MacBook Air M1 Việt Nam rẻ hơn ở Mỹ

Giá của MacBook Air M1 đã có tới 2 lần thay đổi trong tháng 12 – thời điểm bắt đầu mùa mua hàng tạp hóa bận rộn nhất trong năm. Việc điều chỉnh giá được thực hiện tùy thuộc vào nhà môi giới, tuy nhiên đánh dấu lần đầu tiên mẫu 2 năm tuổi của Apple giảm xuống dưới mức 21 triệu đồng.

Giá tham khảo rẻ nhất trên thị trường hiện nay là 20,9 triệu đồng theo danh sách của AAR (nhà môi giới được Apple chấp thuận). Một số thiết bị khác vẫn ở trên mốc 21 triệu, nhưng đây cũng là mức giá đã giảm so với một tháng trước.

Giá MacBook Air M1 giảm tới 8 triệu đồng so với thời điểm lên kệ

Với mức giá trên MacBook Air M1 tại Việt Nam rẻ hơn 4 triệu đồng so với thị trường Mỹ. Lý do tại sao giá đó rẻ hơn so với nhiều quốc gia trên thế giới là do thị trường trong nước đang xả hàng, trong khi lượng tiêu thụ chậm.

Một lý giải khác cho sự điều chỉnh này là Air M1 đang xuất hiện dấu hiệu chững lại trong quý còn lại. Kể từ khi ra mắt dòng iPhone 14, việc giao dịch MacBook chậm hơn do người tiêu dùng tập trung vào dòng sản phẩm mới. Ngoài ra, cuối năm không phải là lúc để mua những điều ước đang tìm hiểu.

MacBook Air M1 đã có mặt trên thị trường được 2 năm nên với lượng hàng tồn nhiều, các kỹ thuật có thể giảm giá, xả kho, chấp nhận bán với giá lỗ dưới giá nhập khẩu.

Đối với người dùng, đây vẫn là một kiểu máy tính có thể chấp nhận được khi hiệu suất của chip M1 vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày và đồ họa cơ bản. Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung kiểu dáng theo tiêu chuẩn thiết kế mỏng nhẹ của dòng MacBook Air.

Thục Anh (TH)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *