của M1 Max.

Để so sánh, chip M1 Max ngày nay có bộ nhớ hợp nhất 64 GB, giao diện LPDDR5 512-bit và 57 tỷ bóng bán dẫn. Nó có CPU 10 nhân và GPU 32 nhân, 4.096 tiện ích thực thi và 98.304 luồng đồng thời. Theo Apple vào thời điểm đó, đây từng là chức năng của 10,4 teraflop, gấp hai lần so với chip M1 Pro.

M2 Max so với M1 Max: Hiệu suất

Hiện tại, chúng tôi sẽ không thể kiểm tra chức năng của Apple M1 Max với M2 Max cho đến khi chúng tôi bắt tay vào {phần cứng} được cung cấp cùng với hai con chip đó và chạy một số điểm chuẩn.

Nhưng phù hợp với các thông số kỹ thuật đã được xác định hiện nay, có cảm giác rằng M2 Max sẽ sớm hơn đáng kể, đặc biệt là đối với các tác vụ vẽ bằng video. Nếu bạn là người chỉnh sửa video muốn có một tiện ích ấn tượng, thì M2 Max MacGuide Pro có thể là MacGuide Pro dành cho bạn.

Dữ liệu cũng tiết lộ rằng MacGuide Pro 14 inch có thể có thời lượng pin lên tới 18 giờ trong khi kiểu máy 16 inch có thể có thời lượng pin 22 giờ. Nếu đúng, những con số đó có thể là một sự phát triển to lớn vì hiệu quả nhất bạn có thể muốn có một tỷ lệ trong hai ngày chạy.

M2 Max so với M1 Max: Nên mua cái nào?

Nếu bạn chưa quen với hệ sinh thái MacGuide Pro và muốn có một máy tính hiệu suất cao để vẽ tranh lành nghề, thì việc đầu tư vào M2 Max MacGuide Pro có thể là một gợi ý hay theo các thông số kỹ thuật được xác định hiện nay. đến, thậm chí giả sử nó đắt hơn so với máy tính xách tay thế hệ hiện tại của Apple.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có Macbook Pro M1 Max, việc tự hào sở hữu mẫu M2 Max có thể không cần thiết. CPU và GPU M1 đủ cứng để xử lý các nhiệm vụ phức tạp và liên quan đến công việc, vì vậy có thể thực sự không muốn nâng cấp trừ khi bạn quyết tâm sở hữu món đồ chơi mới này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *